may lanh cu
tu lanh cu
  • Hàng hóa đa dạng và phong phú
  • Luôn có giá rẻ ,khuyến mãi hấp dẫn
  • Dịch vụ Chuyên nghiệp, uy tín.
Hỗ trợ trực tuyến

0908 77 28 00

0934 08 79 78

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Bài viết mới
Lượt xem: 7
Bạn sắp mở xưởng sản xuất hay kinh doanh sản phẩm cần bảo quản lạnh nên tìm hiểu về vật tư điện lạnh công nghiệp? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng.
Lượt xem: 8
Máy nén lạnh công nghiệp là thiết bị trung tâm, giữ vai trò cốt lõi trong hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí. Những thông tin chi tiết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này.
Lượt xem: 8
Kho lạnh là thiết bị làm mát, cấp đông giúp bảo quản và lưu giữ hàng hóa có chất lượng tốt nhất. Vậy bảng giá lắp đặt kho lạnh mới nhất năm 2020 hiện nay như thế nào?

Kho Lạnh Công Nghiệp

Kho lạnh có ý nghĩa vô cùng lớn với các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh hàng nông thủy sản, thực phẩm và dược phẩm y tế hiện nay. Kho lạnh xuất hiện trong mọi giai đoạn từ thu hoạch sản phẩm, vận chuyển, chế biến đến cung ứng ra thị trường. Do đó, lắp đặt kho lạnh công nghiệp bảo quản sản phẩm trở thành xu hướng của các khu công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng hay hộ gia đình hiện nay. Chúng tôi khuyến khích khách hàng cùng tìm hiểu thêm các thông tin trong bài viết để có lựa chọn lắp đặt kho lạnh chất lượng thay vì các kho lạnh giá rẻ nhưng kém hiệu quả.

 

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một phòng hay kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất. Có nhiều loại kho lạnh công nghiệp được phân loại theo các yêu cầu cụ thể về kích thước, đặc điểm thiết kế, chức năng bảo quản, nhiệt độ, dung tích, đặc điểm cách nhiệt.

 

Phân loại kho lạnh

 

1. Theo kích thước

Kho lạnh được thiết kế phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu số lượng sản phẩm cần bảo quản. Dung tích chứa hàng có thể lớn hoặc nhỏ. Do đặc điểm về khả năng cấp lạnh cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên dung tích thường được quy ra tấn thịt MT. Ví dụ kho 50MT, 100 MT, 150 MT là những kho có khả năng chứa 50, 100, 150 tấn thịt.

 

2. Theo đặc điểm thiết kế

Kho lạnh được thiết kế theo 2 kiến trúc:

– Kho lạnh xây: là loại kiến trúc xây dựng, bên trong là lớp cách nhiệt. Kho xây dựng thường chiếm diện tích lớn, lắp đặt khó mà giá thành lại cao nhưng rất kiên cố. Nhược điểm của loại kho này là khó tháo dỡ và di chuyển, về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Do đó kho xây ít được sử dụng hiện nay.

– Kho lạnh panel: là loại kho lạnh bảo quản được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt và kết nối với nhau. Do được lắp ghép nên kho panle rất tiện lợi khi lắp đặt và tháo dỡ. Giá thành tương đối rẻ, kho có hình thức đẹp, gọn và sử dụng được trong bảo quản các loại mặt hàng thực phẩm, nông sản, dược phẩm.

 

3. Theo nhiệt độ

– Kho lạnh cấp đông: sử dụng ở nhiệt độ trung bình từ (-)35 đến (-)45. Kho cấp đông được sử dụng để cấp đông nhanh sản phẩm như : thủy hải sản, thực phẩm tươi sống như thịt và một số sản phẩm ngành nghề đặc thù.

– Kho lạnh trữ đông: sử dụng ở nhiệt độ trung bình từ (-)16 đến (-)20. Kho trữ đông được sử dụng bảo quản những sản phẩm đã qua cấp đông hoặc những sản phẩm cần trữ đông ngắn hạn như thịt cá, hải sản giống như ngăn đông tủ lạnh.

– Kho lạnh bảo quản mát: sử dụng ở nhiệt độ trung bình từ (+)2 đến (+)8. Kho lạnh bảo quản mát cho những sản phẩm như:  rau , củ quả , thịt sử dụng qua ngày, hàng thực phẩm sơ chế.

 

4. Theo chức năng bảo quản

– Kho lạnh chế biến: có dung tích lớn và được trang bị hệ thống làm lạnh có công suất lớn. Kho chế biến được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm như nhà đồ hộp, nsữa, thủy hải sản, và các sản phẩm thịt. 

– Kho lạnh sơ bộ: dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.

– Kho lạnh phân phối: dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn để trữ nhiều mặt hàng phục vụ cho người tiêu dùng trong một khu vực.

– Kho lạnh thương mại: dùng để bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương mại. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.

– Kho lạnh vận chuyển: thường lắp đặt trên các phương tiện vận chuyển như tàu thủy đánh bắt cá, tàu hỏa, xe đông lạnh. Đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

– Kho lạnh sinh hoạt (còn gọi là phòng lạnh) là loại kho nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng hóa nhỏ.

 

Từ khóa tìm kiếm nhanh:

Thống kê truy cập

Đang Online: 7
Tổng truy cập: 435192