Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh không hoạt động

Vào những ngày nắng nóng trong quá trình sử dụng máy lạnh bỗng nhiên máy lạnh sẽ có những nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh không hoạt động, dẫn đến máy lạnh không lạnh, làm mát kém khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh không hoạt động khiến bạn khó chịu để bạn nắm rõ hơn khi gặp phải trường hợp này nhé.

 

Cục nóng máy lạnh không chạy

NGUYÊN NHÂN CỤC NÓNG MÁY LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

♦ Cục nóng không hoạt động nhưng máy lạnh vẫn mát :

Nếu cục nóng nhà bạn đang ở trong trường hợp này thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Với một số dòng máy có chức năng tiết kiệm điện thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi máy lạnh làm mát tới độ lạnh nhất định.

Khi ở trạng thái nghỉ, cục nóng máy lạnh sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì cục nóng lại hoạt động bình thường. 

♦ Cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động có gió nhưng không lạnh sâu :

Ngoài ra, khi cục nóng máy lạnh ngưng, máy lạnh vẫn có gió nhưng lạnh không sâu cũng có thể là do bạn đang cài đặt máy lạnh ở chế độ sai.

 Hãy đảm bảo bạn đang để máy lạnh ở chế độ “Cool” với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Cục nóng điều hòa chạy nhưng không mát

 ♦ Cục nóng lúc chạy lúc không, máy lạnh không thể làm mát : 

Việc cục nóng máy lạnh lúc chạy, lúc ngưng, máy không thể làm lạnh hoặc lạnh không sâu thì đây đúng là một vấn đề nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: 

+ Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Nếu do bụi bẩn bạn có thể tự vệ sinh hoặc gọi thợ bảo dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.

Tìm hiểu thêm : Vệ sinh máy lạnh giá rẻ.

+ Cục nóng máy lạnh ngắt còn có thể do rơ le cảm biến nhiệt của máy bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không.

+ Cục nóng máy lạnh nhà bạn đang đặt sai vị trí khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng.

+ Bên cạnh đó việc lắp đặt sai kỹ thuật như nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp,… đều có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả.

+ Ngoài ra có thể xảy ra là do quạt trong cục nóng, tụ điện và các dây trong dàn nóng bị hỏng.

CÁCH KHẮC PHỤC CỤC NÓNG MÁY LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

» Trong trường hợp nếu cục nóng máy lạnh của gia đình bạn ngưng hoạt động, lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kỹ thuật viên có tay nghề tới giúp bạn kiểm tra.

» Việc sửa chữa cục nóng máy lạnh cần có đồ nghề chuyên dụng và có chuyên môn nên tốt nhất bạn không nên tự tháo dỡ, sửa chữa cục nóng máy lạnh vì có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

» Trong trường hợp phải thay linh kiện bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thay các linh kiện chính hãng vì điều này sẽ có lợi cho máy lạnh nhà bạn hơn.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.