Cách sử dụng máy lạnh an toàn cho gia đình người già, mẹ bầu và trẻ nhỏ

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh rất phổ biến trong các hộ gia đình, giúp gia đình có luồn không khí trong lành mát mẻ, thoải mái. Nhưng việc sử dụng máy lạnh đúng cách và an toàn cho gia đình với mọi đối tượng người già, mẹ bầu cũng như trẻ nhỏ là rất quan trọng. Chính vì vậy bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của công ty Điện Lạnh Tiến Nhân để lưu ý và biết được Cách sử dụng máy lạnh an toàn cho gia đình người già, mẹ bầu và trẻ nhỏ để có được sự thoải mái, dễ dàng có giấc ngủ ngon nhé !

 

Cách sử dụng máy lạnh an toàn

Máy lạnh có nhiều công dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho người dùng. Vì khi nguồn lạnh nhân tạo kéo dài cộng với sự chênh lệch nhiệt độ sẽ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt vô cùng nguy hiểm.

Sau đây là những lưu ý sử dụng máy lạnh cho người già, mẹ bầu, trẻ nhỏ được an toàn bên công ty Điện Lạnh Tiến Nhân chuyên sữa chữa lắp đặt máy lạnh TPHCM

1. Điều chỉnh máy lạnh nhiệt độ thích hợp

Đối với người già :  + Thân nhiệt của người già không ổn định, sức đề kháng yếu, họ rất dễ mắc bệnh huyết áp, thấp khớp khi ngồi lâu dưới máy lạnh.

                                  + Sử dụng máy lạnh lâu sẽ làm cho độ ẩm trong phòng thấp. Chênh lệch độ ẩm đột ngột làm cho hệ hô hấp, bề mặt da không thích ứng được nên dễ bị tổn thương.

                                 + Nên đặt nhiệt độ máy lạnh vừa phải (không quá lạnh, cũng không quá nóng), nhiệt độ 26 – 27 độ C là hợp lý nhất đối với người cao tuổi.

» Khi ngồi lâu dưới máy lạnh nên dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt, uống nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung các vitamin cho cơ thể.

Đối với mẹ bầu :  + Các bác sĩ khuyên nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh 26 – 28 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng cho các mẹ bầu người mang thai.

                                        + Mẹ bầu, nên tránh ngồi thẳng hướng máy lạnh thổi vào. Vì vào thời điểm có thai, lỗ chân lông bị hở, nhạy cảm hơn người bình thường, nên dễ bị cảm gió. 

» Thời gian này, bà bầu nên giữ ấm cho thai nhai trong bụng bằng cách xông tinh dầu. Khi ngủ dưới máy lạnh cần mặc quần áo kín cổ, mang vớ chân, dùng chăn đắp từ phần ngực trở xuống để không bị nhiễm lạnh.

Đối với trẻ em : + Trẻ em có sức đề kháng yếu, bố mẹ chỉ nên để nhiệt độ mát vừa phải, giúp bé không bị nóng chứ không nên lạm dụng điều hòa để nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm bé bị lạnh và dễ mắc bệnh.

                            + Trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên để nhiệt độ máy lạnh 27 – 28 độ C .

                            + Đối với trẻ sơ sinh bạn phải cần chú ý hơn, chỉ nên để 28 – 29 độ C, cho bé mặc quần áo dài tay và đắp chăn cẩn thận để bé không bị nhiễm lạnh.

» Một vấn đề đáng lưu ý mà gia đình không được bỏ qua là phải chú ý vị trí bé nằm, không được cho bé nằm quá gần luồng gió thổi ra từ máy lạnh. Máy lạnh tốt nhất nên đặt càng cao trong phòng càng tốt. Bố mẹ cũng nên để chế độ quạt đảo chiều trên máy lạnh để tránh hướng gió chỉa thẳng vào bé.

2. Giới hạn thời gian bật máy lạnh 

Cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai đều không nên ngồi trong phòng máy lạnh kín quá lâu. 

Sau 3 giờ ở trong phòng bật máy lạnh, nên tắt máy lạnh khoảng 10 phút sau mở cửa sổ ra, để đẩy những khí tồn đọng bên trong máy lạnh ra. Giúp cho môi trường máy lạnh luôn được trong lành để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Thường xuyên bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ sau một thời gian sử dụng

Sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng, gia đình nên gọi thợ đến vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh. Để đảm bảo máy lạnh luôn được hoạt động tốt, tiết kiệm điện hơn cũng như tránh mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

4. Chọn máy lạnh có khả năng kháng khuẩn vận hành êm ái

Người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai cần không gian yên tĩnh, thoáng mát để nghĩ ngơi. Vì vậy, cần chọn dòng máy lạnh có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm ái là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chọn mua cho những đối tượng này.

Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng bài viết trên sẻ giúp cho gia đình bạn sử dụng máy lạnh an toàn cho cả gia đình với nhiều đối tượng khác nhau

Ngoài ra bên công ty có các dịch vụ hỗ trợ quý khách hàng : 

Thu mua máy lạnh cũ giá cao

– Di dời lắp đặt máy lạnh

– Bơm gas máy lạnh giá rẻ

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.