Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà TPHCM

Muốn nâng cao chất lượng và tuổi thọ của máy lạnh bên cạnh việc sử dụng đúng cách bạn cần tiến hành vệ sinh máy hợp lý. Thay vì tự mình vệ sinh máy bạn nên lựa chọn các dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Công ty điện máy Tiến Nhân là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Công ty điện máy Tiến Nhân là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chất lượng 
Công ty điện máy Tiến Nhân là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chất lượng

Khi nào cần vệ sinh máy lạnh

Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa mà hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay đều sử dụng các loại máy lạnh để điều hòa không khí. Mặc dù đây là sản phẩm quen thuộc, được sử dụng hàng ngày tuy nhiên vấn đề khi nào cần vệ sinh máy lạnh lại là vấn đề không phải ai cũng biết. 

Khi nào cần vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài vấn đề về thời gian, hoàn cảnh sử dụng của máy thì tình trạng máy chính là yếu tố chính quyết định bạn có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà hay không. Khi máy lạnh của gia đình bạn có các biểu hiện sau bạn nhất định nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy:

 • Máy lạnh hoạt động không đúng công suất, mặc dù khi bật máy phòng của bạn vẫn lạnh nhưng độ lạnh không sâu so với thời kỳ máy mới được sử dụng.
 • Máy lạnh không tỏa ra hơi lạnh kể cả khi đến gần hoặc khi bạn đã khởi động máy trong một thời gian khá dài.
 • Thời gian và công suất sử dụng máy lạnh của gia đình hay đơn vị không thay đổi nhưng tiền điện của máy lại tăng vọt
 • Máy lạnh hoạt động có mùi hôi gây cảm giác khó chịu đối với người sử dụng.
 • Bụi bẩn bám ở cánh quạt và motor khiến máy hoạt động gây ra tiếng ồn lớn
 • Máy bị chảy nước, lúc đầu lượng nước chảy ra ít nhưng càng ngày càng tăng nhiều

Khi máy lạnh xuất hiện 1 trong các dấu hiệu kể trên bạn nhất định nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy. Tuy nhiên, khi máy không có bất kỳ biểu hiện nào thì bạn nên dựa vào thời gian sử dụng máy để đưa ra lịch trình vệ sinh tốt nhất.

Máy làm lạnh kém, nhiều tiếng ồn chứng tỏ bạn cần vệ sinh máy
Máy làm lạnh kém, nhiều tiếng ồn chứng tỏ bạn cần vệ sinh máy

Nên vệ sinh máy lạnh bao lâu một lần?

Khi máy xuất hiện các hiện tượng bất thường như tiếng ồn, mùi khó chịu hay chảy nước… có nghĩa là chất lượng máy đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Chính vì vậy bạn nên có lịch vệ sinh máy cụ thể để hạn chế để nâng cao tuổi thọ, hạn chế tối đa máy bị hỏng hóc. Vậy bạn nên vệ sinh máy lạnh tại nhà bao lâu 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lịch vệ sinh máy

Lịch vệ sinh máy lạnh của các khách hàng hàng khác nhau sẽ có sự khác biệt. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Thời gian vệ sinh máy phụ thuộc vào tình trạng của máy

Những máy lạnh mới mua, hoạt động tốt, công năng sử dụng cao thì chắc chắn thời gian sử dụng máy dài hơn, ít cần vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, những máy lạnh cũ do đã bị xuống cấp, dễ hỏng hóc, bám bụi nên chu kỳ vệ sinh sẽ ngắn hơn. Bên cạnh đó, các loại máy của các thương hiệu khác nhau, chất lượng khác nhau thì chu kỳ vệ sinh máy cũng có sự biến đổi. 

Thời gian vệ sinh máy phụ thuộc vào tần suất hoạt động của máy

Bao lâu cần vệ sinh máy lạnh một lần phụ thuộc vào tần suất hoạt động của máy. Máy hoạt động với tần suất cao, liên tục nhiều giờ trong ngày thì chắc chắn bụi bẩn, các linh kiện trong máy sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Chính vì lý do đó thời gian cho 1 lần vệ sinh máy cũng ngắn hơn so với các máy lạnh hoạt động ít.

