Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng Máy Lạnh Hiệu Quả An Toàn

Sẽ thật khó chịu khi bạn đang tận hưởng luồn không khí mát lạnh trong ngôi nhà căn phòng máy lạnh của mình mà lại cảm thấy khó chịu khi có mùi hôi lan tỏa trong phòng. Bạn đang thắc mắc không biết mùi hôi từ đâu nguyên nhân nào lại có mùi hôi khó chịu như vậy, cách khắc phục ra sao. Hãy cùng ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN theo dõi nguyên nhân và cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả an toàn đơn giản nhé !

Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng Máy Lạnh Hiệu Quả An Toàn

 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu

– Mùi thức ăn có thể khiến căn phòng  nhà bạn bốc mùi hôi khó chị.

– Quần áo, giày dép, tường nhà ẩm mốc đặc biệt vào mùa mưa cũng sẽ bốc mùi hôi cho căn phòng.

– Khói thước lá bám vào tường, thảm cũng là nguyên nhân khiến căn phòng có mùi hôi khó chịu.

– Mùi của nước hoa xịt phòng quá nồng cũng khiến không khí trong phòng máy lạnh trở nên khó chịu.

– Vi khuẩn nấm mốc trong máy lạnh vì máy lạnh nhà bạn sử dụng lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bám vào và phát triển trong hệ thống máy lạnh. Vi khuẩn và bụi bẩn có thể bám vào máy ngay cả khi vào mùa lạnh, mát…Các vi khuẩn bụi bẩn gây ô nhiễm kết hợp với điệu kiện mát mẻ, ẫm ướt bên trong máy lạnh tích tụ lại gây nên nấm mốc sẽ dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi khó chịu bên trong máy lạnh.

 – Cũng có thể bạn không thường xuyên sử dụng máy lạnh lâu ngày mới bật máy lạnh lên điều này sẽ khiến hơi ẫm sẽ theo làn gió hơi gió này có mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

 Cách khử mùi hôi máy lạnh trong phòng an toàn nhất

 1. Vệ sinh máy lạnh :

 Việc bảo trì vệ sinh máy lạnh sẽ giúp không khí trong lành sạch sẽ, khử mùi hôi khó chịu mà còn giúp bạn phát hiện được nhiều bệnh thường gặp ở máy lạnh để kịp thời sữa chữa và tiết kiệm được chi phí tốn kém vì vệ sinh máy lạnh ít tốn kém hơn khi phải sữa chữa máy lạnh.

Bạn nên thường xuyên bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 4 tháng 1 lần để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả, khử mùi hôi và tạo cho bạn luồn khí trong lành mát mẻ. Hơn nhất là giúp tiết kiệm điện năng cao. 

 2. Lắp đặt máy lọc khí : 

 Sẽ giúp kéo không khí ô nhiễm ra khỏi ngôi nhà của bạn, có một môi trường không khí sạch sẽ trong lành hơn. Điều này có thể loại bỏ tới 99 phần trăm vi khuẩn tồn tại trong không khí nhà bạn, cũng như loại bỏ mùi hôi phát ra từ nấu ăn và cuộc sống hàng ngày.Việc thay và lắp đặt bộ lọc khí giúp giảm thiểu mùi hôi có thể tái nhiễm phần còn lại của căn phòng.

 3. vệ sinh căn phòng của bạn: 

 Bạn muốn có một căn phòng không có mùi hôi khó chịu bạn cần vệ sinh sạch sẽ phòng ốc, các thiết bị trong gia đình. Dọn sạch rác, các vật có thể gây ra mùi hôi bạn cần vứt đi, hút bụi loại bỏ bụi bẩn, lau sạch bàn và các thiết bị bằng khăn ẩm. Lau sàn nhà sạch sẽ, rắc bột khử mùi lên tấm thẩm để trong vòng 5 phút rồi bạn hãy hút thảm thật kỹ.

 4. Thêm cây trồng trong nhà :

 Việc trồng thêm cây trồng, chậu cây trong nhà rất tốt vì cây quang hợp sẽ cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành, khử mùi hiệu quả. các loại cây trồng trong ánh sáng yếu có khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

5. Đặt bình hoa tươi :

Khi bạn đặt một bình hoa, bó hoa tươi trong phòng máy lạnh sẽ tỏa ra một hương thơm dễ chịu .Mua một bó hoa nhỏ, cắm trong lọ hoa với chút nước và đặt ở bất cứ chỗ nào trong căn phòng của bạn. Những bông hoa tươi đẹp, xanh mát sẽ giúp không gian phòng máy lạnh có mùi thơm dễ chịu.

6. Dùng hoa khô :

Hoa khô là một giải pháp khủ mùi cho phòng máy lạnh lâu dài hơn so với hoa tươi. Tìm một chiếc bát đẹp và đổ vào chút hoa oải hương, hương thảo khô sẽ là một giải pháp mùi thơm lâu dài hơn.

7. Dùng vỏ trái cây khử mùi : 

Bạn có thể dùng vỏ : cam, chanh, bưởi… để khử mùi. Vì tinh dầu có trong cam, chanh, bưởi có tác dụng trung hòa mùi hoi từ máy lạnh. Bạn có thể đun sôi vỏ cam, chanh, bưởi rồi đặt nồi nước ấy vào căn phòng, tinh dầu sẽ lấn át mùi hôi khó chịu lan tỏa trong phòng mang đến cho bạn cảm giác thư giản thoải mái dễ chịu.

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN mong rằng các cách khử mùi trên sẽ giúp ích cho bạn để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong căn phòng máy lạnh của bạn, và đừng quên rằng việc bảo trì vệ sinh máy lạnh rất quan trọng cần thiết cho chiếc máy lạnh hoạt động được bền bỉ và tăng tuổi thọ cho máy và bạn cũng cần để ý đến việc bơm gas máy lạnh để duy trì việc làm lạnh được tốt hơn nhé !

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.