Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách để có giấc ngủ ngon

Thời tiết nhiệt độ TPHCM ngày càng nắng nóng oi bức khiến bạn khó chịu. Chính vì vậy chiếc máy lạnh dần dần phổ biến được nhà nhà tin dùng giúp bạn giải tỏa cái nắng nóng, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái mát mẻ, và tạo ra bầu không khí trong lành, đem lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu. Nhưng nhiều gia đình sau khi sử dụng máy lạnh lại bị nhiễm lạnh về đêm, giấc ngủ không ngon. Đó chính là dấu hiệu bạn đang sử dụng máy lạnh sai cách. Sau đây ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách để có giấc ngủ ngon và sâu không bị nhiễm lạnh

 

 

 

 

cách sử dung điều hòa

 Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ

Trong phòng, bạn nên lắp dàn lạnh trên cao để hơi lạnh tỏa đều khắp phòng.

Dàn nóng bên ngoài nên để ở nơi thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến.

Dàn nóng và dàn lạnh đặt càng gần nhau càng tốt, nên đóng kín phòng, không nên bật/tắt máy lạnh nhiều lần… để tránh hao phí năng lượng.

Kết hợp với chọn mua máy lạnh sử dụng động cơ All DC Inverter, bạn có thể ngủ ngon mà không lo hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt.

Làm lạnh phòng trước khi đi ngủ

Mỗi máy lạnh có một khả năng làm lạnh tương ứng với công suất máy và diện tích phòng.

Bạn sẽ có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn khi không khí mát lạnh tỏa khắp phòng.

Nếu không sở hữu một chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật máy lạnh 10 – 15 phút trước khi ngủ.

Chẳng hạn như máy lạnh có công suất 9.000 BTU phù hợp với phòng 15-20m2; 12.000 BTU cho phòng 20 – 30m2. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau.

Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt

Nhiệt độ máy lạnh nên thấp với tốc độ làm lạnh nhanh khi khởi động để tạo cảm giác thoải mái tức thì, tăng dần 1-2 độ C trong lúc ngủ và mát lạnh trở lại khi vừa thức giấc.

Thói quen bật máy lạnh mát rượi trước khi đi ngủ, đến khi cơ thể kêu rét mới trở dậy chỉnh nhiệt độ – là lý do khiến nhiều người bị nhiễm lạnh về đêm. Thân nhiệt cơ thể thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ.

Ngoài ra, nên lắp đặt loại điều hòa chuyên dụng cho phòng ngủ, như dòng máy có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với thân nhiệt người và từng giai đoạn giấc ngủ. 

Tính năng này không chỉ hạn chế nguy cơ nhiễm lạnh về đêm, mà còn tránh được bất tiện phải thức giấc nhiều lần để điều chỉnh điều hòa. Đồng thời, máy phải duy trì hoạt động êm (19dB) giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

 

Bảo trì Vệ sinh máy lạnh định kỳ 

Sau thời gian sử dụng, máy lạnh là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc…Bảo trì Vệ sinh máy lạnh định kì 6 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện đáng kể.

Các bộ phận cần chú ý cọ rửa là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh.

Khi vệ sinh, nhất thiết phải tắt điện để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử (nằm ở trên máy nén).

ngủ máy lạnh bị mệt

Hạn chế ở mãi trong phòng kín máy lạnh kéo dài

Nguyên nhân là do hàm lượng ôxy trong không khí trong phòng không ngừng giảm xuống, khiến ta cảm thấy khó thở.

Nguyên nhân thứ hai là các ion âm trong không khí cũng giảm xuống và không khí trong phòng điều hòa thường rất khô.

Độ khô ẩm trong không khí đối với cơ thể người có khu vực thích ứng nhất định. Độ ẩm tương đối là khoảng 70%, nếu quá khô hay quá ẩm đều có thể dẫn tới khó chịu, thậm chí còn gây ra bệnh tật.

Tốt nhất khoảng 30 phút – 1 tiếng nên hé mở cửa phòng để bên trong có thể trao đổi không khí với bên ngoài.

Không nên đóng kín hoàn toàn cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ bởi không khí trong phòng cần được điều hòa trao đổi để tránh ô nhiễm.

Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để lọc bớt bụi bẩn và vi khuẩn.

» Mong rằng bài viết Điện Lạnh Tiến Nhân chia sẻ giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách để có được giấc ngủ ngon và sâu, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn an toàn .

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.