Môi trường càng ô nhiễm càng cần thường xuyên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy
Môi trường càng ô nhiễm càng cần thường xuyên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy
Môi trường hoạt động của máy lạnh

Bao lâu bạn nên vệ sinh máy lạnh tại nhà 1 lần còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường hoạt động của máy. Nếu máy lạnh hoạt động ở những môi trường nhiều khói bụi, không khí ô nhiễm chắc chắn cần bảo vệ thường xuyên và kỹ càng hơn so với máy lạnh hoạt động trong môi trường thông thường.

Bên cạnh các yếu tố trên thì mục đích sử dụng của máy cũng quyết định đến tần suất vệ sinh máy. Máy sử dụng ở các quán cafe, quán ăn, nhà hàng sẽ cần vệ sinh nhiều hơn so với máy lạnh gia đình.

Thời gian vệ sinh máy hợp lý

Căn cứ vào các yếu tố trên bạn có thể đưa ra thời gian vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh hợp lý:

 Máy lạnh sử dụng trong gia đình bình thường có thể 3 đến 5 tháng sẽ vệ sinh 1 lần.

 Máy lạnh sử dụng ở văn phòng thời gian cách nhau giữa các lần vệ sinh là từ 3 đến 4 tháng

Máy lạnh hoạt động tại các xưởng sản xuất có thể vệ sinh 1 đến 2 tháng cho 1 lần.

Máy lạnh hoạt động ở môi trường ô nhiễm thì cần vệ sinh từ 1 đến 1,5 tháng cho 1 lần.

Máy gia đình có thể vệ tiến hành vệ sinh 4 đến 5 tháng 1 lần
Máy gia đình có thể vệ tiến hành vệ sinh 4 đến 5 tháng 1 lần

Lợi ích từ việc vệ sinh máy lạnh

Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách, hiệu quả sẽ mang lại cho người dùng các lợi ích vượt trội đó là:

Đảm bảo môi trường tốt cho sức khỏe

Máy lạnh được vệ sinh hiệu quả sẽ loại bỏ được bụi bẩn, vi khuẩn mang đến cho con người không gian sống và sinh hoạt tốt nhất. Máy thanh lọc được không khí, điều hòa tốt nhiệt độ sau khi được vệ sinh sạch sẽ từ đó góp phần nâng cao sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng.

Vệ sinh máy giúp phòng tránh hư hỏng, nâng cao tuổi thọ

Máy không được vệ sinh thường xuyên bụi bẩn sẽ bám dày dẫn đến ăn mòn, phá hủy các chi tiết của máy lạnh. Ngoài ra, bụi bẩn khiến cho máy bị nóng, không thể giải nhiệt dẫn đến tự ngắt, hoạt động không ổn định, hư hỏng nhanh.

Ngoài ra, nếu máy được vệ sinh thường xuyên người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra các sự cố của máy để có thể khắc phục kịp thời. Nhờ đó, tuổi thọ của máy cũng được nâng cao hơn hẳn so với các loại máy ít được vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh máy giúp tiết kiệm điện năng

Khi máy bị bám bụi bản hiệu suất hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Bụi bẩn bám trên dàn lạnh khiến khả năng làm mát bị giảm sút, lượng điện năng tiêu thụ cao. Tuy nhiên, vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp bạn làm sạch dàn lạnh từ đó hạn chế điện năng tiêu thụ, tiết kiệm điện tối đa.

Vệ sinh máy tiết kiệm tối đa điện năng
Vệ sinh máy tiết kiệm tối đa điện năng

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà TPHCM

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại TPHCM đang phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh an toàn, chất lượng giá thành hợp lý nhất trên thị trường đó chính là công ty điện lạnh Tiến Nhân. Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của công ty khách hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng về quy trình, chất lượng, giá cả mà đơn vị mang lại.

Hiện chúng tôi đang có đội thợ điện lạnh xử lý nhanh nhu cầu của khách hàng tại các quận sau:

Quy trình vệ sinh máy lạnh

Công ty có quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, nhanh gọn giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí sử dụng

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và đưa ra tư vấn cụ thể

Khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với điện lạnh Tiến Nhân để đặt lịch vệ sinh cụ thể. Các nhân viên của công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tìm hiểu các thông tin chi tiết về máy lạnh. Thông qua thông tin về tình trạng máy lạnh công ty sẽ đưa ra tư vấn về phương hướng vệ sinh, bảo dưỡng cụ thể cho khách hàng.

Cần vệ sinh cả dàn nóng và lạnh để đảm bảo công suất tốt nhất

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh gọn

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ  sẽ đến địa chỉ cần vệ sinh máy lạnh nhanh nhất. Chỉ trong vòng từ 30 phút đến 1h các nhân viên sẽ có mặt tại địa chỉ và tiến hành vệ sinh như sau:

 • Các nhân viên ngắn nguồn điện để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh
 • Kiểm tra cục nóng, lạnh của máy để đảm bảo không có vật cản
 • Tháo bỏ bộ lọc không khí, ngâm rửa bằng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch bụi bẩn.
 • Làm sạch cuộn dây của dàn lạnh
 • Lắp toàn bộ các chi tiết máy lạnh như ban đầu.

Bước 3: Khởi động máy lạnh

Sau khi hoàn thiện quá trình vệ sinh máy lạnh tại nhà công ty sẽ tiến hành chạy thử máy lạnh. Nếu máy lạnh hoạt động bình thường khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu và thanh toán chi phí vệ sinh cho công ty.

Máy lạnh được vệ sinh đúng quy trình tiêu chuẩn
Máy lạnh được vệ sinh đúng quy trình tiêu chuẩn

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Chỉ cần dạo quanh 1 vòng thị trường vệ sinh máy lạnh tại TPHCM bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự đa dạng của mức giá dịch vụ. Các công ty sẽ đưa ra bảng giá  có sự chênh lệch khiến khách hàng hoang mang khi lựa chọn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vệ sinh máy lạnh

Giá vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có các yếu tố cơ bản sau:

 • Giá vệ sinh máy phụ thuộc vào tính trạng của máy, máy càng bẩn, càng ít được vệ sinh thì chi phí vệ sinh càng cao.
 • Máy lạnh đặt ở những vị trí cao, nguy hiểm sẽ có mức giá vệ sinh tăng so với các loại máy lạnh được đặt ở vị trí thông thường.
 • Tùy thuộc vào công suất máy lạnh mà chi phí  vệ sinh có thể thay đổi, máy có công suất lớn, mức chi phí cao hơn máy có công suất nhỏ.
 • Số lượng máy lạnh cần vệ sinh càng lớn thì chi phí vệ sinh càng thấp
 • Các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh sẽ được các đơn vị ưu tiên giảm giá dịch vụ cho khách hàng thân thuộc.

Công ty điện lạnh Tiến Nhân cam kết luôn đưa ra mức giá vệ sinh máy lạnh tiết kiệm nhất so với các đơn vị khác trên thị trường. Lựa chọn dịch vụ của công ty, máy lạnh không những được vệ sinh đảm bảo, đúng quy trình mà khách hàng còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Tiến Nhân được đánh giá cao về giá cả, chất lượng
Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Tiến Nhân được đánh giá cao về giá cả, chất lượng

Bảng giá cụ thể dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Bảng giá vệ sinh máy lạnh không cố định mà có thể thay đổi tùy theo thời gian, hoàn cảnh thực tế. Dưới đây là bảng giá chi tiết của dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Tiến Nhân khách hàng có thể tham khảo:

STT LOẠI MÁY CÔNG SUẤT ĐƠN GIÁ
1 Vệ sinh máy lạnh treo tường 1.0HP – 1.5 HP 95.000đ
2.0HP – 2.5HP 115.000đ
2 Vệ sinh máy lạnh tháo xuống 1.0HP – 2.5HP 250.000đ
3.0HP – 5.0HP 445.000đ
3 Vệ sinh máy lạnh tủ đứng thương mại 2.0HP – 3.0HP 95.000đ – 195.000đ
3.5HP – 5.5HP 125.000đ – 295.000đ
4 Vệ sinh máy âm trần, áp trần 2.0HP – 3.0HP 95.000đ – 245.000đ
3.5HP – 5.5HP 125.000đ – 345.000đ
5 Vệ sinh máy giấu trần nối ống gió 1.5HP – 4.5HP 495.000đ
5.0HP – 9.5HP 595.000đ
10HP – 20HP 895.000đ
6 Vệ sinh máy tủ đứng công nghiệp 5.0HP – 9.5HP 495.000đ
10HP – 20HP 795.000đ

Trên đây là các thông tin cơ bản về đặc điểm lợi ích, quy trình, giá cả của dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà bạn có thể tham khảo. Đến với dịch vụ vệ sinh của điện lạnh Tiến Nhân khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Tiến Nhân là người bạn đồng hành và bảo vệ các thiết bị điện máy trong gia đình bạn.

4/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.