Điều hoà ảnh hưởng đến sức khoẻ

Hiện nay với thời tiết nắng nóng việc sử dụng điều hoà là điều cần thiết, giúp người dùng giải toả cái nắng nóng. bởi vì vậy việc sử dụng máy lạnh thường xuyên cộng với việc sử dụng không đúng cách sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số bệnh, triệu chứng điều hoà gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn khi sử dụng điều hoà trong thời gian dài.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG TÁC HẠI XẤU KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ

1. VIÊM XOANG

Các chuyên gia cho biết những người ngồi điều hòa nhiều hơn 4 giờ rất có khả năng bị viêm xoang do không khí lạnh làm xơ cứng các tuyến nhầy.

 2. MẤT NƯỚC

Điều hòa hút độ ẩm trong nhà khiến cơ thể bị mất nước, khiến da bị khô, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng da bị bong vảy.

Chính vì thế, bạn cần bảo vệ da và tóc bằng kem dưỡng ẩm khi làm việc nhiều trong môi trường có máy điều hòa, nếu không da của bạn sẽ thường bị nứt nẻ, gây chảy máu, dễ nhiễm trùng và bị lão hóa sớm hơn.Bên cạnh đó, mái tóc của bạn cũng sẽ bị khô xơ bởi trong quá trình làm mát không khí, máy điều hòa sẽ hút đi độ ẩm có trên tóc.

 3. ĐAU ĐẦU MỆT MỎI

Khi điều hòa được bật ở nhiệt độ thấp, nó có thể gây ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ bên trong cơ thể với nhiệt độ bên ngoài môi trường khiến cơ thể làm việc quá sức, gây nên tình trạng đau đầu, mệt mỏi liên tục. 

4. GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG

Việc liên tục sử dụng máy lạnh khiến cơ thể phải chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bị bào mòn nhanh chóng. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị ốm, cảm cúm và mắc một số bệnh khác.

Ở máy lạnh nhiều có tốt không

5. GIẢM KHẢ NĂNG CHỊU NÓNG

Những người dành nhiều thời gian trong phòng máy lạnh có khả năng chịu đựng thấp hơn đối với nhiệt, vì cơ thể của họ cảm thấy khó khăn để thích nghi với nhiệt độ nóng hơn sau khi ngồi quá lâu trong phòng có nhiệt độ thấp hơn. Giảm khả năng chịu nóng có thể bất tiện, nhất là cho những người sống ở vùng khí hậu ấm áp, vì sẽ có lúc họ phải bước ra khỏi phòng lắp máy điều hòa nhiệt độ

6. DỊ ỨNG

Chúng ta thường quên làm sạch các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí vì vậy, rất nhiều bụi bẩn và nấm mốc được tích lũy ở trong này. Không khí được lưu thông qua qua các ống dẫn không hợp vệ sinh có thể gây ra dị ứng.

7. KHÔ MẮT

Một trong những nguyên nhân chính gây khô mắt cùng các triệu chứng như ngứa và sự kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của máy điều hòa không khí.

8. Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

Điều hòa nhiệt độ không phải là cỗ máy im lặng, và tùy thuộc vào loại, nó có thể phát ra bất cứ âm thanh từ nhỏ đến to. Tiếng ồn này cộng thêm với các tiếng ồn xung quanh trong phòng, tạo nên một thứ ô nhiễm tiếng ồn có thể làm giảm năng suất của bạn trong ngày và ức chế giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh để tránh tình trạng lâu, ngày bụi bẩn vi khuẩn bám lâu ngày sẽ toả ra luồn không khí ô nhiễm khiến bạn mắc các bệnh về đường hô hấp, cũng như giúp máy hoạt động ổn định không bị hư hỏng phải tốn thêm 1 phần chi phí sữa chữa cao.

 

4/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.