7 App điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android & IOS

Trong đời sống hiện nay điều khiển điều hòa bằng điện thoại là cách thông minh được nhiều người ứng dụng. Theo đó bạn chỉ cần một chiếc smartphone có trang bị hồng ngoại hoặc kết nối internet cùng giao diện phần mềm chuyên dụng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác từ xa. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ giới thiệu phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng trên Android và IOS cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu về phần mềm điều khiển điều hòa

Phần mềm điều khiến điều hòa là những ứng dụng di động được các nhà lập trình viên sáng tạo nên. Nó ra đời nhằm mục đích điều khiển máy điều hòa nhiệt độ bằng điện thoại mà không cần sử dụng đến Remote. Người dùng chủ cần cài đặt ứng dụng nay vào chiếc smartphone là có thể bật, tắt, điều chỉnh các chế độ như mong muốn mà không cân đến điều khiển.

Hiện nay, có 2 loại ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại là: phần mềm sử dụng kết nối hồng ngoại và phần mềm sử dụng kết nối internet. Mỗi loại sẽ có tính năng, đặc điểm và phù hợp với từng dòng máy lạnh khác nhau:

  • Phần mềm kết nối hồng ngoại cho phép người dùng điều khiển ở phạm vi gần, giống như khi sử dụng remote.
  • Phần mềm sử dụng internet yêu cầu chiếc điều hòa của bạn phải có khả năng kết nối internet. Nó thường chỉ có ở dòng thiết bị thông minh.
Phần mềm điều khiến điều hòa là những ứng dụng di động được các nhà lập trình viên sáng tạo nên
Phần mềm điều khiến điều hòa là những ứng dụng di động được các nhà lập trình viên sáng tạo nên

Điều hòa như thế nào mới kết nối được điện thoại?

Trước hết muốn bật được điều hòa, các bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Ở hệ điều hành Android trên điện thoại Samsung, Sony, Huawei, Oppo, Vivo… yêu cầu phải đạt phiên bản 4.0 trở nên. Còn với hệ điều hành IOS ở Iphone, Ipad phiên bản càng cao thì càng sử dụng tiện lợi.

Bên cạnh đó, để có thể điều khiển được điều hòa thì chiếc smartphone cung cần phải được trang bị cổng hồng ngoại. Hiện nay một số dòng điện thoại của hãng Xiaomi hay Zenphone đều có sẵn cổng kết nối này. Đối với thiết bị chưa trang bị bạn có thể mua đầu hồng ngoại cắm cổng jack 3.5 với giá khoảng 50 ngàn đồng.

Trước hết muốn bật được điều hòa, các bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS.
Trước hết muốn bật được điều hòa, các bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS.

Ứng dụng điều khiến điều hòa bằng điện thoại Android

Thực tế số lượng người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android hiện nay rất đông. Bởi vậy mà các phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại cũng được ra đời nhằm phục vụ đông đảo người dùng.

Phần mềm điều khiển điều hòa AirTouch 3

Tính năng nổi bật nhất của AirTouch 3 là cho phép người dùng kiểm soát và giám sát nhiệt độ ở mọi nơi. Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mức nhiệt độ hoặc nhận cảnh báo ngay cả khi đang vắng nhà. Về cơ bản phần mềm mang đến những tính năng gồm:

  • Bật hoặc tắt điều hòa không khí.
  • Theo dõi và thay đổi nhiệt độ nơi đã đặt.
  • Thay đổi các chế độ điều hòa từ Cool, thành Heat, Fan hoặc Automatic theo nhu cầu của người dùng.
  • Phần mềm cho phép điều khiển AC Zone từ điện thoại thông minh.
  • Có thể điều khiển từ xa từ 1-2 thiết bị điều hòa.

Phần mềm ASmart Remote IR 

ASmart Remote IR là ứng dụng tuyệt vời giúp điện thoại và máy tính bảng trở thành chiếc điều khiển từ xa cực kỳ thông minh. Nó có thể điều khiển các thiết bị điện tử gồm: TV, điều hòa nhiệt độ, DSLR Camera. Phần mềm này được thiết kế với giao diện đơn giản, thân thiện và trực quan.

Mỗi chức năng đều có trình điều khiển tùy biến và hoàn toàn miễn phí. Nhờ đó người dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt được các ký hiệu hiển thị trên màn hình. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, ASmart Remote IR là ứng dụng tốt nhất trên Google Play. Nó có khả năng hoạt động hiệu quả trên các dòng điện thoại Samsung hoặc HTC One.

ASmart Remote IR là ứng dụng tuyệt vời giúp điện thoại và máy tính bảng trở thành chiếc điều khiển từ xa 
ASmart Remote IR là ứng dụng tuyệt vời giúp điện thoại và máy tính bảng trở thành chiếc điều khiển từ xa

Phần mềm Peel Smart Remote

Peel Smart Remote là ứng dụng hỗ trợ hầu hết các phiên bản hệ điều hành. Nó hiện đang có mặt ở khoảng 20 quốc gia trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã cán mốc khoảng 130 triệu người dùng và hơn 8 tỷ lệnh được thực hiện trong mỗi tháng. Nó không chỉ có khả năng hoạt động từ xa mạnh mẽ mà còn sở hữu mức độ tương thích cao. chúng ta có thể sử dụng trên các dòng điện thoại như: Samsung, HTC, Oppo, Huawei, LG, Sony, Xiaomi…

Phần mềm Smart IR Remote – Anymote

Smart IR Remote Anymote là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại. Hiện nay nó đang được sử dụng trên toàn cầu Smartphone cài Android 4.0.3 trở lên. Phần mềm này có khả năng bắt chước cách gửi các lệnh kích hoạt từ xa bằng hồng ngoại của một số thiết bị. Điển hình như: điều hòa, TV, Set Top Box, đầu DVD, BluRay, VCR, máy khuếch đại, máy thu AV, máy quay DSLR.

Ứng dụng tổng hợp tất cả các phím điều khiển tạo thành một thể thống nhất trên điện thoại thông minh. Từ đó nó cũng trở thành chiếc điều khiển từ xa hoàn hảo cho nhiều loại thiết bị điện từ trong gia đình. Smart IR Remote Anymote có khả năng tương thích cao nên được dùng rất phổ biến.

Smart IR Remote Anymote là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại
Smart IR Remote Anymote là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại

Phần mềm IOS điều khiển điều hòa bằng IPhone, IPad

Hiện nay, tất cả các dòng điện thoại Iphone, Ipad của hãng Apple đều chạy hệ điều hành IOS. Nếu bạn đang sử dụng dòng di động thông minh này thì hãy cài đặt một số phần mềm điều khiển điều hòa để tiện lợi hơn trong đời sống sinh hoạt.

Phần mềm AnyMote Smart Universal Remote 

Đối với những người dùng cần điều khiển điều hòa bằng điện thoại thì App AnyMote Smart Universal Remote chạy trên nền IOS được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm được sáng lập bởi hãng Color Tiger hiện đang được rất nhiều người biết đến. Nó hỗ trợ kiểm soát hoạt động của các thiết bị thông minh thông qua mắt hồng ngoại hoặc mạng WiFi. Đối với ứng dụng này người bạn cần chú ý một số điều như:

  • Nên tải về cả AnyMote Home IR Hub bởi có rất nhiều máy tích hợp cả mắt hồng ngoại với các tính năng thông minh.
  • Phần mềm chỉ hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành IOS 8.0 trở lên
  • AnyMote chỉ tương thích với các thiết bị từ iPhone 5 và iPad 3 trở lên.

Phần mềm Tado Cooling

Tado Cooling sở hữu đa dạng tính năng khiến người dùng cảm thấy rất hài lòng. Theo đó, phần mềm cho phép chúng ta tự động bật điều hòa khi ở trong phòng và tắt khi ra khỏi phòng. Nhờ vậy gia đình bạn có thể tiết kiệm điện năng tối ưu.

