10 Cách Dùng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện Năng Hiệu Quả

10 Cách Dùng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện Năng Hiệu Quả

Nội dung

Với khí hậu thời tiết càng ngày trở nên nóng lên làm cơ thể khó chịu và bực bội khiến bạn và gia đình càng sử dụng máy lạnh liên tục, điều này có nghĩa là hoá đơn tiền điện sẽ tăng vọt. Sau đây công ty Điện Lạnh Tiến nhân chúng tôi sẽ đưa ra 10 mẹo cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bớt tốn chi phí hơn nhé.

1. Chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng

Tuỳ vào diện tích của căn phòng mà bạn nên chọn 1 chiếc máy lạnh có công suất phù hợp để đàm bảo cho việc làm lạnh và tránh cho máy không phải chạy liên tục với công suất lớn sẽ khiến máy tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường, hơn nữa việc chọn còn giúp máy vận hành ổn định và có tuổi thọ cao.

2. Đóng kín cửa phòng.

Hãy chắc rằng bạn đã đống kín cửa khi sử dụng máy lạnh vì khi cửa mở khí lạnh sẽ bay ra ngoài, do đó máy sẽ hoạt động nhiều hơn với công suất lớn sẽ tốn điện rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng tấm rèm treo cửa hơi lạnh không bị thoát ra quá nhiều.

3. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên máy, máy sẽ hoạt đông tốt hơn. Vì vậy bạn nên gọi thợ đến vệ sinh 3 tháng 1 lần, giúp máy giảm công suất, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của máy.

4. Ban đêm không để nhiệt độ quá lạnh

Ban ngày chúng ta thường để nhiệt độ công suất lạnh cao để tránh với cái nóng, nhưng vào ban đêm bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh từ 25-29 độ trước khi vào giấc ngủ 1 tiếng sẽ giúp máy hoạt động ít hơn, chạy ổn định và ít tiêu hao điện năng hơn.

Bên cạnh đó việc giảm nhiệt độ máy lạnh sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn không có cảm giác quá lạnh giúp bạn và nhất là trẻ nhỏ tránh bị cảm lạnh sau mỗi đêm thức dậy vào sáng ngày mai.

5. sắp xếp đồ dùng không chắn lưu thông gió

Đồ dùng và đồ đạc trong phòng bạn nên đặc để gọn gàn hợp lý vì máy lạnh tuy có tấm tản gió giúp đưa gió đến hướng bạn cần nhưng nếu bạn xử lý đồ gọn gàn để không cản hướng gió thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mát nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

6. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Nhiệt độ từ 27 đến 23 độ C là thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động tốt nhất, mà không quá tốn nhiều điện năng duy trì nhiệt độ vừa phải và phù hợp nhất (vì nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá lớn)

7. Không nên tắt máy lạnh khi bạn ra ngoài không quá lâu

Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 đến 32 độ) và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu. 

8. kiểm tra ống dẫn và che chắn cục nóng

Khi mới mua máy lạnh, nếu lắp cục nóng ở ngoài trời, bạn nên chọn những nơi có bóng mát, được che chắn khỏi ánh sáng mặt trời giúp giảm nhiệt lượng tác động lên cục nóng, tăng tốc độ làm lạnh. Bạn cũng có thể che cục nóng bằng tấm bạt chống nhiệt nếu không tìm được vị trí lắp đặt mát mẻ.Đôi khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng. Do đó cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

9. Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng sẽ tránh làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao, bạn có thể sử dụng các tấm rèm màu sáng để che chắn, giảm lượng nhiệt hấp thụ.Do đó bạn nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

10. Sử dụng quạt kết hợp cùng với máy lạnh

Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

 Công Ty Điện Lạnh Tiến Nhân Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn được nhiều hữu ích để tiết kiệm điện một cách hợp lý và hiệu quả
Bên công ty còn có nhiều dịch vụ trên TP.HCM
– Bảo trì máy lạnh 
– Vệ sinh máy lạnh 
– Bơm ga máy lanh
Sữa chữa máy lạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *