Sửa chữa, vệ sinh máy lạnh Bình Chánh

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp sản phẩm tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng nên bảo dưỡng và vệ sinh điều hoà theo định kỳ để giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn. Để biết thêm chi tiết, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết khi Sửa chữa, vệ sinh máy lạnh Bình Chánh.

Hiện chúng tôi đang có đội thợ điện lạnh xử lý nhanh nhu cầu của khách hàng tại các quận sau:

Lý do nên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh Bình Chánh

Lý do nên bảo dưỡng điều hoà thường xuyên
Lý do nên bảo dưỡng điều hoà thường xuyên

Người dùng nên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh vì một số lý do sau đây:

 • Cải thiện không khí: Trong quá trình sử dụng, tại dàn lạnh của thiết bị sẽ bám rất nhiều bụi và vi khuẩn. Vì thế, việc bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ hỗ trợ lọc khí và cải thiện luồng khí trong lành.
 • Tăng tuổi thọ thiết bị: Điều hoà khi được vệ sinh và lau chùi thường xuyên sẽ luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất và cho năng suất cao.
 • Tiết kiệm tối đa điện năng: Khi thiết bị được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn. Điều đó sẽ làm giảm đi sự hao phí của điện năng, tiết kiệm chi phí điện năng tối đa cho gia đình.
 • Tiết kiệm chi phí bảo hành thiết bị: Việc bảo dưỡng điều hoà thường xuyên sẽ làm mới các linh kiện trong thiết bị. Điều đó giúp cho máy lạnh được hoạt động trong trạng thái tốt nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí bảo dưỡng thiết bị của mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi sửa chữa, vệ sinh máy lạnh Bình Chánh

Dụng cụ sử dụng khi vệ sinh điều hoà
Dụng cụ sử dụng khi vệ sinh điều hoà

Vệ sinh máy lạnh Bình Chánh cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Bơm tăng áp có chứa hệ thống vòi nước công suất cao có tác dụng làm sạch sâu bên trong thiết bị.
 • Bình dạng xịt để chứa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, đánh bay mọi bụi bẩn và vi khuẩn bên trong.
 • Tuốc nơ vít và những thiết bị dân dụng được sử dụng trong việc làm sạch khác.
 • Khăn mềm sạch để chặn nước bắn vào bo mạch điện tử quan trọng.
 • Túi ni lông cỡ lớn.
 • Máy hút bụi.

Các bước thực hiện vệ sinh máy lạnh Bình Chánh

Vệ sinh máy lạnh Bình Chánh gồm có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bước đầu tiên các bạn cần ngắt hết tất cả nguồn điện liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc. Sau khi đã ngắt, các bạn nên chờ trong 2 phút, sau đó mới được tiến hành mở máy và bắt đầu bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas

Bước tiếp theo các bạn cần kiểm tra lượng gas hiện có trong máy lạnh là bao nhiêu. Nếu lượng gas còn quá ít thì các bạn cần bổ sung vào ngay để thiết bị làm việc được hiệu quả hơn.

Đồng thời, các bạn nên kiểm tra cả hệ thống dẫn gas để tránh tình trạng bị rò rỉ tại các mối nối. 

Bước 3: Kiểm tra hoạt động của thiết bị

Tiến hành kiểm tra các linh kiện của thiết bị ở bên trong xem có xảy ra tình trạng sai sót gì không như: mô-tơ điện, máy bơm áp lực,… Trong trường hợp bị hỏng, người dùng nên gọi thợ uy tín chuyên sửa máy lạnh tới để thay.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh

Sửa chữa, vệ sinh máy lạnh quận Bình Chánh
Kiểm tra hệ thống thiết bị bên trong dàn lạnh

Khi bắt đầu tới bước vệ sinh dàn lạnh, các bạn hãy sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn, vi khuẩn bám sâu bên trong dàn. Đồng thời, xung quanh cửa thoát khí của thiết bị phải được đảm bảo không có vật cản nào làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động. Người dùng cũng nên kiểm tra thêm cả hệ thống ống thoát nước dư của thiết bị.

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt

Cánh quạt là nơi bám bẩn dễ nhất. Trước tiên bạn nên cố định và sử dụng giẻ lau khô. Sau đó mới dùng tới dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn cùng với vi khuẩn bám lâu ngày trên cánh quạt.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Bước này bạn cần phải tháo nắp dàn nóng, sau đó sử dụng máy bơm có áp lực nhỏ dạng tia xịt vào các kẽ hở của dàn tản nhiệt. Đồng thời, các bạn cần kiểm tra xem dàn nóng đã được che đậy kỹ càng chưa và hệ thống dây tiếp đất còn được nguyên vẹn không.

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy

Tiến hành tháo bộ lọc khí rồi đem rửa với nước ấm. Sau đó các bạn để cho ráo nước rồi sử dụng khăn lau khô. Đồng thời sử dụng khăn sạch để vệ sinh vỏ máy bên ngoài.

Bước 8: Kiểm tra và hoàn thành

Sau khi đã lắp ráp lại linh kiện của thiết bị, bạn nên kiểm tra hệ thống nguồn điện, dây điện và ổ cắm. Bước cuối cùng là tiến hành bật thử kiểm tra máy xem chạy tốt không.

Một số lưu ý khác khi sửa chưa, vệ sinh máy lạnh Bình Chánh

Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh
Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tắt máy lạnh khi không sử dụng.
 • Theo dõi những âm thanh từ thiết bị phát ra.
 • Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ (3 tháng 1 lần).

Trên đây, Điện lạnh Tiến Nhân đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn về những điều cần biết khi sửa chữa, vệ sinh máy lạnh Bình Chánh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Điện lạnh Tiến Nhân luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *