may lanh cu
tu lanh cu
 • Hàng hóa đa dạng và phong phú
 • Luôn có giá rẻ ,khuyến mãi hấp dẫn
 • Dịch vụ Chuyên nghiệp, uy tín.
Hỗ trợ trực tuyến

0908 77 28 00

0934 08 79 78

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Bài viết mới
Lượt xem: 8
Bạn sắp mở xưởng sản xuất hay kinh doanh sản phẩm cần bảo quản lạnh nên tìm hiểu về vật tư điện lạnh công nghiệp? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng.
Lượt xem: 9
Máy nén lạnh công nghiệp là thiết bị trung tâm, giữ vai trò cốt lõi trong hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí. Những thông tin chi tiết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này.
Lượt xem: 9
Kho lạnh là thiết bị làm mát, cấp đông giúp bảo quản và lưu giữ hàng hóa có chất lượng tốt nhất. Vậy bảng giá lắp đặt kho lạnh mới nhất năm 2020 hiện nay như thế nào?

Kho Lạnh Nông Sản

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản thuộc hàng đầu trên thế giới với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hơn hàng chục tỷ đồng. Trong đó có nhiều mặt hàng là nông sản tươi, đem lại giá trị kinh tế cao đồng thời đây cũng là các loại nông sản có thời gian bảo quản ngắn. Để đảm bảo nông sản có chất lượng tốt thì công đoạn bảo quản là rất quan trọng vì vậy nhu cầu về kho bảo quản nông sản đang ngày càng tăng. Kho lạnh bảo quản nói chung và kho lạnh nông sản cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định khi lắp đặt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về lắp đặt kho lạnh nông sản, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cũng như hình dung ra được.

 

Kho lạnh nông sản là gì?

Kho lạnh nông sản có thể hiểu đơn giản là một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn như một nhà kho, không chỉ để chứa đựng nông sản mà còn giúp đảm bảo chất lượng nông sản trong một thời gian dài so với lưu trữ ở kho thông thường. Mỗi loại nông sản khác nhau sẽ cần có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. 

Ví dụ như kho lạnh bảo quản hạt thường cần có độ ẩm 70% và nhiệt độ từ (+) 18 độ đến (+) 20 độ C, lượng oxy thấp và điều kiện ánh sáng thấp. Trong khi kho lạnh dùng để bảo quản rau quả tươi yêu cầu độ ẩm lên đến 90-95%, nhiệt độ dưới (+) 12 độ C và hàm lượng oxy từ 5 – 10% trong điều kiện ánh snags tối 

 

Lắp đặt kho lạnh để làm gì?

Bạn là chủ một cửa hàng nông sản? Nhà bạn có khoảng sân lớn để kinh doanh, cho thuê và kho lạnh là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đây là những lợi ích mà việc thiết kế kho lạnh sẽ đem lại:

- Tiết kiệm chi phí vận chuyển, thuê nhà lạnh để chứa hàng hóa

- Giữ sản phẩm nông sản tươi sống như rau củ, hạt mầm, cà chua, bí, dưa leo, trái cây, lá thuốc,… được tươi lâu hơn không bị hư hỏng, thụt lùi về số lượng

- Đảm bảo việc kinh doanh buôn bán diễn ra hiệu quả và thuận tiện hơn

- Không phải gửi sản phẩm qua bất kì khâu trung gian nào kể cả chi phí nhập hàng, vận chuyển đồ đông lạnh

- Giảm được tổn thất về số lượng, cũng như chất lượng, đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng nông sản, dự trữ nông sản cho những năm bị mất mùa.

........

Kho lạnh nông sản cần đảm bảo điều kiện bảo quản nông sản: đảm bảo chống được các yếu tố tác động từ bên ngoài, phải kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và bức xạ mặt trời xâm nhập vào kho. Kho lạnh cũng cần đảm bảo khả năng thoát nhiệt và ẩm tốt, nhằm đảm bảo thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa.

 

 1. Chọn nhiệt độ kho lạnh bảo quản 

Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nông sản phụ thuộc vào loại nông sản và thời gian cần bảo quản trước khi vận chuyển. Thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ kho bảo quản càng thấp

Kho lạnh bảo quản rau củ như cà rốt, bông cải, khoai tây trong thời gian từ 2 đến 3 tuần cần nhiệt độ bảo quản là 2 độ C. Đối với các loại rau củ nhiệt đới thì nhiệt độ bảo quản cao hơn ( từ 4 độ C đến 10 độ C)

 

 1. Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

   

 

Lắp đặt kho lạnh nông sản như thế nào?

Việc lắp đặt kho lạnh cần trải qua các bước như sau:

 1. Chuẩn bị mặt nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lanh

 2. Lắp đặt panel với loại kho lạnh panel phổ biến hiện nay 

 3. Lắp đặt cửa kho lạnh

 4. Hoàn thiện và kiểm tra chất lượng kho lạnh

 

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây không đơn giản như lắp đặt tủ lạnh vì vậy nếu bạn có nhu cầu thì hãy tìm đến những công ty có chuyên môn trong lĩnh vực này nhằm đảm bảo kho lạnh làm ra tốt về chất lượng, đẹp về thẩm mỹ. Giá của việc lắp đặt kho lạnh không phải là đắt, thích hợp với túi tiền của người Việt.

 

Từ khóa tìm kiếm nhanh:

Thống kê truy cập

Đang Online: 8
Tổng truy cập: 435243