Sốc nhiệt điều hòa nguy hiểm có nguy cơ đột quỵ

Với thời tiết nắng nóng hiện nay, việc các gia đình lựa chọn lắp đặt điều hòa cho ngôi nhà, căn phòng là điều cần thiết để tránh cái nắng nóng oi bức của thời tiết. Nhưng việc sử dụng điều hòa thường xuyên 24/24 rất dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt điều hòa nguy hiểm có nguy cơ đột quỵ. Bạn hãy tìm hiểu và tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tình trạng sốc nhiệt này nhé ?

 

Sốc nhiệt lạnh

BỊ SỐC NHIỆT ĐIỀU HÒA 

Nhiệt độ giảm đột ngột sẽ làm cho chúng ta phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, khiến sức đề kháng suy giảm. Với những người nhạy cảm, sức đề kháng yếu, nguy cơ gặp sốc nhiệt lạnh là rất cao. Triệu chứng sốc nhiệt lạnh thường là dị ứng thời tiết, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên gây méo miệng, liệt mặt, đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và sức khỏe … Bởi vậy, việc đề phòng nguy cơ sốc nhiệt lạnh là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân dễ xảy ra khi bạn từ bên ngoài trời nắng nóng đột ngột vào phòng lạnh, từ trong nhà bước ra ngoài, tấm xong đã vội vàng bước vào phòng lạnh, …hoặc việc bạn bước lên xuống xe ô tô khi nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 39 độ C.

Xem Thêm : Thu mua máy lạnh cũ giá cao

Triệu chứng sốc nhiệt lạnh

Triệu chứng Người bị nhẹ thì choáng váng, đâu đầu, buồn nôn, cảm lạnh, nghẹt mũi, viêm họng nặng hơn thì xuất hiện ảo giác, sốt cao, tim đập nhanh, huyết áp hạ, …. Nghiêm trọng nhất là người bị sốc nhiệt có thể bị ngột thở, đột quỵ ngây nguy hiểm đến tính mạng.

 CÁCH PHÒNG TRÁNH SỐC NHIỆT ĐIỀU HÒA

 → Không để nhiệt độ phòng quá chênh lệch với bên ngoài, khi nhiệt độ quá thấp độ quá thấp so với bên ngoài bạn sẽ dễ bị sốc nhiết, cảm lạnh. Bạn nên để nhiệt trong phòng chênh lệch với bên ngoài là khoảng 7 độ C. Ví dụ, nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C thì bạn nên để nhiệt độ máy lạnh là 23 độ C.

→ Bật quạt thông gió để tránh sự tích tụ khí CO2 và các vi khuẩn trong không khí. Bạn cũng có thể mở cửa 1 đến 2 tiếng mở của lần để không khí trong lạnh vào phòng, khí CO2 và vi khuẩn cũng sẽ thoát ra ngoài.

→ Sau 8 tiếng sử dụng bạn nên tắt máy lạnh, mở cửa để thoát tạo sự thông thoáng. Hay bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng để tạo độ ẩm cho da, không bị khô da. Vì bạn ở trong phòng lạnh trong nhiều giờ dễ mắt phải các bệnh về đường hô hấp, bệnh dị ứng da nhất là đối với máy lạnh không được vệ sinh định kỳ.

→ Khi bạn từ bên ngoài trời nắng nóng vào thì bạn nên ngồi chờ mồ hôi khô, rồi vào đứng ở giữa cửa bắt điều hòa ở nhiệt độ cao rồi hạ dần xuống nhiệt độ thấp. Còn trong trường hợp bạn đang trong phòng lạnh muốn ra ngoài thì phải tắt máy lạnh trước 30 phút, mở của để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Bài viết trên Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng sẻ giúp ích cho bạn trong việc xử lý tình trạng sốc nhiệt, cũng như tránh được tình trạng gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như nguy cơ đột quỵ cao, chúng tôi mong rằng bạn sẻ có được kinh nghiệm để khi sử dụng điều hòa bạn có được sức khỏe tốt nhất. 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.