Bạn có biết trên máy lạnh chế độ ngủ đêm là gì ?

Hiện nay trên máy lạnh được thiết kế với nhiều tính năng giúp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó Bạn có biết trên máy lạnh chế độ ngủ đêm là gì ? và có giúp ích được gì cho người tiêu dùng. Bạn hãy cùng Điện Lạnh Tiến Nhân theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tính năng này khi sử dụng nhé !

 

Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì ?

Chế độ ngủ đêm được cài đặt trên máy lạnh là tính năng vô cùng hữu ích, thực chất là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ người dùng đặc biệt của máy lạnh. Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ.

Chế độ ngủ đêm hoạt động ra sao 

Đối với những chiếc máy lạnh không có cài đặt tính năng chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh không thay đổi. 

Cảm giác lạnh này đến từ nguyên nhân: nhiệt độ môi trường bên ngoài càng hạ dần khi trời càng về khuya, nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong căn phòng, khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho cơ thể người bị cảm giác lạnh hơn, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm.

Lúc này, bạn cần phải thức dậy, chỉnh lại nhiệt độ, với những người dễ ngủ lại thì không có gì đáng nói, nhưng với những người hay bị mất ngủ, khó ngủ thì đây thật sự là tai hại.

Chính vì lẽ đó, sự ra đời của chế độ ngủ đêm thông minh đã giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho bạn. 

Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng.

(thông thường là cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC, sau đó tiếp tục tăng đến 2oC thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó), khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

 

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện: khi càng về gần sáng, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng. Chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy vào buổi tối, vì vậy khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động được kích hoạt.

Điện Lạnh Tiến Nhân đã chia sẻ cho bạn biết được tính năng chế độ ngủ đêm trên máy lạnh rất tốt cho người tiêu dùng, giúp bạn khi chọn mua máy lạnh sẽ dễ dàng lựa chọn mua và sử dụng chế độ ngủ đêm mà không sợ sẽ ảnh hưởng hoặc gây hại cho sức khoẻ và các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn có thắc mắc và có nhu cầu cần tư vấn thêm về các tình trạng của máy lạnh, cũng như sử dụng các dịch vụ bên công ty xin cứ liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi : 

Công ty TNHH điện lạnh Tiến Nhân

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.