Sửa Chữa Máy Làm Lạnh Nước

Máy làm lạnh nước là thiết bị vô cùng phổ biến hiện nay, dù được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt thế nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được các sự cố, trục trặc. Vậy khi gặp các sự cố này thì bạn nên làm gì, có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy làm lạnh nước chuyên nghiệp không. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau nhé.

Có nên sử dụng dịch vụ sửa máy làm lạnh nước chuyên nghiệp?

Những lỗi thường gặp trong quá trình sửa chữa máy làm lạnh nước chuyên nghiệp

Dưới đây là những lỗi trong quá trình sửa chữa chúng tôi nhận thấy rất hay gặp phải kèm theo cách khắc phục và sửa chữa đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Máy làm nước lạnh phát ra tiếng ồn bất thường và rung lắc

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy làm lạnh nước phát ra tiếng ồn hay bị rung lắc mạnh. Thì có thể đây là lỗi do máy nén bị hỏng, hay phần dầu trong máy nén bị khô, phần ga lạnh bị rò rủ, bộ giảm âm xảy ra trục trặc…

Đây là lỗi thường gặp nhưng để tự khắc phục là điều không dễ dàng vì bạn khó tìm được nguyên nhân chính xác. Do đó, bạn cần sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để được kiểm tra, sửa chữa và tiến hành bảo dưỡng. Việc tự ý sửa chữa lỗi này có thể khiến tình trạng máy thêm tồi tệ hơn vì sửa chữa không đúng nguyên nhân.

Máy nén có nhiệt độ quá cao khi hoạt động

Một lỗi sửa chữa máy làm lạnh khá phổ biến chính là nhiệt độ của máy nén quá cao khi hoạt động. Máy nén là một phần không thể thiếu trong hệ thống chiller với nhiệm vụ làm lạnh nước.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, cụ thể do áp suất quá cao, nhiệt độ quá nhiệt của hơi ga trong hệ thống quá lớn. Vì thế, cần tiến hành kiếm tra hệ thống và cụ thể là độ mở của van tiết lưu để tìm ra nguyên nhân chính xác và tiến hành sửa chữa.

Máy không hoạt động

Máy làm lạnh nước không hoạt động là lỗi thường gặp

Một trong những lỗi thường gặp chính là hệ thống không hoạt động, hay một số bộ phận không vận hành như máy nén, máy bơm. Một số tình trạng mà bạn có thể sẽ gặp phải như máy nén khởi động nhưng dừng chỉ sau vài giây, máy bơm vẫn hoạt động nhưng máy nén thì không, cả máy bơm và máy nén đều không hoạt động. Nguyên nhân ở đây có thể là do nguồn điện, cầu chì điện, do rơ le bị hỏng, do máy bơm bị quá tải…

Cũng giống như các lỗi khác, nguyên nhân gây ra tình trạng này khá nhiều. Vì thế cần kiểm tra để tìm được nguyên nhân chính xác thì mới có thể sửa chữa để máy hoạt động ổn định trở lại.

Có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy làm lạnh nước chuyên nghiệp

Có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

Với những lỗi thường gặp của máy làm lạnh nước ở trên, ta có thể thấy cùng một trục trặc nhưng lại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Các lỗi này người sử dụng rất khó xác định được nguyên nhân để tiến hành khắc phục, sửa chữa. Đây chính là một trong những lý do quan trọng mà bạn cần sử dụng đến dịch vụ sửa chữa máy làm lạnh nước chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, máy làm lạnh nước sẽ được tiến hành kiểm tra tổng quát. Nếu có bất kỳ bộ phận nào gặp vấn đề, đặc biệt là các vấn đề ngầm đều được phát hiện ngay lập tức, được tiến hành bảo dưỡng. Điều này đảm bảo máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu bền.

Dịch vụ sửa chữa máy làm lạnh nước công nghiệp diễn ra như thế nào?

Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ không thể tránh được các trục trặc trên máy làm lạnh nước cũng như sau một thời gian sử dụng chúng ta cần bảo dưỡng, bảo trì. Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có quy trình như sau:

Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp diễn ra như thế nào?

Xác định nhu cầu sửa chữa

Đơn vị sửa chữa sau khi đã tiếp nhận thông tin mà bạn cung cấp như dòng máy, các trục trặc đang gặp phải, thời gian muốn sửa chữa xong… Nhân viên tư vấn sẽ ghi nhận và sắp xếp đội ngũ kỹ thuật để mang tới dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Xác định các lỗi và nguyên nhân trên máy

Sau khi đã ghi nhận thông tin, tùy vào nhu cầu sửa chữa của khách hàng là tại chỗ hay muốn sửa chữa tại cửa hàng. Nếu bạn muốn sửa chữa tại chỗ đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành di chuyển.

Nhân viên kỹ thuật sẽ xác định các lỗi và nguyên nhân gây ra trục trặc. Xác định lỗi đơn giản hay phức tạp, từ đó xác định thời gian sửa chữa ngắn hay dài, chi phí sửa chữa ra sao cũng như đưa ra được phương án sửa tốt nhất cho khách hàng.

Tiến hành sửa chữa

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân, có sự đồng ý của khách hàng về phương án, thời gian và chi phí sửa chữa. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa.

Kiểm tra và bàn giao máy làm lạnh nước

Sau khi đã sửa chữa máy làm lạnh nước, để kết thúc dịch vụ thì khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ máy để chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt. Sau đó, đơn vị sửa chữa sẽ tiến hành bàn giao máy và kết thúc dịch vụ sửa chữa.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ sửa máy làm lạnh nước cũng như giải đáp thắc mắc có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.