Tại Sao Bạn Phải Bảo Trì Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ

TẠI SAO BẠN PHẢI BẢO TRÌ VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KỲ

Hiện nay đối với các hộ gia đình cũng như các công ty, trường học, xí nghiệp…người người, nhà nhà đều quen thuộc và sử dụng máy lạnh là một đồ dùng vô cùng thân thiết để mang lại cho gia đình luồn không khí mát mẽ và trong lành của những ngày nóng bức của thời tiết ngày hè nói chung và ngày những ngày làm việc mệt mỏi nói riêng. Chính vì vậy bạn sẽ sử dụng máy lạnh thường xuyên hơn, máy lạnh hoạt động tăng công suất. hơn nữa thời gian hoạt động kéo dài khiến bụ bẩn bám vào dàn nóng lạnh khiến máy tắt nghẽn dễ xảy ra sự cố. Vì thế bạn cần bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để giúp máy hoạt động ổn định êm ái hơn.

 

TẠI SAO BẠN CẦN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KỲ VÌ ?

♦ Sau một thời gian sử dụng màng lọc bám rất nhiều bụi bẩn, khiến khả năng lọc khí trở nên suy yếu. Lúc này sẽ khiến màng lọc trở thành ổ vi khuẩn sẽ là tác nhân gây dị ứng, gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp của các thành viên trong gia đình  nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Chính vì lý do trên bạn nên biết máy lạnh cũng có rất nhiều bộ phận nhưng màng lọc máy lọc máy lạnh là một trong những bộ phận quan trọng nhất, được mệnh danh là <lá phổi của gia đình>, màng lọc máy lạnh giúp thanh lọc luồn không khí,bắt giữ các vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa trả lại cho căn phòng của bạn một bầu không gian trong lành, sạch khuẩn.

♦ giảm khả năng làm lạnh, làm lạnh yếu : Khi có quá nhiều bụi bẩn bám vào dày cộm khiến máy lạnh tỏa ra hơi lạnh kém, không đáp ứng nhu cầu làm lạnh cho bạn và căn phòng khiến bạn phải tăng công suất làm lạnh làm tăng điện năng cao. Chắc hẳn bạn phải bỏ ra chi phí tiền điện tăng cao hơn trước để có bầu không khí mát mẻ đúng không ?

♦ Máy lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ : Như đã nói ở trên, bụi bẩn nhiều khiến máy phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Nếu phải liên tục làm việc hết công suất như vậy trong một thời gian dài, không chỉ máy lạnh mà bất kỳ thiết bị nào dù đắt tiền hay tốt đến mấy cũng nhanh chóng bị giảm tuổi thọ và hư hỏng. Đặc biệt đối với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện. Nếu tình trạng này kéo dài cũng sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh, buộc bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

 

Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

– Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh 3 đến 4 tháng cho 1 lần, nếu máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6 đến 7 tháng cho 1 lần.

– Một yếu tố quan trọng khác đó là môi trường xung quanh, nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên hơn.

– Thêm một vấn đề nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng …

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN MONG RẰNG BÀI VIẾT TRÊN SẼ ĐEM LẠI LỢI ÍCH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT BỔ ÍCH CHO BẠN ĐỂ CHIẾC MÁY LẠNH CỦA NHÀ BẠN LUÔN HOẠT ĐỘNG TỐT MANG LẠI SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH BẠN

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *