Bán Máy Nén Lạnh Cũ

Bạn đang có ý định mua bán máy nén lạnh cũ nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm hay lĩnh vực chuyên môn về nó. Chính vì vậy bạn cần tham khảo bài viết sau đây để biết rõ các khía cạnh về thiết bị này để việc mua bán diễn ra thuận lợi, có giá thành phải chăng đồng thời tránh bị hớ hay bị ép giá.

Những điều cần biết trước khi mua bán máy nén lạnh cũ

 

Máy nén lạnh cũ là gì?

Máy nén lạnh từ trước đến nay luôn được biết đến là thiết bị vô cùng quan trọng trong các hệ thống và thiết bị làm lạnh, hệ thống điều hòa không khí. Cụ thể như tủ lạnh, tủ cấp đông, máy làm lạnh nước, tủ bảo quản thông thường, các hệ thống làm mát trong các khu công nghiệp, hệ thống làm lạnh cho các công trình.

Vai trò của máy nén lạnh chính là làm tăng giảm áp suất, tăng nhiệt độ bão hòa của môi chất lạnh đến mức đủ cao để chất lạnh có thể ngưng tụ lại bằng cách loại bỏ nhiệt. Thông thường các thiết bị này thường có kích thước khá lớn và là trái tim của cả hệ thống.

Hầu hết, máy nén lạnh đều được lắp đặt trong các thiết bị công nghiệp với công suất lớn cùng thời gian hoạt động liên tục. Chính vì thế, dù là dòng máy cao cấp thì sau thời gian sử dụng nhất định, chất lượng sẽ không còn được như trước, khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao, yêu cầu hoạt động liên tục.

Chính vì thế, lúc này máy nén lạnh sẽ được thay mới và đây cũng là nguyên nhân hình thành dịch vụ mua bán thiết bị nén lạnh cũ. Đây là dịch vụ khá phổ biến và được đông đảo mọi người đón nhận, sử dụng trên thị trường hiện nay.

 

Có nên mua bán máy nén lạnh cũ hay không?

Có nên mua và sử dụng máy nén lạnh cũ hay không?

Nếu bạn phân vân không biết có nên sử dụng các máy nén lạnh cũ cũng như không biết có nên bán lại thiết bị này hay không thì chúng tôi xin trả lời là có. Cả cung và cầu sử dụng máy nén lạnh cũ trên thị trường hiện là rất lớn.

Các máy nén lạnh cũ dù đã qua sử dụng nhưng không phải hoàn toàn hỏng. Mà chúng chỉ có phần hoạt động kém hơn so với các máy mới. Các thiết bị này sau khi được các đơn vị chuyên nghiệp về máy lạnh thu mua sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa.

Vì thế, khi đến tay bạn, các thiết bị này có chất lượng tốt, khả năng hoạt động ổn định cùng độ bền cao. Bạn sẽ không phải lo lắng hay phân vân về chất lượng. Còn về giá thành thì chúng có giá rẻ hơn nhiều so với khi mua mới, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn hơn.

Như đã đề cập ở trên, việc mua bán máy nén lạnh cũ hiện vô cùng phổ biến và quen thuộc. Nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được máy nén lạnh phù hợp. Ví dụ như bạn muốn lựa chọn máy nén lạnh kín hay máy nén lạnh hở, thuộc thương hiệu nào như Toshiba, Panasonic, Daikin, Danfoss, Maneurop, Tecumseh, Sanyo, Hitachi, Mitsubishi…

 

Những điều cần biết khi tiến hành mua bán máy nén lạnh cũ

Vì máy nén lạnh cũ đã qua sử dụng nên chất lượng của nó là vô vàn. Để chọn lựa được máy chất lượng tốt thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra thật kỹ càng.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng máy nén lạnh cũ

 

Tìm hiểu về dòng máy

Giá cả của máy nén lạnh không cụ thể mà thay đổi dựa vào tình trạng máy, dòng máy. Vì thế, để tránh bị hớ bạn cần tìm hiểu về dòng máy, giá mua mới trên thị trường là bao nhiêu, thời gian đưa ra thị trường cho đến nay là bao lâu.

Từ đó bạn xác định được thời gian có thể máy đã được sử dụng, ưu nhược điểm của máy, các lỗi thường gặp. Điều này giúp bạn kiểm tra máy được kỹ càng hơn cũng như đưa ra deal hời nhất và tránh được việc bị chèn ép giá.

 

Về thời gian sử dụng máy

Bạn cần xác định thời gian máy đã được sử dụng cũng như tần suất sử dụng máy. Thông tin này sẽ giúp bạn xác định được một phần chất lượng của máy hiện tại. Chắc chắn rằng các máy có thời gian sử dụng dài, tần suất cao sẽ có chất lượng kém hơn so với dòng máy tương tự nhưng mới được sử dụng và tất nhiên sẽ có giá thành rẻ hơn.

 

Xem xét đến bề ngoài của máy

Cần xem xét đến bề ngoài máy nén lạnh cũ khi mua

Bề ngoài máy là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi xem xét máy. Những máy có bề ngoài như mới, đẹp chắc chắn sẽ thu hút và được yêu thích hơn cả. Nhưng hầu hết các thiết bị khi bán ra đều được tu sửa vì thế bạn cần tỉnh táo để không mắc bẫy.

Dù các thiết bị được tu sửa có vẻ ngoài đẹp mắt nhưng vẫn không thể che dấu được hoàn toàn. Bạn cần xem máy có bị móp méo, trầy xước, có phải màu sơn nguyên bản hay bị sơn lại. Nếu máy có dấu vết tu sửa vè ngoài cho đẹp mắt thì bạn cần cẩn thận và cân nhắc khi chọn lựa.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi mua bán máy nén lạnh cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ chọn lựa được thiết bị phù hợp, chất lượng tốt và có giá thành phải chăng.

Liên hệ ngay ĐIện Lạnh Tiến Nhân, để có được tư vấn miễn phí bạn nhé.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.