Điều Hoà Đang Chạy Tốt Có Cần Phải Bảo Dưỡng Không ?

Hiện nay có rất nhiều ý kiến cũng như nhiều thắc mắc cho rằng việc điều hoà đang sử dụng vẫn chạy tốt, vậy có cần bảo dưỡng hay không ? trong có có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, có người cho rằng điều hoà chạy bình thường không cần phải bảo dưỡng sẽ tiết kiệm được chi phí, còn ý kiến khác cho rằng nên bảo dưỡng điều hoà định kỳ để tăng tuổi thọ máy. Vậy với nhiều ý kiến ngược chiều như vậy, đâu mới là ý kiến đúng. Hãy để Điện Lạnh Tiến Nhân thông qua bài viết sau đây giải thích việc Điều Hoà Đang Chạy Tốt Có Cần Phải Bảo Dưỡng Không ? 

 

1. Điều hoà Đang Chạy Tốt Có Cần Phải Bảo Dưỡng Không ?

Câu trả lời là có, các chuyên gia điện máy cho biết, không chỉ riêng điều hòa mà đối với hầu hết các đồ điện máy khác, dù nó đang hoạt động rất tốt thì vẫn nên bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiều gia đình thường không có thói quen bảo dưỡng điều hòa vì cho rằng không cần thiết, để đến lúc máy có dấu hiệu hỏng hóc mới gọi thợ đến sửa. Song, sai lầm này có thể khiến người dùng đốt bạc triệu cho chi phí sửa chữa, tình huống xấu hơn còn phải bỏ đi thay máy mới. Không chỉ có vậy, nó còn gây hại tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

 

2. Lý do điều hòa chạy tốt nhưng vẫn nên bảo dưỡng

Loại bỏ vi khuẩn, tránh được các bệnh ngoài da, hô hấp cho người dùng

Điều hòa có dàn nóng và dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng, nếu lâu ngày không vệ sinh điều hòa thì bụi bẩn sẽ bám vào máy, hơi nước bám trên mặt dàn lạnh, kết hợp với độ ẩm của không khí sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. 

» Từ đó, dẫn tới không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ, người già, hay bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy,…

Tăng hiệu suất làm việc của máy, giảm điện năng

Điều hòa dù vẫn hoạt động tốt nhưng máy móc bên trong chắc chắn bị bụi bẩn. Khi đó, khả năng làm lạnh của máy sẽ kém hơn, các bộ phận phải hoạt động nhiều hơn thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng. Như vậy, đến cuối tháng tất nhiên hóa đơn tiền điện sẽ tăng chóng mặt.

Đặc biệt, đối với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào quá nhiều, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và trở nên quá tải, khiến máy lạnh tự động bị ngắt điện đột ngột. Đôi khi, bụi bẩn quá dày đặc ở dàn nóng cũng có thể làm máy nén (lốc máy) – bộ phận quan trọng nhất của điều hòa sẽ bị bí, không tản được nhiệt dẫn đến dễ hư hỏng.

3. Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa? 

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của điều hòa, muốn tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa, muốn gia đình mình luôn được sống trong bầu không khí trong sạch không có quá nhiều vi khuẩn có hại khi sử dụng điều hòa thì nên chú ý tới vấn đề bảo dưỡng vệ sinh máy.

  • Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh 3 đến 4 tháng cho 1 lần, nếu máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6 đến 7 tháng cho 1 lần.
  • Một yếu tố quan trọng khác đó là môi trường xung quanh, nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên hơn.
  • Thêm một vấn đề nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng …

 Tất cả các chia sẻ trên của chúng tôi chắc rằng đã giúp bạn biết được rằng Điều Hoà Đang Chạy Tốt Có Cần Phải Bảo Dưỡng Không ? Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng dắn khi suy nghĩ có nên bảo dưỡng máy lạnh khi đang chạy tốt không nhé. Chúng tôi khuyên bạn rằng nên lựa chọn trung tâm công ty uy tín để bảo dưỡng máy lạnh được hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ cho máy cao hơn.

Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh hoặc đổi máy lạnh cũ láy máy lạnh mới, hoặc thanh lý máy lạnh bên tôi có dịch vụ thu mua máy lạnh cũ giá cao khi khách hàng liên hệ đến 0980772800 – 0934087978

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *