Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lạnh Kêu To

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, một thời gian dài máy lạnh nhà bạn, cơ quan văn phòng có thể gặp các vấn đề sự cố trong đó có một vấn đề chúng ta thường gặp phải đó là máy lạnh kêu to phát ra tiếng ồn khiến bạn khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình cũng như gây khó chịu trong giờ làm việc tại cơ quan văn phòng. Vậy nguyên nhân nào ? và cách khắc phục ra sao ? để máy lạnh hoạt động được êm ái. Hãy để Điện Lạnh Tiến Nhân giải đáp Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lạnh Kêu To qua bài viết sau đây.

 

Máy lạnh kêu rè rè 

1. Máy lạnh không cân bằng bị kênh

Máy lạnh được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, dàn lạnh máy lạnh ốc vít không được siết chặt cho nên sau một thời gian dài sử dụng khiến máy lạnh bị rung lắc nghiêng lệch va vào tường tạo ra tiếng động kêu to khó chịu.

» Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại và siết chặt lại ốc vít dàn lạnh cho thật chắc. Sau đó bạn gọi cho thợ sữa chữa điện lạnh đến kiểm tra và bảo trì lại máy lạnh cho bạn.

2. Quạt gió dàn lạnh bẩn 

Trong suốt quá trình sử dụng nếu quạt gió dàn lạnh bị bấm quá nhiều bụi bẩn mà bạn quên vệ sinh quạt gió sẽ khiến quạt gió bị rít gây ra tiếng ồn mà còn làm giảm hiệu qur làm mát nửa.

» Cách khắc phục : Nếu bạn nắm rõ được các bước tự vệ sinh cánh quạt gió dàn lạnh được thì bạn có thể tự làm vệ sinh. Nhưng nếu bạn không chắc chắn thì bạn nên gọi thợ vệ sinh máy lạnh đến để vệ sinh bảo dưỡng kiểm tra lại máy lạnh cho bạn.

» Tìm hiểu thêm : Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

3. Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt

Việc cửa đóng mở máy lạnh bị nứt cũng chính là nguyên nhân khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn.

» Cách khắc phục : Nếu vết nứt của cửa nhỏ bạn có thể dùng keo chuyên dụng để dán lại, nhưng nếu vết nứt của cửa quá lớn bạn nên thay cánh cửa mới để có thể giảm được tiếng ồn và đồng thời đem lại sự an toàn khi bạn sử dụng.

4. Lắp đặt sai quy cách 

Nếu bức tường nhà bạn quá mỏng hay bị lồi lỏm việc bạn lắp đặt máy lạnh vào cũng sẽ khiến máy lạnh họt động ồn kêu to.

» Cách khắc phục : Bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường.

Bên cạnh đó có các nguyên nhân khiến cục nóng nhà bị phát ra tiếng ồn kêu to

1. Ron cao su dàn nóng bị chai, mất 

Bạn nên biết ron cao su là một trong những linh kiện quan trọng trong việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh. Chính vì vậy nếu ron cao su bị chai hoặc mất sẽ khiến dàn nóng máy lạnh rung lắc kêu to.

» Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra và thay ron dàn nóng máy lạnh khi bị chai hoặc mất.

2. Do ốc vít chân dàn nóng bị lỏng

Nếu ốc vít chân dàn nóng bị lỏng khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu.

» Cách khắc phục : Bạn dùng khóa vặn lại tát cả các ốc vít cho thật chắc chắn.

3. Sự cố quạt dàn nóng 

Quá trình hoạt động lâu sẽ khiến quạt dàn nóng khô dầu phát ra tiến ồn. Bụi bẩn bám quá nhiều làm cản trở cánh quạt đang quay khiến cánh quạt kêu to. Hơn nửa nếu cánh quạt bị gãy  thì sẽ quay không đồng trục và dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu.

4. Vật lạ rơi vào dàn nóng máy lạnh

 Dàn nóng máy lạnh cũng là nơi các côn trùng chui vào, chim, chuột làm tổ rơi vào chết trong đó cho nên khi bạn hoạt động dàn nóng hoạt động của cánh quạt sẽ phát ra tiếng ồn.

» Cách khắc phục : Bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng máy lạnh sạch sẽ để tránh hiện tượng gây ra tiếng ồn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh phát ra tiếng ồn kêu to để có thể sử dụng máy lạnh một cách an toàn êm ái hơn.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn thắc mắc về vấn đề gì thêm cứ liên hệ trực tiếp đến chúng tôi

Công ty TNHH Điện Lạnh Tiến Nhân

Địa Chỉ chính : 937 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028 6 272 6434

Di Động: 0908 772 800 – 0934 08 7978

Emai: dienlanhtiennhan@gmail.com

Website: www.dienlanhtiennhan.com 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *