So Sánh Điều Hòa Inverter Và Không Inverter

So Sánh Điều Hòa Inverter Và Không Inverter

Nước ta tuy có 4 mùa quanh năm nhưng khi thời tiêt chuyển sang mùa hè sẽ làm khí hậu càng nóng dần làm cho chúng ta khó chịu do đó thì dòng máy lạnh điều hoà càng được săn lùng thu hút khách hàng nhiều hơn. Nhưng người tiêu dùng lại băn khoăng không biết mình nên chọn điều hoà inverter hay điều hoà thông thường. Vì vậy sau đây là bài viết bên Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ đưa ra các vấn đề thắc mắc mà người dùng cần biết. Mong sẽ giúp người dùng tham khảo đưa ra sự lựa chọn đúng đắn khi mua điều hoà.

 

điều hòa inverter có bền không

1 Máy Lạnh Inverter

– Sau đây là những ưu nhược điểm của máy lạnh iverter:

 ► Ưu Điểm Inverter :

– Nhắc đến inverter thì không thể không nhắc đến khả năng tiết kiệm điện vốn là điềm mạnh của dòng này. Mức tiết kiệm điện được dao động từ 30% – 90% điện năng. Giúp bạn tiết kiệm chi phí chi trả tiền điện chỉ ¼  so với mức chi phí tiền máy thông thường (không inverter).
– Khả năng duy trì nhiệt độ phòng ổn định là tuyệt đỉnh, luôn giữ được mức cài đặt đã định sẵn trên điều khiển giúp bạn không càm thấy quá nóng hay quá lạnh. Đặt biệt máy được vận hành êm ái, ổn định không gây tiếng ồn giúp đưa bạn vào giấc ngủ ngon.

– Với tính năng chuyên nghiệp và vượt trội máy được lắp thêm chức năng khử mùi, tạo ra ion giúp bầu không khí trong phòng trong sạch và dễ chịu hơn.

– Rất phù hợp cho những người có vùng da nhạy cảm nhất là trẻ sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác).

► Khuyết Điểm Inverter:

– Máy rất khó chịu về điện áp vì là dòng điều khiển hầu hết là mạch điện tử. cho nên khi lắp đặt bạn phải xác định nguồn điện áp ổn định, đáp ứng nhu cầu nhà sản xuất đưa ra +-5%.

Không cho phép chạy trong phòng quá tải so với công suất của máy.

– Giá thành sẽ mắc gần gấp đôi so với điều hoà thông thường.

– Cần có chế độ bảo trì liên tục và định kì bảo dưỡng nhiều trong năm.

– Máy hầu hết sử dụng mạch điện tử nên dễ bị hỏng khi gặp thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng của giữa trưa, hay những ngày nóng ẩm liên tục.

– Hiện tại các nhà cung cấp chỉ bán nguyên máy chứ không bán linh kiện lẻ nên tỉ lệ sữa chữa linh kiện thành công sẽ thấp vì thay linh kiện cũ đã được sàn lọc, không có linh kiện mới.2

sự khác nhau giữa điều hòa inverter và điều hòa thường

2. Máy lạnh thường (Non-inverter)

Đối với máy lạnh (Non-inveretr) thì thường người trong nghề, dân thợ hay gọi là MONO, Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFuL.

► Ưu Điểm Non-inveretr :

– Nếu bạn thường xuyên 3 tháng vệ sinh máy lạnh 1 lần sẽ giúp máy tăng tuổi thọ và độ bền cao.

– Giá thành thấp rẻ hơn so với máy inverter.

– Máy chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter.

– Dễ nhận biết linh kiện hư hỏng, và sữa chữa thay linh kiện nhanh chóng.

► Nhược Điểm Non-inveretr :

– Máy luôn chạy mức PowerFul không có năng tiết kiệm điện.

– Tốn chi phí chi trả tiền điện cao.

– Do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm ứng dễ hỏng nếu bạn cài nhiệt độ quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng.

Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn lựa chọn máy điều hoà tốt nhất. Hơn nửa điều quan trọng nhất để máy lạnh tăng tuổi thọ, chạy ổn định bạn cần bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên, và chọn diện tích phù hợp với công suất của máy.
→ Ngoài ra bên công ty chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ khu vực Bình Tân cũng như trên TPHCM như :
– Sữa chữa máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh
– Bảo trì máy lạnh
– Bơm ga máy lạnh 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.