Nguyên Nhân Máy Giặt Không Nhấn Được Phím, Liệt Phím

Việc sử dụng máy giặt trong gia đình bạn ngày nay không còn xa lạ mà rất phổ biến, vì vậy sau một thời gian sử dụng máy giặt nhà bạn bỗng nhiên không nhấn được nút, hay bị liệt phím star. Hiện tượng hư hỏng này hiện nay rất phổ biến nếu như bạn sử dụng máy giặt không đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất để tránh hiện tượng máy giặt không nhấn được phím, liệt phím star nhé!

 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Nhấn Được Phím, Liệt Phím

 

máy giặt không điều khiển được

 1. Nguồn điện không ổn định : 

Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân đầu tiên có thể khiến cho máy giặt của quý khách không thể khởi động được

– Nếu thao tác các phím bấm trên máy giặt nhưng máy vẫn không thể khởi động được, hoặc đèn không sáng thì nguyên nhân chính có thể do nguồn cấp điện không ổn định hoặc chưa được cấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không khởi động được.

2. Phím bấm bị ô xi hóa :

– Khi phím bấm bị oxy hóa do phải chịu mưa gió lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bấm không ăn, không sử dụng được bàn phím.

 – Một số gia đình thường để máy giặt trên sân thượng hoặc ngoài trời mà không có mái che

 – Mưa gió lâu ngày sẽ làm cho board mạch bị lỗi hoặc phím bấm bị oxi hóa, dẫn đến tình trạng bấm không ăn

» Xử lý rỉ sét và các điểm bị oxi hóa trên phím bấm

3. Dây dẫn điện bị hở : 

– Nếu đã kiễm tra cầu chì, cầu dao điện và mọi thứ vẫn bình thường thì quý khách cần phải kiễm tra đến dây dẫn nguồn máy giặt .Chuột, dán, côn trùng cắn dây nguồn máy giặt sẽ làm cho dây nguồn bị hở mối nối, nguồn điện bị rò rỉ, cấp cho máy giặt không ổn định.

» Nối lại dây nguồn hoặc thay dây nguồn mới là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này .Quý khách nên chọn dây dẫn chính hãng, và kiễm tra nguồn điện kỹ trước khi thực hiện công việc này

4. Hư boar máy giặt :

– Board mạch máy giặt rất quan trọng, là bộ phận quyết định đến mọi hoạt động từ giặt, xả, vắt…

– Sau một thời gian sử dụng, board mạch thường bị lỗi hoặc hư hỏng, trong trường hợp board mạch bị lỗi, khi thao tác các phím bấm trên máy giặt sẽ dẫn đến trường hợp máy không hoạt động đúng chương trình hay nhấn phím không ăn.

» kỹ thuật viên cần phải kiễm tra board, nếu lỗi thì lập trình lại chương trình giặt.

5. cánh cửa máy giặt đóng chưa kín :

– Khi cánh cửa đang mở hoặc đóng chưa khít thì không thể khởi động được chu kỳ giặt. Mở cánh cửa ra sau đó đóng lại cẩn thận, rồi khởi động lại máy giặt xem đã hoạt động ổn định chưa.

– Có một nguyên nhân khác là do công tắc cửa bị hư, nên dù cánh cửa đã đóng khít nhưng vẫn không thể khởi động được máy.

» Kiễm tra lại công tắc cửa, sửa chữa hoặc thay thế nếu công tắc cửa bị hư hỏng.

6. Thói quen của bạn :

-Máy bị hỏng phím bấm một phần cũng do thói quen sử dụng của người dùng như dùng tay ẩm ướt nhấn vào khiến phím cảm ứng không nhận diện được, hay nhấn phím quá mạnh ở máy dùng phím cơ nên về lâu dài dẫn đến liệt phím.

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN CÓ LỜI KHUYÊN BẠN KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT

– Khi thực hiện thao tác trên các phím bấm, nên thực hiện theo quy trình, thực hiện nhẹ nhàng không nhấn quá mạnh hoặc quá nhanh khiến cho board mạch bị lỗi, liệt phím.

– Nên lựa chọn vị trí đặt máy giặt thích hợp, có mái che tránh bị mưa gió tác động trực tiếp.

– Giặt quần áo với khối lượng vừa đủ, phù hợp với trọng tải của máy giặt, không giặt quá nhiều khiến cho máy giặt quá tải.

– Tránh để nước đổ trên máy giặt dẫn đến bị phím bấm hay board mạch bị nhiễm nước gây chạm mạch.

– Nên vệ sinh bảo trì máy giặt định kỳ, lau chùi sạch sẽ, tuyệt đối không để nước rơi vào board mạch gây chạm mạch.

– Nếu lỗi máy giặt liên quan đến nguồn điện như: nguồn cấp điện không ổn định, dây cấp nguồn bị đứt hoặc hở mạch, các lỗi nguồn cấp điện không ổn định, dây cấp nguồn hở mạch hay đứt khi sửa chữa cần đảm bảo thực hiện đúng quy tắc an toàn.

– Bạn không nên tự mở tháo lắp máy giặt và sữ chữa bạn cần gọi ngay cho thợ sữa chữa máy giặt đến khắc phục để máy giặt được ổn định an toàn và tránh được những nguy cơ hư hỏng khác.

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.