Điều hòa không mát do đâu ? Cách khắc phục thế nào ?

Với thời tiết hiện nay đang vào những ngày hè nắng nóng, việc sử dụng điều hòa để xua tan cái nóng là rtaas cần thiết và hữu ích cho các gia đình. Nhưng khi bạn bật điều hòa lên điều hòa vẫn chạy nhưng không mát lạnh khiến bạn khó chịu. Sau đây Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ đưa đến bài viết để bạn biết Điều hòa không mát do đâu ? Cách khắc phục thế nào ? giúp bạn nắm rõ hơn về tình trạng này cũng như đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

 

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA KHÔNG MÁT, CÁCH KHẮC PHỤC

1. Dàn lạnh, lưới lọc bẩn không được vệ sinh thường xuyên

Việc sử dụng máy lạnh trong thời gian dài nếu bạn không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, điều hòa phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường. Hơn nữa việc không vệ sinh dàn lạnh thường xuyên sẽ khiến máy gây ra tiếng ồn lớn và khả năng tiêu thụ điện sẽ cao hơn khả năng làm lạnh làm mát không đạt được hiệu quả.

» Cách khắc phục : Vệ sinh lưới lọc thường xuyên khoảng 1 tháng một lần (tùy vào mức độ sử dụng). Cũng như vệ sinh máy lạnh tầm khoảng 3 tháng 1 lần để máy lạnh hoạt động tốt hơn, ngăn vi khuẩn gây hại cho sưc khỏe.

Tìm hiểu thêm : Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Vì sao điều hòa không lạnh sâu

2. Điều hòa thiếu gas, hết gas

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát trong đó việc điều hòa thiếu gas, hết gas là trường hợp khá phổ biến. Cũng có thể trong quá trình lắp đặt lắp máy không đúng kỹ thuật sẽ khiến đường ống dẫn gas bị xì, rò rỉ gas, hoặc có thể do bạn sử dụng máy lâu rồi mà vẫn chưa bơm gas, thiếu gas và hết gas. Vì vậy lượng gas không đủ để cung cấp không đủ làm lạnh không khí.

» Cách khắc phục : Khi tình trạng này xảy ra bạn nên gọi ngay cho thợ sữa chữa điện lạnh đến kiểm tra điều hòa xem có cần sữa chữa hay bơm gas để máy lạnh hoạt trở lại bình thường giúp bạn có làn gió lạnh mát nhanh chóng vào ngày hè khó chịu.

3. Máy nén điều hòa bị hư hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng đối với điều hòa, khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ máy không được làm mát. 

Có nhiều nguyên nhân khiến máy nén hư hỏng như : mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển, Cuộn dây động ở bên trong điều hòa bị cháy…

» Cách khắc phục : Vì máy nén là bộ phận quan trọng cho nên bạn cần gọi ngay cho thợ đến kiểm tra tình trạng để khắc phục kịp thời. Tránh tình trạng bạn tự thay toàn bộ lãng phí không cần thiết nhé.

 Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

4. Hỏng bảng mạch, tụ điện

Trong quá trình sử dụng điều hòa có một số nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bị hỏng bảng mạch, tụ điện đó là do bạn điều chỉnh và duy trì điều hòa ở nhiệt dưới 20 độ C trong thời gian dài. Dẫn đến việc điều hòa phải hoạt động quá tải dẫn đến điều hòa bị hỏng bảng mạch, tụ điện kéo theo tình trạng điều hòa vẫn chạy nhưng không mát.

» Cách khắc phục : Liên hệ ngay đến trung tâm để thợ đến kiểm tra và thay mới tụ điện, bảng mạch, bạn nên duy trì lại nhiệt độ ở mức 25 – 27 độ C để giảm thiểu hư hỏng. Vệ sinh bảng mạch thường xuyên ngăn chặn kịp thời côn trùng, nhện làm tổ gây chập cháy bảng mạch. Khi vệ sinh phải tắt nguồn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 5. Điện quá tải.

Vào mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao gây nên hiện tượng quá tải ở nhiều khu vực. Nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén (lốc máy) bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc dừng hoạt động. 

» Cách khắc phục : Vào những ngày nắng nóng bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để ổn định nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt đáp ứng kịp thời nhu cầu giải nhiệt của gia đình bạn.

 

  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *