Hướng Dẫn Cách Bơm Gas Máy Lạnh An Toàn

Hiện nay trong không gian gia đình bạn chiếc máy lạnh là một thiết bị vô cùng hữu ích, và gần gũi với không gian gia đình bạn. Chính vì vậy ngoài những thiết bị động cơ, điện của máy thì gas máy lạnh cũng là một phần quan trọng chủ yếu của máy lạnh. khi bạn đâng sử dụng máy lạnh một thời gian dài bạn bỗng cảm thấy hơi lạnh lan tỏa kém ít mát hay không mát, bạn chợt suy nghĩ, lo lắng máy lạnh của bạn bị gì ? đừng lo lắng vì máy lạnh nhà bạn chỉ thiếu gas. bạn cần nhanh chóng nạp gas ngay để máy lạnh hoạt động êm ái. Sau đây ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẽ hướng dẫn giúp bạn cách nạp gas máy lạnh an toàn qua bài viết dưới đây.

Trước tiên bạn cần nhận biết những dấu hiệu của việc hết gas máy lạnh 

Bạn cần lưu ý khi máy lạnh đang hoạt động bình thường, bỗng luồn hơi lạnh yếu đi, ít lạnh, không lạnh, khả năng làm lạnh kém không giống như trước hoặc máy lạnh đang chạy bình thường thì bị ngắt lạnh…. và các biểu hiện tương tự thì bạn cần nhanh chóng nạp gas ngay để máy trở về hoạt động ban đầu giúp máy chạy ổn định, giảm thiểu khả năng hư về sau này.

HƯỚNG DẪN CÁCH BƠM GAS MÁY LẠNH AN TOÀN

 

1. Chuẩn bị thiết bị dụng cụ bơm gas: Đồng hồ, bình gas, dao kéo, tua vít, mỏ lết, máy hút chân không…. để kiểm tra và sử dụng cho việc bơm gas.

 

2. Kiểm tra gas máy lạnh : bạn cần gắn nối dây vào đồng hồ đo, dây vào bình ga và gắn với dàn nóng. kiểm tra lượng gas thiếu trong máy lạnh và cần nạp bao nhiêu. 

 

3. Tiến hành xã khí cho máy lạnh: bước này là quan trọng bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn cần xã không khí trong đường ống của dây và từ từ mở van bình gas và nhấn nhẹ vào đầu xã khí của đồng hồ đo gas.

 

4. Tiến hành nạp gas bơm gas cho máy lạnh : khi bạn chắc chắn máy lạnh thiếu gas thì việc bơm gas máy lạnh có thể bơm nhiều lần cho người lần đầu và một lần duy nhất cho người biết cách hoặc thợ điện lạnh. bạn gắn một đầu dây vào đồng hồ đo phần dây gắn vào bình gas máy lạnh rồi bất đầu bơm gas nạp gas. Bơm ga cần đầy đủ định lượng, không nên bơm nạp nhiều hay ít. Vì lượng gas ít sẽ làm hoạt động máy không hiệu quả, mà lượng gas nhiều có thể sẽ gây nổ đường ống dẫn nguy hiểm cho người dùng.

 

5. vấn đề cần lưu ý chú ý khi bơm ga máy lạnh : bạn nên chọn và xác định cho mình loại gas máy lạnh cần bơm như : gas R32, R140A, R22..

 

– Kiểm tra kĩ lưỡng lượng gas ở cục nóng lạnh để thuận tiện bơm gas.

 

– Hệ thống máy lạnh cần hoạt động để gas luân chuyển việc này giúp việc bơm gas được chính xác hơn.

 

– sau khi bơm ga xong bạn hãy để máy lạnh chạy trong vòng 30 phút để giúp máy làm quen chạy ổn định .

 

 

Bên cạnh đó công ty có rất nhiều dịch vụ uy tín : Bơm ga máy lạnh giá rẻ Bình Tân, di dời máy lạnh giá rẻ, bảo trì vệ sinh máy lạnh bình TPHCM, chúng tôi còn có dịch vụ thu mua máy lạnh cũ giá cao đổi máy lạnh mới khi khách hàng có nhu cầu.

Điện lạnh Tiến Nhân mong rằng bài viết trên sẽ đem lại hữu ích cho bạn và gia đình. Tiến Nhân công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng tư vấn phục vụ khách hàng. 

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ chu đáo uy tín, hân hạnh được phục vụ vừa lòng khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.