Quần Áo Trẻ Sơ Sinh Có Nên Giặt Máy Giặt

Các mẹ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi hoặc trẻ sơ sinh đều biết da của các bé rất nhạy cảm và chưa thích ứng được nhiều yếu tố môi trường tác động nên việc để bé tiếp xúc với những bụi bẩn hay chất hóa học sẽ gây dị ứng hay kích ứng cho da bé cho nên đối với quần áo của trẻ thông thường rất mỏng. Vì vậy việc giặt quần áo rất quan trọng bạn cần phải chú ý khi giặt quần áo cho trẻ để quần áo luôn mềm mại và không gây kích ứng cho da của trẻ. Để bết được các mẹo bí quyết giặt quần áo cho trẻ bằng máy giặt như thế nào bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi sau đây nhé !

 Quần Áo Trẻ Sơ Sinh Có Nên Giặt Máy Giặt ?

Các bà mẹ có con nhỏ luôn luôn truyền tai nhau về trường hợp kiêng cử khi giặt đồ cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ lọt lòng. Ngoài ra các mẹ thường đồn khi giặt đồ cho trẻ từ 0 – 6 tháng thì không được vắt, bóp khiến cho đồ co, vặn xoắn, nếu không sẽ khiến bé hay vặn người dẫn đến bị trớ sữa, sặc sữa, ban đêm bé hay co rút, ngủ không ngon, hay khóc đêm. Bởi thế các mẹ mới không giặt đồ trẻ lọt lòng bằng máy giặt. Tuy nhiên trường hợp này gây ra dồi dào bất tiện vì hầu như thời gian chăm chút trẻ mệt mỏi giặt tay lại rất lâu. Đặc biệt nếu quần áo trẻ không vắt sẽ khiến đồ giặt trẻ khó khô, gây ra mùi hôi, nấm mốc, vì vậy sẽ càng hại cho da bé hơn. Hiện nay có rất nhiều máy giặt có chức năng sấy tiện lợi hơn về mùa mưa cho bạn.

 đồ sơ sinh nên giặt tay hay giặt máy

Sự thật đã được kiểm chứng rằng nhiều mẹ đã giặt máy và không có trường hợp gì. Hiện nay đa số các mẹ đều chăm sóc sức khỏe cho bé theo cách khoa học hơn, không nên tin cậy quá nhiều vào các quan niệm cũ. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng máy giặt cho bé, nhất là vào thời điểm bận rộn hiện nay.

các mẹo giúp mẹ giặt quần áo trẻ em sơ sinh đúng cách 

Nên sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em sơ sinh

Những dòng máy giặt hiện đại, thường có chức năng giặt quần áo trẻ em giúp quần áo được giặt sạch một cách nhẹ nhàng hơn, đảm bảo quần áo không bị rách hay bung chỉ, cũng như được và xả ở chế độ cực sạch, nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt cũng như vi khuẩn có thể bám vào quần áo và làm hại đến làn da nhạy cảm của bé.

 

Lựa chọn chế độ vắt nhẹ

Bên cạnh việc sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em, thì việc lựa chọn chế độ vắt cũng vô cùng quan trọng.

Chế độ vắt nhẹ sẽ giúp quần áo không bị quấn vào nhau.

Bạn hãy chọn vào chế độ vắt nhẹ hoặc vắt thật nhẹ để đảm bảo rằng quần áo không bị rách trong quá trình vắt (bạn cũng có thể chọn chế độ giặt tay)

Lựa chọn bột giặt phù hợp

Bạn phải chắc rằng bột giặt phải sử dụng loại chuyên dụng hoặc những loại được chuyên gia khuyên dùng và nhớ không nên sử dụng chất tẩy vào khi giặt quần áo của trẻ.

Việc lựa chọn bột giặt cũng vô cùng quan trọng, vì đối với một số loại bột giặt khó hòa tan trong khi giặt máy sẽ làm quần áo của trẻ bị dính lại cặn bột giặt và khi không chú ý cho con bạn sử dụng sẽ gây dị ứng vô cùng tệ hại.

 Những điều mẹ cần lưu ý  

Giặt sạch và phơi thật khô quần áo trước khi cho trẻ mặcVới làn da các bé nhỏ sơ sinh, rất dễ bị kích thích bởi các chất hóa học hoặc bụi bẫn, ẩm mốc. Cho nên các bà mẹ hết sức lưu ý về việc phải giặt quần áo cho bé.

Giặt riêng quần áo trẻ:  Bạn cần phải vô cùng chú ý điều này, bởi vì nếu giặt quần áo trẻ chung với ba mẹ thì vi khuẩn từ quần áo của trẻ có thể vô tình bị dính bụi bẩn cũng như vi khuẩn và thậm chí những đồ sáng màu của trẻ có thể bị “lây” màu từ quần áo của bạn.

Chú ý khi phơi đồ bé : Bạn không nên phơi quần áo trẻ ngoài trời vào ban đêm vì sương đọng có thể làm quần áo trẻ bị phai màu.  

không nên phơi quần áo trẻ em quá lâu dưới nắng gắt buổi trưa vì nó sẽ làm quần áo của trẻ bị bạc màu nhanh cũng như bị khô xơ dễ gây hư tổn vải

– Xem kỹ nhãn trên quần áo : Đối với một số quần áo phải có phương pháp giặt riêng cho nên bạn cần phải xem kỹ nhãn quần áo của trẻ trước khi tiến hành giặt chúng.

– Nên giặt nhẹ những vết bẩn cứng đầu trước khi giặt bằng máy : quần áo của trẻ vô tình bị dính phải những vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhiều màu hoặc nước hoa quả… thì bạn cần phải giặt nhẹ chúng trước vì đôi khi máy giặt sẽ không thể làm sạch nó 100% ở những quần áo sáng màu. giặt quần áo qua bằng một ít sữa tắm của bé, vì nó hoàn toàn thân thiện với làn da trẻ và cũng có tác dụng làm sạch.

– Đồ sơ sinh nên giặt tay hay giặt máy :

 không phải mẹ chăm con nhỏ nào cũng có nhiều thời gian để ngồi vò tay từng chiếc quần áo. Vì vậy, nếu dùng máy giặt mẹ chỉ cần để máy chạy ở chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hại sợi vải là được.

– Giặt sạch quần áo bé khi ngay khi xin lại hoặc mua mới : Dù là quần áo mới mua từ cửa hàng, trông có vẻ sạch sẽ nhưng các mẹ cũng không nên vì vậy mà không giặt cho con, quần áo trẻ sơ sinh cần được giặt sạch sẽ lần đầu tiên trước khi cho bé mặc, dù là mới mua ngoài cửa hàng hay được người thân, bạn bè họ hàng cho thì cũng phải làm như vậy. Bởi làn da bé vốn đặc biệt nhạy cảm dễ bị kích thích hóa học hơn là người lớn. Vì vậy, các bà mẹ hãy nhớ giặt thật sạch quần áo, phơi chúng thật khô dưới ánh mặt trời hoặc sử dụng máy sấy khô trước khi cho bé mặc.

Điện lạnh Tiến Nhân mong rằng bài viết trên sẽ giúp được ít nhiều về vấn đề mà các mẹ các phụ huynh đang phân vân lo lắng, để giúp các mẹ có được kinh nghiệm khi chăm sóc sức khỏe cho các bé các mẹ nhé !

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.