Khi Nào Máy Lạnh Cần Bơm Nạp Gas

Trong quá trình sử dụng chiếc máy lạnh nhà bạn bỗng nhiên tỏa ra hơi lạnh yếu đi, không còn lạnh như lúc trước, máy lạnh bị rỉ nước, đóng tuyết nhỏ bên ngoài dàn lạnh. Có thể bạn cho rằng cần vệ sinh máy lạnh sẽ hết, nhưng viêc vệ sinh máy lạnh chỉ là một phần. Hiện tượng này còn là việc máy lạnh nhà bạn đã hết gas và cần bơm nạp gas ngay.

Khi Nào Máy Lạnh Cần Bơm Nạp Gas ?

Bao lâu mới bơm nạp gas một lần ? đó là điều bạn đang thắc mắc và tìm hiểu. CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẽ giúp bạn bật mí vấn đề thấc mắc qua bài viết dưới đây:


Bạn nên biết gas máy lạnh giữ vai trò rất quan trọng trong máy lạnh, vì thế nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy lạnh, hết gas máy lạnh sẽ hoạt động kém, hơi lạnh yếu dần đi và cũng có thể không lạnh và ngưng hoạt động. Bạn vận hành máy lạnh hết công suất máy vẫn không lạnh khiến tiêu hao điện năng cao dẫn đến tiền điện nhà bạn bỗng nhiên tăng vọt.

Khi Nào Máy Lạnh Cần Bơm Nạp Gas ? Dấu hiệu nào để bạn nhận biết máy lạnh hết gas ?

– Máy lạnh được bật lên và bạn không cẩm nhận được hơi lạnh bay ra ngoài, hay hơi lạnh lan tỏa ra rất yếu.

– Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

– Máy lạnh bị rỉ nước nhỏ bên ngoài dàn lạnh.

– Hiện nay một số máy lạnh mới tiên tiến cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán tình trạng gas trong trong máy có tích hợp sẵn trên remote đi kèm của máy. Khi gas xuống mức thấp, thiết bị sẽ ngừng hoạt động. 

– Máy lạnh bị đóng tuyết bên trên dàn lạnh.

– Ngoài ra máy lạnh khi hết gas cũng có một số biểu hiện như: Máy lạnh có mùi hôi, máy lạnh báo lỗi mạch điện, máy lạnh bị ngắt đột ngột hoặc chạy lâu vẫn không đạt nhiệt độ yêu cầu.

» Khi máy lạnh nhà bạn xuất hiện các hiện tượng trên người dùng nên cần kiểm tra để nạp thêm gas để đảm bảo máy lạnh được hoạt động ổn định.

Việc bơm nạp gas máy lạnh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn hoặc không biết cách bơm gas cho máy lạnh bạn nên thọe điện lạnh chuyên nghiệp đến để hỗ trợ.

máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết gas

Thông thường máy lạnh sẽ cần nạp gas khi đã vận hành khoảng 1 năm trở lên. Tình trạng dư gas khá hiếm gặp nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện.

Nguyên nhân chủ yếu là do người nạp gas không nắm đúng kỹ thuật, bơm dư lượng gas cần thiết.

 Những Tác Hại Khi máy lạnh hết Gas

Gas máy lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động của máy lạnh vì vậy :

– Việc thiếu gas hết gas sẽ khiến máy hoạt động kém, năng suất lạnh thấp, có thể nguy hại đến bock máy lạnh.

– Việc dư gas máy lạnh còn nguy hiểm hơn khiến máy lạnh chỉ trong một tuần sau khi bơm gas sẽ hư block ngay.

– Tăng tốn đện : khi máy lạnh hết gas hơi lạnh lan tỏa yếu không như bạn mong muốn, bạn phải hạ thấp nhiệt độ khiến máy lạnh hoạt động cao nhiều hơn so với bình thường dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa. 

– Hậu quả tác hại nguy trọng hơn nữa đó chính là Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

bơm ga máy lạnh giá rẻ

 Bơm nạp Gas loại nào tốt ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ga như: R13, R14, R13a, R14a, R11, R12, R22…nhưng theo xu hướng hiện hành chỉ có 3 loại ga được ưa chuộng phổ biến : R22, R32, R410.

– 3 loại ga trên thuộc vào 3 giá thị trường khác nhau :

» R32 là loại ga mới cao nhất vì tính năng  làm lạnh nhanh, giúp máy hoạt động ổn định, siêu tiết kiệm điện năng .

» R410 là loại ga thuộc dạng trung bình tiết kiệm điện tốt, làm lạnh chuyên sâu, nhưng tốn thời gian nạp ga vì quy trình nạp ga hơi phức tạp.

» R22 là loại ga thấp nhất rẻ nhất tuy dễ bơm nhưng công suất làm lạnh rất kém, còn gây ảnh hưởng đến không khí môi trường.

Xuất xứ cảu các loại gas ở đâu ?

– Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ,…

– Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

– Gas Ấn Độ tốt chất lượng hơn gas Trung Quốc.

– Các loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng nhưng giá thành tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Tùy thuộc vào tài chính và yêu cầu của khách chúng tôi sẽ đáp ứng loại gas phù hợp.

Hãy liên hệ với công ty ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí những thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng chiếc máy lạnh, các vấn đề liên quan khác khi bạn cần tìm hiểu.

Bên cạnh đó chúng tôi có dịch vụ thu mua máy lạnh cũ giá cao và dịch vụ đổi máy lạnh cũ lấy máy lạnh mới khi khách hàng có nhu cầu thanh lý máy lạnh.

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.