Máy làm lạnh nước Chiller

Máy làm lạnh nước Chiller công nghiệp, một chiếc máy tạo nên sự thành công của nhiều nhà máy, hệ thống siêu thị, hay các trung tâm thương mại lớn… Vì nhờ khả năng làm lạnh nước, ổn định nhiệt độ xung quanh. Nên các thiết bị bên trong có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, Điện Lạnh Tiến Nhân nhận thấy đa số khách hàng vẫn chưa hiểu hết về sản phẩm. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp bài viết sau đây, để hỗ trợ khách hàng trong việc cập nhật thông tin của máy Chiller.

Máy làm lạnh nước Water Chiller
Máy làm lạnh nước Water Chiller

Ý nghĩa ra đời của máy làm lạnh nước Chiller

Máy làm lạnh nước Chiller được phát minh để phục vụ ngành điện lạnh công nghiệp. Chức năng chính là phân tán nguồn hơi lạnh, để các loại nguyên vật liệu, thiết bị, thực phẩm có độ lạnh bên trong.

Nói một cách nôm na, máy làm lạnh nước Chiller sản xuất ra những dòng nước lạnh. Giúp các thiết bị công nghiệp, tưới mát bộ máy hoạt động. Từ đó, làm hạn chế tình trạng nóng của máy, ngăn chặn khả năng giảm công suất làm việc.

Một hệ máy Chiller có tới 2 công năng chính là: Nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Trong khi nhiệt lạnh, thực hiện vai trò hạ nhiệt độ của nước nóng từ 90 độ C, do khâu sản xuất thải ra, xuống còn 30 độ C. Thì nhiệt nóng bị đào thải ra bên ngoài môi trường.

>> Xem thêm: Phân loại vật tư điện lạnh công nghiệp và công dụng của chúng

Cấu tạo của máy làm lạnh nước Chiller

Máy làm lạnh nước Water Chiller, được cấu tạo từ 4 bộ phận, gồm: Máy nén nhiệt lạnh, bộ điều khiển, hệ thống dàn nóng Chiller và hệ thống bay hơi. Và mỗi bộ phận lại chứa những thành phần khác nhau. Cụ thể như sau:

Máy nén nhiệt lạnh

 • Máy nén piston: ≤ 3HP chuyên dụng hoặc có khi lên đến cả trăm HP dùng đông lạnh với dòng máy nén 2 cấp.
 • Máy nén ly tâm: Ly tâm từ 60 tons – 300 tons, loại nhỏ. Loại máy nén ly tâm lớn khoảng 300 – 1.000 tons.
 • Máy nén xoắn ốc: Có HP từ 3 – 30/ bộ block nén điện.
 • Máy nén trục vít: Đạt độ HP từ 40 đến hơn 300/block điện.

Bảng điều khiển: Có chức năng điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy làm lạnh nước Chiller.

Bảng điều khiển của Chiller
Bảng điều khiển của Chiller

Hệ thống dàn nóng Chiller: Dàn nóng Chiller là một hệ thống ống đồng nối theo kiểu thẳng từ đầu này qua tới đầu bên kia. Lúc máy bắt đầu chạy, nước sẽ chảy xuyên qua ống đồng. Sau đó tới bộ gas để thực hiện quá trình giải nhiệt.

Cấu tạo của dàn nóng Chiller
Cấu tạo của dàn nóng Chiller

Hệ thống bay hơi: Có 3 kiểu bay hơi

 • Kiểu bay hơi khô: Bình bay hơi có chức năng dẫn nước, tạo điều kiện để hơi nước thoát ra khỏi gas trong ống đồng. Các tấm định nước góp phần hỗ trợ hiệu suất trao đổi nhiệt nhờ cơ cấu tạo dòng chảy theo hình sin.
 • Bay hơi dạng PHE INOX: Dạng bay hơi này chủ yếu được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm.
 • Bay hơi ngập dịch: Ứng dụng với hệ thống có công suất tiêu thụ hơn 100 tons. Nước chảy trực tiếp từ ống đồng, gặp chất lạnh đang sôi bên ngoài, làm tăng hiệu năng truyền nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước Chiller

Áp dụng nguyên lý chuyển đổi vật chất từ thể lỏng sang thể rắn. Máy làm lạnh Chiller hoạt động chủ yếu bằng cách làm hơi nước ngưng tụ lại với nhau thành thể lỏng. Và từ dạng lỏng vật chất bên trong chuyển pha sang thể rắn.

Nguyên lý hoạt động của Chiller
Nguyên lý hoạt động của Chiller

Tiếp theo, Chiller sẽ thực hiện chức năng hấp thu nhiệt lượng từ môi trường xung quanh. Khiến chúng bị mất đi lượng nhiệt nhất định và lạnh lại. Chiller thực hiện ngược lại quá trình trên, gọi là tỏa nhiệt.

Hệ thống máy nén lạnh, ứng dụng chu kỳ bay hơi, thu nhiệt từ các bộ phận như: Gas, dòng chảy của nước, làm các bộ phận này tiêu hao nhiệt và lạnh đi.

Cuối cùng, bộ nén gas lạnh sẽ nén gas sang trạng thái hơi nhưng có áp suất cực thấp. Rồi lại qua quy trình nén tiếp theo, để chuyển sang dạng gas hơi áp suất cao. Từ đây, nhiệt được giải phóng và chuyển hóa thành dạng lỏng, tạo thành chu trình kín.

>> Xem thêm: Thi Công Lắp Đặt Máy Lạnh Công Trình – Điện Lạnh Tiến Nhân

Địa chỉ bán máy làm lạnh nước Chiller uy tín ở đâu Tp. Hồ Chí Minh

 • Điện Lạnh Tiến Nhân – Chuyên thu mua, cung ứng hệ thống điện lạnh gia dụng, công nghiệp. Với chất lượng cao và giá cả phải chăng, cạnh tranh trên thị trường.
 • Với phương châm lấy chữ “Tín” làm kim chỉ nam để hoạt động lâu dài, bền bỉ. Chính vì thế, các sản phẩm máy làm lạnh nước Chiller được chúng tôi phân phối, đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Chính sách bảo hành, hợp đồng minh bạch khi đến tay khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phụ trách. Đảm bảo mang đến sự hài lòng, yên tâm khi khách hàng tiếp xúc trực tiếp.
 • Chúng tôi, sẽ theo sát khách hàng khi mới tiếp nhận yêu cầu tư vấn. Cho đến quá trình thi công, lắp đặt và máy đi vào hoạt động.
 • Tiến hành cho máy chạy thử nghiệm, để khách hàng quan sát thực tế. Mới tiến hành bàn giao sản phẩm tận tay khách.
 • Sẵn sàng phục vụ, chăm sóc khách hàng 24/7, kể cả các ngày nghỉ và ngày lễ lớn trong năm.

Vừa qua, Điện Lạnh Tiến Nhân đã cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm máy làm lạnh nước Chiller. Sản phẩm chủ yếu dùng trong lĩnh vực công nghiệp. Như điều hòa không khí, làm lạnh nước trong khuôn nhựa để ép nhựa, làm lạnh nước trong ngành phẩm màu…. Nếu các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này rồi. Thì nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908 772 800 – 0934 08 79 78.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.