Không những thế, ứng dụng còn được trang bị chế độ kiểm soát và điều chỉnh khả năng làm lạnh của điều hòa sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Tado Cooling chúng ta cần thêm một đầu thu phát tín hiệu đi kèm để kết nối giữa điều hòa và iPhone.

Tado Cooling sở hữu đa dạng tính năng khiến người dùng cảm thấy rất hài lòng
Tado Cooling sở hữu đa dạng tính năng khiến người dùng cảm thấy rất hài lòng

Phần mềm Smart TV Remote Control 

Smart TV Remote Control hiện đang được đánh giá là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa có tính ổn định nhất trên thị trường. Một trong những ưu điểm của phần mềm là hỗ trợ cả các dòng điện thoại tích hợp và không tích hợp hồng ngoại.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng cho phép điều khiển thiết bị điện tử thông minh qua kết nối wifi. Ngoài ra, Smart TV Remote Control còn sở hữu giao diện thân thiện với người dùng. Nhờ vậy chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ chiếc điều hòa mà không cần đến chiếc Remote quen thuộc.

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Trước khi bật điều hòa bằng điện thoại, người dùng cần phải cài đặt phần mềm. Bạn nên tìm hiểu về từng ứng dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Đồng thời đảm bảo khả năng tương thích cao trong quá trình sử dụng.

Đối với điện thoại hệ điều hành Android

Đầu tiên chúng ta vào kho phần mềm Play Store để tìm kiếm một số ứng dụng điều khiển điều hòa như: ASmart Remote IR, Peel Smart Remote, Smart IR Remote Anymote. Sau đó tải về và cài đặt theo hướng dẫn. Khi cài đặt xong hãy mở app lên, cắm cổng hồng ngoại vào khu vực cắm tai nghe.

Chú ý hướng đầu hồng ngoại về phía điều hòa và thử bật xem có được hay không. Trường hợp không có sự tương thích thì người dùng cần đổi sang phần mềm khác. Khi lựa chọn đúng ứng dụng cho điện thoại của mình bạn sẽ dễ dàng bật, tắt, thay đổi nhiệt độ từ xa một cách thuận tiện.

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS

Với các dòng máy Iphone, Ipad  chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như AnyMote Smart Universal Remote, Smart TV Remote Control hoặc Tado Cooling. Bạn hãy tìm kiếm những ứng dụng này trên hệ thống cửa hàng Apple Store và tải về máy. Sau đó cắm cổng hồng ngoài vào để bật lên xem có khởi động được hay không.

Đối với loại cổng hồng ngoại tự chế hoặc cổng hồng ngoại cắm ngoài bằng jack 3.5mm có thể hạn chế tầm điều khiển trong khoảng 1-2m. Bởi vậy khi thử nghiệm người dùng hãy để điện thoại gần với khu vực lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu các bạn muốn có tín hiệu mạnh thì phải bật nút âm lượng max.

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại
Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Đối với các dòng điều hòa có kết nối wifi

Thông thường các dòng điều này sẽ có app chuyên biệt từ nhà sản xuất giúp người dùng dễ dàng điều khiển điều hòa từ smartphone thông qua mạng wifi. Vì vậy trong quá trình cài đặt, sử dụng chúng ta cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời đảm bảo kết nối wifi ổn định, đường truyền mạnh mẽ để việc điều khiển từ xa được thuận lợi hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin hữu ích về các phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại cũng như cách sử dụng hiệu quả. Mỗi ứng dụng được thiết kế với giao diện, tính năng riêng. Tuy nhiên chúng đều mang đến cho người dùng sự tiện lợi, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng điều hòa nhà bạn có xảy ra sự cố hoặc cần di dời vị trí, bảo trì thiết bị hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Tiến Nhân. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng trong mọi loại hình dịch vụ về điện lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *