Cách Vệ Sinh Cục Nóng Máy Lạnh Tại Nhà Đơn Giản

Đối với sự hoạt động của máy lạnh việc vệ sinh dàn lạnh bên trong rất quan trọng nhưng bạn đừng quên rằng bạn cũng cần phải vệ sịnh dàn nóng (cục nóng) máy lạnh để đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy lạnh được êm ái, bền bỉ và có hiệu suất làm lạnh cao hơn. Sau đây bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà đơn giản nha.

 có cần vệ sinh cục nóng máy lạnh

Dàn nóng máy lạnh được lắp bên ngoài nên sẽ chịu ảnh hưởng của môi trường, thời tiết như : nắng, mưa, gió, bụi, không khí ô nhiễm… bám đầy vào cục nóng máy lạnh. Vì vậy việc vệ sinh cục nóng rất quan trọng để giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ và cũng giúp tăng tuổi thọ của máy lạnh được cao hơn, bạn cần vệ sinh định kỳ thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cao, giảm tiền điện mỗi tháng. Bạn muốn tự vệ sinh cục nóng tại nhà hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN. Nhưng lưu ý khi bạn muốn vệ sinh cục nóng tại nhà bạn cần nắm rõ kỹ thuật, vị trí vệ sinh và việc bơm rửa cục nóng. nếu cục nóng bị hư hại bạn cần gọi ngay đến trung tâm công ty uy tín chuyên nghiệp để được kiểm tra và sữa chữa kịp thời.

Các bước vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

1. Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh 

Đầu tiên bạn cần phải ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh trong khoảng thời gian 5 phút sau đó bạn mới tiến hành vệ sinh ục nóng máy lạnh nhé

 

2. Vệ sinh xung quanh cục nóng

Chúng ta thường hay lắp đặt dàn nóng ở sân thượng hay ban công… vì vậy bạn cần phải dọn dẹp những vật dụng xung quanh cây cối, dây leo..để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60cm tính từ vật cản, giúp quá trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động tốt nhất.

3. Làm sạch các phần của cục nóng 

 Chúng ta có thể xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng để ướt khoảng 10-15p để bụi bẩn lâu ngày ngấm nước và tan ra. Sau đó bạn cần một tuốc nơ vít hay điều khiển hạt để tháo vỏ nắp rồi Vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt . Nếu động cơ được thiết kế để cần bôi trơn, thoa một lượng nhỏ dầu cho mỗi cổng bôi trơn của nó.

Cuộn dây của cục nóng Chúng ta sẽ cần đến một cái bàn chải cứng, một cây chổi đánh kem để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận

Lưu ý: Các bạn sử dụng tua vít để tháo nắp/ tấm ốp trên cục nóng để vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt. Điều này các bạn cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong nhé. Còn những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, các bạn nên gọi điện đến trung tâm sửa chữa máy lạnh, tránh tình trạng bạn làm máy hư hại nặng hơn.

4. Lắp cục nóng về vị trí ban đầu

Để cục nóng khô thoáng, ráo nước, lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu. Sau đó bạn Bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

 

 

Ngoài việc vệ sinh dàn nóng lạnh của máy lạnh bạn cũng nên để ý đến gas máy lạnh vì thời gian sử dụng máy lạnh kéo dài sẽ dẫn đến việc hết gas máy lạnh bạn cũng cần gọi ngay cho thợ siện lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra và bơm gas máy lạnh để máy lạnh hoạt động được êm ái hơn.

Chúng tôi hy vọng các bước vệ sinh dàn nóng máy lạnh trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quá trình vệ sinh dàn nóng máy lạnh để máy lạnh đem lại cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành mát mẻ, dễ chịu hơn nhé.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.