Nguyên Nhân Dẫn Đến Ống Đồng Bị Chảy Nước

Việc sử dụng chiếc máy lạnh lâu dài sẽ xuất hiện hiện tượng ống đồng bị rò rỉ, đọng nước và chảy nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nhưng nếu bạn không phát hiện sớm và khắc phục sẽ gây ảnh hưởng đến tường nhà bạn, đồ điện tử và nền sàn nhà của bạn. Chính vì vậy bạn hãy cùng đồng hành cùng ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN chúng tôi để được tìm hiểu các nguyên nhân mà tránh để có cách khắc phục tốt nhất giúp bạn nhiều lợi ích chi phí sữa chữa hơn khi sử dụng máy lạnh nhé !

Nguyên Nhân Dẫn Đến Ống Đồng Bị Chảy Nước

 

Lắp đặt sai kỹ thuật

– Nguyên nhân đầu tiên có thể là do Lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho ống đồng bị rỉ nước thường diễn ra khi máy mới được lắp đặt.

– Tháo lớp gen xi vị trí rỉ nước trên ống đồng kiễm tra xem các mối nối có khớp không, nếu hở mối nối ống thoát nước hoặc gãy ống đồng dẫn đến xì gas sẽ khiến cho ống đồng bị rò rỉ nước.

» Bạn cần liên hệ kỹ thuật viên vừa lắp máy cho mình đến kiễm tra lại quy trình lắp đặt xem đã chính xác chưa. Khi lắp máy lạnh bạn cần chọn công ty uy tín để được lặp đặt bảo hành đầy đủ, chất lượng.

Ống đồng bị xì gas, thiếu gas

– Trường hợp này thường xảy ra khi bị tác động môi trường bên ngoài khiến cho ống bị xì hoặc gãy, gấp khúc hoặc ống đồng đã có tuổi thọ cao.

– Gas bị xì trên ống đồng sẽ đóng lại thành tuyết, sau đó lớp tuyết này tan ra và rỉ nước ra ngoài

» Nếu có thể cắt nối ống đồng thì tiến hành cắt nối ống để tiết kiệm chi phí, Trong trường hợp ống đồng quá cũ, tuổi thọ cao thì quý khách nên thay toàn bộ ống đồng để khắc phục triệt để tình trạng hư hỏng, kiểm tra xem điều hòa có bị hở gas không và nạp ga bổ sung khi kiểm tra thấy thiếu gas.

Nước rỉ ra tử ống thoát nước

– Cơ bản khi lắp máy lạnh, thợ kỹ thuật thường hay kẹp ống thoát nước chung với ống đồng, sau đó quấn lại bằng gen xi

– Ống thoát nước bị rò rỉ hoặc hở mối nối sẽ khiến cho nước rò rỉ ra ngoài. Hoặc có thể do đường ống thoát nước bị nghẹt, làm tắc nghẽn đường nước, khiến cho nước rò rỉ

– Một số trường hợp khác là khi lắp đặt, đường ống bị nghiêng, dốc ngược lại vào trong nên nước không chảy được ra ngoài

 » Hãy dỡ toàn bộ lớp bảo ôn ra để kiểm tra và xử lý.

Máy lạnh bụi bẩn bám dơ 

– Một thói quen xấu của nhiều gia đình hiện nay. Máy lạnh nhà bạn lâu ngày chưa bảo trì vệ sinh định kỳ rất dễ gặp phải tình trạng đọng nước.

 » Bạn cần bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo tuổi thọ máy lạnh được tăng cao.

Ống đồng máy lạnh bị rỉ nước có những tác hại sau :

Việc ống đồng rỉ nước sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng rất nhiều vấn đề nhưng trong số đó có các vấn đề nghiêm trọng bạn cần biết khắc phục như: 

• Ẩm mốc nền nhà : Ống đồng bị rỉ nước lâu ngày sẽ khiến cho tường nhà bị ẩm mốc, đặc biệt là đối với ống đồng âm tường, Tạo ra những vết ố trên tường nhà, làm thẩm mỹ căn phòng và làm ẩm mốc không khí, dễ gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp.

• Hư hỏng lin kiện điện tử trong gia đình : Nếu bên dưới vị trí rỉ nước có đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính, tài liệu hoặc sàn gỗ thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy bạn cần chú ý và lắp đặt máy lạnh đúng vị trí diện tích phòng.

• Hao phí gas : Nếu nguyên nhân khiến cho ống đồng bị rỉ nước là do xì lổ mọt thì ngoài việc khắc phục bằng cách thay ống đồng thì chúng ta còn phải nạp lại toàn bộ gas cho máy lạnh, Trước khi nạp lại gas cần phải khắc phục triệt để tình trạng xì bằng cách cắt nối ống đồng hoặc thay thế toàn bộ đường ống.

 ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN mong rằng bạn đã sẽ luôn luôn đồng hành cùng công ty chúng tôi qua nhiều bài viết để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến các vật dụng điện lạnh trong gia đình của mình. nếu có vấn đề và thắc mắc cần được tư vấn sữa chữa bảo trì vệ sinh …cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0908772800 Mr Nhân, 0934087978 Ms Chi . Công ty rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

 

 

– 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.