Tìm Hiểu Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Remote Máy Lạnh

Bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên nhưng việc sử dụng remote máy lạnh bạn đã thật sự hiểu hết tất cả các ký hiệu trên remote chưa. Tuy việc sử dụng remote rất đơn giản bạn thường chỉ biết và sử dụng những chức năng chính nhưng hiện nay đối với các dòng máy lạnh tinh năng của remote cũng được nâng cao có thêm nhiều ký hiệu lạ mà bạn vẫn chưa biết ý nghĩa ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN xin chia sẻ giúp bạn Tìm Hiểu Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Remote Máy Lạnh nhé !

Các Dấu Hiệu Thường Gặp Cơ Bản Trên Remote

– Ký hiệu hình bông tuyết : Chức năng làm mát Cool 

– Ký hiệu hình giọt nước : Chức năng làm khô Dry làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.

– Ký hiệu Hình mặt trời : Chức năng sưởi Heat (Giành cho máy lạnh 2 chiều)

– Ký hiệu hình 3 mũi tên xoay tròn : Chức năng Auto tự động, màn hình sẽ không hiện thông số, mà máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: Nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,… 

» Tìm hiểu thêm : 

Thu mua máy lạnh cũ giá cao

Các Ký Hiệu Lạ Trên Remote Máy Lạnh

♦ Ký hiệu ngôi nhà

– Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác), thường được đính chung một nút bấm.

– Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

– Tuy nhiên đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

» Bạn không nên lạm dụng chúng vì nhược điểm của chức năng này là tiêu hao điện năng

Ký hiệu hình cây thông 

– Một trong những chức năng khá hại não của máy lạnh chính là biểu tượng hình cây thông. Đó là ký hiệu của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy máy lạnh hiện đại.

– Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất.

» Các máy lạnh công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

 

 ♦ Ký hiệu vòi nước

– Thông thường bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng vòi nước, bởi vì nó chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy lạnh khá lâu (chính xác là 200 giờ hoạt động). 

– Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

» Tìm hiểu thêm :

Vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp TPHCM

 

Ký hiệu cánh quạt thứ 2

– Bên cạnh biểu tượng hình quạt gió thông thường (chức năng Fan) thì một số điều hòa còn có biểu tượng cánh quạt thứ hai. Biểu tượng này cho biết bạn đang bật chức năng X-fan.

– Chức năng này giúp làm khô hệ thống vì trong lúc hoạt động máy lạnh sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí nên máy cần được làm khô sau khi ngưng hoạt động.

 » Chức năng còn làm tăng tuổi thọ cho máy vì sau khi tắt, máy vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

→ Để sử dụng được lâu dài tăng tuổi thọ cho máy lạnh công ty ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để giúp máy hoạt động tốt êm ái đem lại cho bạn cảm giác thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi cũng như những ngày nắng nóng oi bức.

→ Để đảm bảo được hoạt động của máy lạnh và nắm được cách sử dụng Remote máy lạnh đúng cách hơn quý khách hàng nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng nhé .

→ Quý khách hàng cần được tư vấn thêm hoặc cần được hỗ trợ cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0908772800 – 0934087978 để được tư vấn tận tình.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm qua các dịch vụ khác bên công ty chúng tôi để được trải nghiệm các dịch uy tín chuyên nghiệp trên TPHCM .

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *