Máy Lạnh Đóng tuyết Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng dàn lạnh của máy lạnh xuất hiện một lớp đá (tuyết) bám phủ tấm lưới lọc của máy lạnh, là trường hợp thường xảy ra ở các dòng máy lạnh trên thị trường. bạn đx biết nguyên nhân tại sao chưa ? cách khắc phục như thế nào ? Tác hại ra sao ?. Hãy để ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN giải đáp các vấn đề trên qua bài viết sau đây để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé !

Máy Lạnh Đóng tuyết Nguyên Nhân, Tác hại Và Cách Khắc Phục

1. Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết 

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh bị đóng tuyết trong đó có các trường hợp như : 

» Máy lạnh không được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ : Chiếc máy lạnh nhà bạn sử dụng đã lâu qua 3 -5 tháng vẫn chưa bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ khiến máy lạnh bị bụi bẩn bám dày cộm vào cục lạnh làm cho máy lạnh bị đóng tuyết.

» Thiếu hụt, xì gas : Hiện tượng tuyết phủ là do việc thiếu hụt gas khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra được.

» Nghẹt đường ống dẫn gasDo van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

» Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp : Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên máy lạnh.

2. Tác hại của việc máy lạnh đóng tuyết 

Máy lạnh xì gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe : Việc gas máy lạnh bị xì trong phòng kín có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặt biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

– Máy làm lạnh yếu hoặc không lạnhKhi dàn lạnh bị bám tuyết, máy lạnh sẽ yếu lạnh hoặc không lạnh. Lớp tuyết phủ kín lưới lọc dàn lạnh sẽ làm cản trở hơi lạnh thổi ra ngoài.

– Máy lạnh chảy nước xuống sànKhi lượng gas đã xì gần hết, hơi lạnh bắt đầu yếu dần thì lớp tuyết này bắt đầu tan ra và chảy nước xuống sàn. Trường hợp này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu quý khách đặt đồ điện tử (tivi, máy tính, tài liệu quan trọng) bên dưới máy lạnh.

– Hư hỏng các linh kiện khác :  Lớp tuyết (nước) có thể gây chạm board mạch trên dàn lạnh. Nếu kéo dài, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn và giảm đi tuổi thọ của máy lạnh.

– Đá (tuyết) rơi gây nguy hiểmLớp tuyết này có thể đông thành khối đá và rơi xuống, Trường hợp này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng giống như tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

 Chi phí tiền điện tăng caoMáy lạnh có chức năng tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Tuy nhiên, máy lạnh bị bám tuyết (xì gas) thì không thể làm lạnh cho căn phòng. Điều này khiến cho máy lạnh hoạt động liên tục, dẫn đến hao phí điện năng ngoài ý muốn.

 

 

 ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN  đã đưa ra các nguyên nhân tác hại của việc máy lạnh bị đóng tuyết, sau đây là cách giúp bạn khắc phục các hiện tượng trên nhé !

 3. Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết 

 – Để khắc phục triệt để tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết thì trước hết chúng ta cần phải xác định chính xác vị trí xì gas trên máy lạnh

 – Sau khi xác định được vị trí xì thì tùy vào mỗi vị trí mà chúng ta sẽ có hướng khắc phục hợp lý : 

 + Máy lạnh không được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ : trong thời gian sử dụng từ khoảng thời gian 3 – 5 tháng bạn nên bạn nên có 1 đợt kiểm tra và bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ.

 + Thiếu hụt, xì gas : Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không, rồi liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được nạp thêm gas.

 + Nghẹt đường ống dẫn gas : Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.

 + Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp : Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

 + Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng : Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

 ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN có lời khuyên cho bạn 

 – Khi máy lạnh có dấu hiệu bám tuyết trên dàn lạnh, ống đồng hoặc đầu tán dàn nóng thì quý khách nên liên hệ ngay kỹ thuật viên, thợ điện lạnh sữa chữa chuyên nghiệp tại trung tâm. hoặc liên hệ với công ty chúng tôi ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN  0908772800 đến kiễm tra máy lạnh để đưa ra giải pháp sửa chữa kịp thời.

 – Khi máy bị xì gas cần phải xử lý kịp thời vì do gas máy lạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 – Tuyết bám trên dàn lạnh có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện khác và là nguyên nhân làm hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

 – Phát hiện sớm tình trạng xì gas trên máy lạnh sẽ giúp quý khách tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa và nạp lại gas.

 – Có kế hoạch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để kịp thời phát hiện ra những hư hỏng trên máy lạnh.

 → Ngoài ra khi quý khách hàng có nhu cầu cần thanh lý máy lạnh cũ chúng tôi có dịch vụ chuyên thu mua máy lạnh cũ giá cao TPHCM.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *