Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Thời tiết khí hậu TPHCM ngày càng nắng gắt, nóng oi bức nhu cầu sử máy lạnh càng tăng cao. Bạn muốn lắp đặt cho gia đình mình, hoặc các công ty xí nhiệp, văn phòng cần lắp máy lạnh…nhưng việc làm thế nào để lựa chọn một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện, tạo cho bạn luồn không khí trong lành tốt cho sức khỏe, và tiện dụng. Bạn đừng lo lắng hãy để chúng tôi chia sẻ Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện qua bài viết sau đây để bạn hiểu rõ hơn nhé.

máy lạnh nào tốt nhất và tiết kiệm điện

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện 

1. Chọn đúng công suất phù hợp

Để mua một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện điều đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn đúng công suất máy lạnh phù hợp với diện tích của căn phòng sẽ giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tránh lãng phí điện năng và tăng độ bền và tuổi thọ cho máy.

máy lạnh tiết kiệm điện inverter

2. Chọn máy lạnh có inverter 

Máy lạnh có công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng rất cao, tuy giá thị trường cao hơn máy lạnh No inverter nhưng khi sử dụng về lâu dài sẻ giúp gia đình tiết kiệm được phần chi phí tiền điện đáng kể.

Một số công nghệ và chế độ tiêu biểu trong lĩnh vực này như là:

 – Công nghệ máy nén biến tần Inverter: Hiện nay, hầu hết các thương hiệu máy điều hòa uy tín đều có sử dụng máy biến tần Inverter để tiết kiệm điện năng, có thể kể đến như là công nghệ J-Tech Inverter trên điều hòa Sharp, công nghệ Hybrid Inverter trên điều hòa Toshiba, công nghệ Inverter trên điều hòa Panasonic… 

– Một số công nghệ tiết kiệm điện tích hợp khác: Ngoài máy nén biến tần, các hãng sản xuất máy lạnh, điều hòa cũng tích hợp thêm nhiều chế độ tiết kiệm điện năng khác như chế độ ECO của máy lạnh Toshiba, cẩm biến Econavi trên máy lạnh Panasonic, chế độ Econo trên điều hòa Daikin… 

3. Chọn vị trí lắp đặt máy thích hợp

Bạn nên nhớ ngoài việc chọn máy lạnh thì bạn cũng cần phải chọn vị trí lắp đặt máy lạnh cho phù hợp để có thể tiết kiệm điện năng hơn. Bạn cần xác định vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh ở những nơi thoáng mát nên để máy lạnh ở hướng Đông hay hướng Bắc, lắp đặt máy lạnh tránh ở gần nguồn nhiệt, hóa chất và phải thoáng gió để máy lạnh đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

4. Tắt máy lạnh trước 10 – 15 phút trước khi rời khỏi phòng

Trước khi rời khỏi phòng máy lạnh bạn có thể tắt máy lạnh trước 10 – 15 phút không cần phải tắt ngay khi ra khỏi phòng. Tuy bạn đã tắt máy trước nhưng độ lạnh mát vẫn còn để bạn thử giản.

Nếu bạn tập thói quen tắt máy trước 10 – 15 phút trước khi ra khỏi phòng bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng điện năng mà còn tận dụng được độ lạnh mát đã có nữa. 

Đây cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe khi giúp cơ thể làm quen dần với nhiệt độ từ thấp đến cao, hạn chế sốc nhiệt khi bước từ phòng lạnh ra môi trường đang quá nóng bức.

 5Lựa chọn máy lạnh phù hợp với khí hậu thời tiết 

 Bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn máy lạnh đúng với khí hậu của từng vùng miền. Đối với khí hậu miền Nam khí hậu không có mùa đông, lạnh việc lựa chọn máy lạnh 1 chiều để tiết kiệm chi phí .

Đối với khí hậu miền Bắc : Có 2 mùa rõ rệt mùa hè nóng và mùa đông lạnh nhiệt độ trong ngày có sự chênh lệch lớn giữa ban ngày và ban đêm nên nếu có điều kiện, bạn hãy chọn loại máy lạnh hai chiều, có cả chế độ làm mát và sưởi ấm để tiết kiệm chi phí mua các thiết bị sưởi ấm.

6. Xem nhãn dán năng lượng

Khi bạn chọn mua máy lạnh theo Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng. bạn nên xem nhãn dán năng lượng để có thể dễ dàng xác định khả năng tiết kiệm điện của thiết bị mình đang muốn mua.

Các máy lạnh có dán nhãn năng lượng sẽ giúp bạn nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Càng nhiều dấu sao nghĩa là chiếc máy lạnh của bạn càng tiết kiệm điện hơn.

 Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy lạnh thích hợp và tiết kiệm được điện năng hiệu quả.

Ngoài ra chúng tôi có :  thu mua máy lạnh giá cao, bảo trì vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, mua bán máy lạnh cũ…Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp đến 0908772800 – 0934087978 để được hỗ trợ và tư vấn 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.