Những loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh là thiết bị gia dụng rất hưu ích và cần thiết cho các các gia đình, dùng để bảo quản thực phẩm được tươi ngon và an toàn. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp cũng tốt, cũng đảm bảo an toàn. Trên thực tế có những loại thực phẩm khi cho vào tủ lạnh với nhiệt độ thấp sẽ làm mất hương vị, hoặc chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Vậy Những loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh, bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được mà tránh nhé !

                            NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO VÀO TỦ LẠNH

1. CÀ CHUA

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon, sẽ làm hỏng lớp màng bên trong của quả cà chua làm thay đổi hương vị, nhiệt độ thấp sẽ hủy hoại cấu trúc của cà chua và làm cho chúng trở nên bột hơn, làm mất hương vị và giá trị dinh dưỡng, do kết cấu bên trong cà chua bị thay đổi. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày.

 2. KHOAI TÂY 

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh, Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Cho nên bạn sẽ không nhận được chất dinh dưỡng nào từ khoai tây, còn khiến bạn càng ăn càng béo và có nguy cơ tăng đường huyết. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

3. DƯA HẤU

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, sau khi đã được cắt dưa thành các phần, bạn nên cất chúng trong tủ lạnh và bọc kín để dưa không bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác.

4. CHUỐI

 Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối, khiến chúng trở nên nhão và thâm. Do vậy, Giữ chuối trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên, gây tổn hại kết cấu tế bào bên trong. Chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. 

Tìm hiểu thêm : Sữa chữa tủ lạnh

5. BÁNH MÌ

Bánh mì dễ bị khô cứng khi để trong tủ lạnh. Bánh mì sẽ dễ dàng hấp thụ tất cả các loại mùi có trong tủ lạnh. Ngoài ra nó cũng là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, trong điều kiện tủ lạnh để đủ loại thực phẩm, lâu ngày không lau dọn… bánh mì sẽ rất dễ bị mốc. Bạn nên giữ bánh mì ở ngoài nếu bạn dự định ăn trong vòng 4 ngày là tối đa.

6. HÀNH TỎI

Hành, tỏi nên được lưu trữ ở những khu vực thoáng gió và khô. Dù bạn có để hành tỏi ở ngăn mát đi chăng nữa, nó cũng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài. Cất trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mọc mầm hoặc tóp lại, thậm chí là hỏng. Ngoài ra, nên lưu ý để các loại gia vị tránh xa khoai tây. Loại quả thân củ này có thể khiến chúng thối nhanh hơn.

 7. CÀ PHÊ

Nếu bạn để cà phê trong tủ lạnh, cà phê sẽ mất đi hương vị và bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng để giữ hương vị và độ tươi của cà phê.

8. BƠ

Bơ của bạn mãi không chín? Đó là vì nó nằm trong tủ lạnh. Để bơ xanh lên kệ sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Muốn tăng tốc hơn nữa, hãy đặt bơ trong một cái túi cùng với chuối hoặc táo.

9. RAU ÚNG QUẾ

Ngò thơm, húng quế là những loại rau không thích lạnh. vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp, Trữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm chúng sớm héo và không còn giữ được độ tươi cần thiết.

 Bạn cần hiểu rằng khi để thực phẩm trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi và thức ăn vẫn bị phân hủy, nhưng quá trình đó chỉ diễn ra chậm và khó nhận biết hơn. Do vậy, một cách an toàn là đối với những loại thực phẩm “kị” nhiệt độ thấp thì không nên cho vào tủ lạnh.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.