Có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không ?

Hiện nay máy lạnh tủ đứng đang dần được người tiêu dùng tin tưởng, bởi thiết kế và nhiều tính năng hiện đại. Bên cạnh đó đối với các không gian phòng rộng lớn máy lạnh tủ đứng hoạt động rất êm ái giúp người dùng thoải mái, vì tính năng làm lạnh nhanh và hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên vẫn có những câu hỏi được đặt ra từ người tiêu dùng, Có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không ? Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

 

MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG LÀ GÌ ?

Máy lạnh tủ đứng (hay còn gọi là điều hòa tủ đứng, điều hòa cây) là dạng máy điều hòa có thiết kế dạng tủ đặt ngay xuống sàn nhà, có khả năng tạo gió mạnh và làm mát hiệu quả trên diện tích rộng.

Máy lạnh tủ đứng với những đặc tính ưu việt vừa đủ công suất vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của máy vừa phù hợp với kiến trúc nội thất đã làm hài lòng rất nhiều người tiêu dùng.

Máy lạnh có thiết kế gồm dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện nối giữa chúng.

Dàn nóng Dàn nóng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt kiểu hướng trục. Dàn nóng có cấu tạo cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Tuy nhiên cần tránh nơi có nắng gắt và bức xạ trực tiếp mặt trời, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy.

Dàn lạnh có cửa thổi gió đặt phía trên, cửa hút đặt bên hông, phía trước.

tìm hiểu thêm : Thu mua máy lạnh tủ đứng số lượng nhiều

CÓ NÊN MUA MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG KHÔNG ?

Máy lạnh tủ đứng có các ưu điểm nổi bật hơn so với các máy lạnh khác như :

+ Máy lạnh tủ đứng được thiết kế sang trọng linh hoạt, được đặt dưới sàn nên có độ bền cao, được phủ lớp chống rỉ giúp tăng tuổi thọ của máy.

+ Lắp đặt dễ dàng có thể di chuyển linh hoạt được theo ý mình.

+ Độ thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

+ Khả năng làm mát nhanh chóng, lượng gió đồng đều thích hợp cho các phòng họp, phòng học lớn hoặc hành lang bệnh viện.

+ Máy lạnh tủ đứng có khả năng chịu được tải cao rất thích hợp cho những nơi có lượng người đông.

+ Máy hoạt động ổn định, có độ bền cao do Quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường, lốc máy sử dụng thường là loại lốc piston, còn loại máy lạnh treo tường là lốc máy gale nên tính ổn định của điều hòa tủ đứng cao hơn, ít bị hư hỏng.

Bên cạnh đó máy lạnh tủ đứng cũng có các nhược điểm như :

+ Giá thành khi mua máy lạnh tủ đứng sẽ cao hơn máy lạnh treo tường, cho nên bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua để phù hợp với tài chính của gia đình.

+ Khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn máy lạnh treo tường.

+ Cần một khoảng không gian rộng để lắp đặt vì kích thước dàn lạnh và dàn nóng to lớn hơn máy lạnh treo tường rất nhiều.

+ Sẽ khó khăn hơn trong quá trình vận chuyển máy.

Khi bạn muốn lắp đặt máy lạnh tủ đứng bạn nên cân nhắc về không gian nên rộng và lớn để máy hoạt động được êm ái, ít nghe tiếng ồn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc về tài chính vì giá thành máy lạnh tủ đứng khá cao nên lựa chọn dòng máy phù hợp với tài chính, thương hiệu, công ty uy tín…để có một lựa chọn đúng đắn.

Chúng tôi có dịch vụ cho thuê máy lạnh tủ đứng TPHCM khi bạn cần cứ liên hệ cho chúng tôi 0908772800 để được tư vấn.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.