Những lời khuyên giúp máy giặt tăng tuổi thọ

Hiện nay máy giặt ngày càng phổ biến và thân thuộc với các gia đình, là thiết bị vô cùng hữu ích và thuận tiện giúp cho bà nội trợ cũng như mọi người có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi hay làm những việc khác, bạn chỉ cần bấm nút là việc giặt giũ trở nên dễ dàng và nhanh chóng với một số lượng quần áo, chăn nện…lớn. Tuy nhiên cách sử dụng máy giặt hiệu quả để giúp tăng tuổi thọ máy giặt bạn đã biết chưa ? Hãy đến với Điện Lạnh Tiến Nhân chúng tôi sẽ đưa ra Những lời khuyên giúp máy giặt tăng tuổi thọ nhé !

 Tuổi thọ của máy giặt

1. không giặt quần áo với số lượng nhiều vượt quá quy định

Việc gia tăng trọng lượng quần áo vượt quá quy định sẽ có nguy cơ làm cho máy giặt bạn bị hư hại. Điểm gây hại dễ thấy nhất đó là mô-tơ máy giặt rất dễ bị chập điện  gây ra cháy và làm mòn dây cu-roa nhanh chóng. Vì vậy đù bạn có muốn tiết kiệm thời gian hay chi phí điện năng như thế nào đi nữa thì việc này là sai.

» Cho nên dù số lượng đồ có nhiều bạn nên cân nhắc chia ra cho cho đúng số lượng để giúp việc giặt được an toàn, đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt.

2. Cẩn trọng hơn khi giặt với nước nóng 

Đối với máy giặt để giặt máy thì nước nóng chỉ nên ở mức 40 độ C, ở nhiệt độ này bột giặt đã đủ thấm và hoà tan vào quần áo giúp tẩy trôi đi hết những vết bẩn. Vì vậy nếu thông thường bạn hay sử dụng nước nóng để giặt máy giặt bạn cần chú ý đến mức nhiệt độ phù hợp.

» Bạn không nên để nhiệt độ nước ở mức quá cao sẽ khiến máy giặt xảy ra hư hại nghiêm trọng.

3. Không đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Trước khi giặt đồ bạn nên hòa tan bột giặt với nước trước sau đó hãy đổ vào máy giặt. Vì việc bạn đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo có thể sẽ khiến cho những hạt li ti của bột giặt còn bám vào quần áo, vì quá trình xả của máy giặt có khi cũng không làm sạch hết.

» Nếu máy giặt nhà bạn có khoang riêng giành cho bột giặt, nước xã…Tốt nhất bạn nên đổ vào khoang tường loại theo ghi chú của máy giặt sẽ đảm bảo đồ được giặt sạch hơn.

Cách bảo quản máy giặt

4. Không giặt chung nhiều loại quần áo

Trước khi giặt bạn cần phân loại quần áo, với các quần áo mỏng, chất liệu vải len hay nylon bạn cần giặt riêng bởi quần áo loại này rất dễ bị rách dưới tác động quay mạnh của máy giặt.

 » Việc giặt chung nhiều loại quần áo cũng sẽ không đảm bảo được độ sạch tối đa của quần áo.

5. Không nên giặt quần áo dính xăng dầu vào máy giặt

Đã có một số trường hợp quần áo dính xăng, dầu cho vào máy giặt gây ra hiện tượng cháy, nổ.

» Do vậy để bảo vệ an toàn cho cả gia đình bạn cần phải ngâm và giặt riêng những loại quần áo này rồi sau đó mới cho vào máy giặt để làm sạch thêm một lần nữa.

Tìm hiểu thêm : sữa chữa máy giặt

 → Để máy giặt nhà bạn luôn luôn bền bỉ tăng cao tuổi thọ ngoài các lời khuyên trên bạn cũng nên thường xuyên lau chùi vệ sinh máy giặt thường xuyên và chú ý hơn đến quá trình sử dụng cũng như các quy định của máy giặt. Như vậy sẽ giúp máy luôn duy trì độ ổn định về tuổi thọ nhé.

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.