Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Đúng Cách

Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Đúng Cách

Máy lạnh cũ mới thường xuyên sử dụng sau một thời gian dài dẫn đến bụi bám nhiều dày cộm ở dàn nóng dàn lạnh khiến máy hoạt động kém, tiêu hao điện năng và nhất là gây ảnh hưởng đến luồn không khí trong sạch cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách qua bài viết dưới đây để giúp bạn trong việc vệ sinh máy lạnh, giúp máy hoạt động ổn định chạy đúng công suất và tăng tuổi thọ của máy.

KHI NÀO CẦN VỆ SINH MÁY LẠNH 

Việc vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào môi trường xung quanh, những nơi khí hậu nóng bức và có nhiều bụi bẩn, không khí môi trường ô nhiễm. Máy lạnh của bạn thường xuyên hoạt động thì khoản tầm 3 – 4 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần thời gian này là hợp lý và thích hợp để bạn vệ sinh kiểm tra hoạt động của máy.

Bạn nên lưu ý trươc khi vệ sinh máy lạnh bạn nên kiểm tra, hoạt động của máy, tiếng ồn, các dây điện nối dàn nóng lạnh, lưới lọc bụi, cánh quạt, vỏ máy và máng chứa nước.

CÁCH VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

Tắt hết các thiết bị điện đường dẫn điện kết nối với máy lạnh trước khi vệ máy để đảm bảo an toàn cho việc vệ sinh máy lạnh. sau khi tắ tất cả nguồn điện bạn nên đợi trong vòng 2 phút mới tiến hành việc vệ sinh máy lạnh.

♦ Kiểm tra dàn nóng lạnh từ bên trong ra bên ngoài xem có phát hiện những thứ vướng bám trên máy bạn cần dọn dẹp hết đề máy dễ dàng hoạt động. Kiểm tra thật kỹ tất cả các mối nối điện để đảm bảo an toàn việc vệ sinh nhất.

♦ Kiểm tra lượng gas máy lạnh : Trước tiên bạn nên kiểm tra mối nối ga để đảm bảo ga không bị rò rỉ. Máy lạnh nhà bạn hoạt động thường xuyên sau một thời gian bạn cảm thấy hơi lạnh yếu đi hoặc không cảm nhận được hơi lạnh lan tỏa ra như bình thường, dàn lạnh có thể sẽ đóng một lớp đá. Điều này chứng tỏ máy lạnh nhà bạn đang thiếu ga hoặc sắp hết ga. Bạn nên kêu thợ điện lạnh đếm bơm ga tại nhà để máy hoạt động tốt hơn.

♦ Kiểm tra hoạt động của máy lạnh : Việc kiểm tra hoạt động máy lạnh vô cùng quan trọng, bạn tiến hành mở vỏ máy ra kiểm tra các linh kiện và thiết bị bên trong máy xem xét có gì sai xót không. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra mô-tơ điện, máy bơm áp .. để xem có bị hư hỏng gì hay không. nếu bị hư hỏng bạn cần nhanh chóng gọi thợ sữa chữa bảo trì máy lạnh đến sữa chữa hoặc thay thế.

Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh: Đầu tiên bạn tháo vỏ vệ sinh sinh sạch sẽ, bạn dùng dung dịch tẩy rửa và dùng khăn lau lau sạch bụi bẩn vi khuẩn bám trực tiếp trên vỏ dàn lạnh, lâu sạch từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, từ các kẻ hở … kiểm tra xung quanh cửa thoát khi không có vật ngăn cản để luồn khí tỏa ra tốt hơn.

 vệ sinh lưới lọc: Vệ sinh bộ phận lưới lọc bạn tháo lưới lọc ra ngâm chúng trong nước, dùng khăn hoặc miếng rẻ chén lau chùi và rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn. sau đó bạn để cho lưới lọc thật khô ráo.

 Vệ sinh cánh quạt: Việc vệ sinh cánh quạt là điêug không thể thiếu khi vệ sinh máy lạnh vì trong máy lạnh các cánh quạt rất dễ bám bụi bẩn nhưng không thể tháo rời được nên bạn cần chú ý sử dụng dung dịch tẩy rửa ở dạng chai.

 Vệ sinh đàn nóng máy lạnh : Đối với tất cả các dòng máy lạnh thì việc vệ sinh dàn nóng rất quan trọng. Trước tiên bạn cần tháo dàn nóng, bạn dùng máy bơm có áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia của các khe tản nhiệt để giúp loại bỏ các bụi bẩn vi khuẩn và các côn trùng bám… Tiếp đến bạn cần quan sát xem xét dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất có còn nguyên vẹn không…

 ♦Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy : Bạn tháo rời bộ lọc khí, rửa sạch bằng nước ấm khoảng 30 độ, để bộ lọc khí cho ráo nước và dùng khăn lâu cho sạch. Đồng thời bạn dùng thêm 1 chiếc khăn với nhiệt độ vừa phải lau vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ hơn.

Kiểm tra lại máy lạnh : Bước cưới cùng sau khi bạn lắp đặt hết tất cả các thiết bị máy lạnh, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện, ổ cấm điện xung quanh xem coi có bị lỏng lẻo bị hở không. Bạn bật máy kiểm tra xem máy hoạt động có ổn định không.Nếu máy chạy êm ái không thấy dấu hệu bất thường là bạn đã hoàn tất việc vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Bên cạnh đó bạn cần luu ý những vấn đề sau

 – Tuyệt đối không để dàn lạnh tiếp xúc với ánh mặt trời, mưa gió sẽ dẫn đến hư bo mạch.

– Tránh sử dụng việc phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì vị trí bảng mạch nằm trên máy nén sẽ ảnh hưởng đến bo mạch.

– Đối với máy sài van cần kiểm tra tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để tránh và hạn chế tình trạng gây hỏng mát dây.

 CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN MONG RẰNG BÀI VIẾT TRÊN SẼ GIÚP ÍCH NHIỀU CHO CÁC BẠN TRONG VIỆC VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *