Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Bạn muốn mua một chiếc máy lạnh lắp đặt căn phòng nhưng bạn đang bâng khuâng không biết nên chọn chiếc máy lạnh như thế nào để có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Việc chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng rất quan trọng bạn cần được nhân viên tư vấn để chọn chiếc máy lạnh phù hợp. Bạn muốn nắm rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi qua bài viết sau của công ty ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN chúng tôi.

 

 

Vì sao bạn nên chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng ?

Vì Chọn máy lạnh có công suất thích hợp để tránh lãng phí điện năng, kéo dài tuổi thọ của máy.

– Diện tích phòng nhỏ chỉ cần dùng máy lạnh có công suất nhỏ.

– Diện tích phòng lớn dùng máy lạnh có công suất lớn thì mới đủ công suất làm mát cả căn phòng.

Một số lưu ý khi chọn lắp đặt máy lạnh trong phòng

Bạn muốn lắp đặt một chiếc máy lạnh bạn cần lưu ý và xác định các yếu tố 

– Đối với ngành điện lạnh việc việc cần quan tâm đến lắp đặt máy lạnh đó chính là thể tích của căn phòng sẽ được tính là (Thể tích= Dài x Rộng x Cao), vì vậy bạn hãy đo chiều cao từ nền đến trần nhà trước khi lắp đặt máy.

– Số người thường xuyên có mặt trong cùng một căn phòng: Quán cà phê, nhà hàng, phòng khách, phòng ngủ,… sẽ có số người thường ở khác nhau, do đó cũng ảnh hưởng đến cách chọn công suất máy khác nhau.

– Căn phòng có có ánh nắng mặt trười chiếu trực tiếp vào hay không.

– Độ cách nhiệt của phòng có tốt không.

– Chất liệu của tường và mái nhà, có nóng hay không.

– Độ thoáng của phòng như thế nào, có nhiều đồ đạc, nhiều đồ điện tử không (đồ điện tử có khả năng tỏa nhiệt cao).

» Nếu bạn lựa chọn lắp đặt máy lạnh cho phòng khách nên chọn máy lạnh có công suất lớn vì phòng khách thường có đông người.

» Bạn cần độ chính xác hơn và không biết cách lựa chọn đúng công suất cứ liên hệ đến công ty Điện Lạnh Tiến Nhân chúng tôi là công ty chuyên lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn mọi thắc mắc vấn đề lắp đặt lựa chọn máy lạnh đúng công suất với diện tích căn phòng, phù hợp với giá tiền của quý khách hàng.

Cách chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng

Để chọn công suất máy lạnh theo diện tích căn phòng bạn cần tính toán công suất máy lạnh sao cho phù hợp.

– Công thức tính toán dựa trên diện tích và thể tích căn phòng nên cũng đơn giản, theo công thức sau : 1 m2 x 600 BTU. Trong đó, 1HP = 1 ngựa = 9000 BTU.

– Một số ví dụ thông tin cơ bản khi chọn mua máy lạnh theo diện tích phòng:

 + Phòng có diện tích 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.

+ Phòng có diện tích 16 m2 – 22 m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5HP.

+ Phòng có diện tích 22 m2 – 30 m2: Chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU = 2HP.

+ Phòng có diện tích 30 m2 – 35 m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

Lời khuyên bên Công ty Điện Lạnh Tiến Nhân chúng tôi

– Không nên mua máy có công suất quá lớn so với diện tích phòng, như vậy quá lãng phí tiền mua máy mà không sử dụng hết công suất.

– Không mua máy lạnh có công suất vừa đủ hoặc nhỏ hơn so với diện tích phòng để tránh máy vận hành quá sức, hoạt động không nghỉ ngơi làm máy giảm tuổi thọ.

– Khi mua máy lạnh bạn nên chọn máy có công suất nhỉnh hơn diện tích hoặc thể tích phòng một ít là tốt nhất, máy lạnh có công suất mạnh sẽ làm lạnh nhanh và đến lúc đạt độ lạnh tiêu chuẩn sẽ tự động vận hành máy nén để tiết kiệm điện, đồng thời máy cũng có thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc đừng ngần ngị cứ liên hệ trực tiếp đến 0908772800 – 0934087978 Công ty Điện Lạnh Tiến nhân chuyên sữa chữa lắp đặt máy lạnh, thu mua máy lạnh cũ giá cao, bảo trì vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, di dời bơm gas máy lạnh giá rẻ… luôn luôn lắng nghe, tận tình tư vấn quý khách hàng một cách tốt nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *