Máy giặt cửa ngang cũ – liệu có nên chọn mua để sử dụng?

Chắc chắn ai cũng muốn mình sẽ có một chiếc máy giặt cửa ngang mới, hiện đại có nhiều chức năng để thuận tiện hơn trong cuộc sống đúng không? Tuy nhiên, khi mà điều kiện tài chính chưa dư dả thì máy giặt cửa ngang cũ sẽ là lựa chọn mà nhiều người nghĩ đến. Nhưng bạn còn băn khoăn liệu có nên sử dụng loại máy giặt đã qua sử dụng này nữa không? Hãy cùng chúng tôi giải quyết nỗi băn khoăn này trong bài viết sau nhé!

Mua máy giặt cửa ngang cũ, được và mất

Máy giặt cửa ngang tuy ra đời sau so với máy cửa đứng nhưng lại được rất nhiều người yêu thích vì nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn sẽ có quần áo sạch, không bị nhàu sau khi giặt mà còn có giải pháp tuyệt vời giải quyết vấn đề chi phí gia đình.Tuy nhiên khi đứng trước quyết định có nên sử dụng máy giặt cửa ngang cũ hay không thì nhiều người còn rất băn khoăn. Sau đây là những cái được và mất khi quyết định lựa chọn sản phẩm này cho gia đình:

Lợi ích khi mua máy giặt lồng ngang cũ

 • Lợi ích đầu tiên mà ai cũng có thể nhìn thấy khi mua máy giặt cũ đó là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Bởi vì thông thường một máy giặt đã qua sử dụng sẽ có giá rẻ hơn từ 30 – 50% so với máy mới. Tất nhiên đây là giá thành khi so sánh tương đối giữa các dòng máy giặt thôi. Còn nếu bạn mua sản phẩm có đời máy thấp hơn, tính năng ít hơn thì còn rẻ hơn nữa.

Máy giặt cửa ngang cũ giúp tiết kiệm chi phí

 • Gọi là máy cũ nhưng nó không phải hoàn toàn không sử dụng được đâu nhé! Có rất nhiều lý do để sản phẩm được thanh lý dù chưa sử dụng hoặc sử dụng trong một thời gian ngắn. Đó có thể là những sản phẩm từ cửa hàng điện máy trong quá trình vận chuyển không may bị bóp méo một chút phần vỏ, hay khách trả lại vì không thích. Hoặc một số gia đình mua để sử dụng nhưng cần phải chuyển nhà không muốn mang theo… Có rất nhiều lý do để bạn có thể mua được một sản phẩm còn mới hoặc gần như mới.
 • Nếu bạn may mắn chọn được một nơi cung cấp uy tín thì những sản phẩm máy cũ vẫn được lắp đặt và có chế độ bảo hành rất tốt. Tất nhiên những sản phẩm này sẽ không có thời gian bảo hành dài như các sản phẩm mới đâu.

Nhiều địa chỉ cung cấp máy giặt cũ vẫn lắp đặt và bảo hành rất tốt

Tất nhiên vẫn có những cái mất khi quyết định sử dụng máy giặt cửa ngang cũ

Nếu may mắn mua được sản phẩm bị bóp méo một chút trong quá trình vận chuyển thì chiếc máy giặt của bạn sẽ không còn có tính thẩm mỹ cao nữa. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể may mắn như vậy. Bạn sẽ có thể mua phải những sản phẩm đã qua sử dụng và sẽ đối mặt với nguy cơ sau:

 • Vì là máy cũ nên rất có thể thùng hộp bọc bên ngoài không còn nguyên vẹn, hoặc có thể thiếu đi một số phụ kiện so với dòng máy mới.
 • Một số sản phẩm đã sử dụng với thời gian lâu hơn thì sẽ xuất hiện tình trạng máy không còn hoạt động êm ái nữa.
 • Một số máy khác có thể có thời gian giặt lâu hơn, điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
 • Sản phẩm mắc một số lỗi không thể sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện….

Khi sử dụng máy giặt cũ bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề so với máy mới

Trả lời chính xác nhất câu hỏi có nên mua máy giặt cửa ngang cũ và mua như thế nào cho chất lượng?

Câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn có nên mua máy giặt lồng ngang cũ không đó là CÓ nhưng tại một địa chỉ uy tín và phải biết cách lựa chọn. Chính vì thế, hãy lưu ý những điều sau đây khi mua sản phẩm này:

 • Tìm hiểu về máy giặt và chọn lựa một sản phẩm có công nghệ gần như mới nhất hiện nay và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi lựa chọn những sản phẩm như thế này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.
 • Am hiểu về máy giặt nên bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra các bộ phận thiết yếu của máy giặt và điều này là cần thiết. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ những bạn bè, người thân có kiến thức về lĩnh vực điện máy. Hãy kiểm tra xem lồng giặt có còn chắc chắn, không bị han gỉ không? ống xả nước có bị biến dạng không? Cửa máy vẫn còn có thể đóng kín? Các nút trên bảng điều khiển còn sử dụng tốt không?… Những bộ phận thiết yếu trên nếu vẫn còn hoạt động tốt thì tại sao bạn không mua máy giặt cũ để sử dụng?
 • Có một kinh nghiệm mà nhiều người truyền tai lại đó là nên mua máy giặt cũ của các hãng nổi tiếng. Bởi vì những hãng máy giặt này đã được nhiều người dùng khẳng định về chất lượng. Chính vì thế dù bạn mua một máy giặt cũ thì nó vẫn có được hiệu suất hoạt động tốt hơn. Thêm vào đó, những hãng máy giặt này luôn cập nhật công nghệ mới nên bạn có thể chọn lựa máy giặt cũ có công nghệ tuyệt vời.
 • Điều quan trọng nhất đó chính là bạn nên chọn một địa chỉ cung cấp máy giặt uy tín. Những địa chỉ này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất. Và để chọn được địa chỉ phù hợp hãy tìm hiểu phản hồi khách hàng, so sánh giá cả trước khi quyết định nhé.

Áp dụng kinh nghiệm trên để chọn một chiếc máy giặt lồng ngang cũ chất lượng

Có nên mua máy giặt cửa ngang cũ không? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Hãy áp dụng những kinh nghiệm trên để có được một sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý nhất nhé.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.