Tháo máy lạnh không bị xì gas

Vì lý do cá nhân hay vì lý do công việc bạn cần phải di dời chiếc bộ máy lạnh của mình, nhưng bạn đang phân vân và thắc mắc việc tháo lắp máy lạnh có an toàn và đúng cách đúng kỹ thuật, và tiết kiệm được chi phí chưa. Nhưng còn việc quan trọng hơn là việc tháo máy lạnh nếu không cẩn thận đúng cách sẽ gây xì gas máy lạnh gây nguy hiểm cho tính mạng người tháo, chính vì vậy bạn cần am hiểu về điện cũng như cách tháo máy. Sau đây Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ chia sẻ cách Tháo máy lạnh không bị xì gas an toàn 

 

Các dụng cụ, vật dụng dùng cho việc tháo lắp máy lạnh

Để tháo lắp máy lạnh việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết : Bộ lục giác, Kìm nhọn, Cờ lê, tua vít, mỏ lết, lục giác, băng dính, Bút thử điện để đảm bảo an toàn.

 tháo máy lạnh giá rẻ

 các bước tháo máy lạnh an toàn không bị xì gas

Bước 1 : Mở máy lạnh lên cho đến khi dàn nóng hoạt động bình thường, để máy lạnh hoạt động lạnh trong khoảng 10 – 30 phút.

Bước 2 : Dùng tua vít tháo ốp bảo vệ và chống nước của cục nóng máy lạnh, tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng bằng tua vít, dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đó bạn khóa gas ở ống lớn. Nhớ vặn cho chặt tay để tránh tình trạng bị rò rỉ gas nhé.

Bước 3 : Ngắt nguồn điện bằng aptomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn khi thực hiện những bước còn lại.

Bước 4 : Dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Sau đó cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ, nên giữ lại giá đỡ để tái sử dụng khi bạn chuyển sang chỗ mới.

Bước 5 : Dùng mỏ lết tháo rắc co ống đồng kết nối với máy. Dùng tua vít tháo điện ở 2 cầu đấu kết nối 2 khối trong ngoài.

Bước 6 : Tiếp tục tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quấn lại theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập.

Bước 7 : Dùng mỏ lết tháo các con ốc bắt khối nóng rồi nhẹ nhàng tháo cục nóng xuống, cẩn thận tránh làm va chạm để tránh tình trạng thủng dàn hết gas.

Bước 8 : Thu dọn đóng gói các thiết bị vừa tháo một cách nhẹ nhàng rồi di chuyển đến nơi cần lắp mới.

Chúng tôi đã giới thiệu xong các bước tháo máy lạnh an toàn, hiệu quả mà không bị xì gas cho quý khách hàng. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn quý khách hàng cứ liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN 0908772800 – 0934087978 chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

 

 

cách tháo máy lạnh vệ sinh

Bên cạnh đó chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh bên công ty.

Chúng tôi xin chia sẻ các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách 

♦ Tắt hết các thiết bị điện đường dẫn điện kết nối với máy lạnh trước khi vệ máy để đảm bảo an toàn cho việc vệ sinh máy lạnh. sau khi tắ tất cả nguồn điện bạn nên đợi trong vòng 2 phút mới tiến hành việc vệ sinh máy lạnh.

♦ Kiểm tra dàn nóng lạnh từ bên trong ra bên ngoài xem có phát hiện những thứ vướng bám trên máy bạn cần dọn dẹp hết đề máy dễ dàng hoạt động. Kiểm tra thật kỹ tất cả các mối nối điện để đảm bảo an toàn việc vệ sinh nhất.

♦ Kiểm tra lượng gas máy lạnh : Trước tiên bạn nên kiểm tra mối nối ga để đảm bảo ga không bị rò rỉ. Máy lạnh nhà bạn hoạt động thường xuyên sau một thời gian bạn cảm thấy hơi lạnh yếu đi hoặc không cảm nhận được hơi lạnh lan tỏa ra như bình thường, dàn lạnh có thể sẽ đóng một lớp đá. Điều này chứng tỏ máy lạnh nhà bạn đang thiếu ga hoặc sắp hết ga. Bạn nên kêu thợ điện lạnh đếm bơm ga tại nhà để máy hoạt động tốt hơn.

 ♦ Kiểm tra hoạt động của máy lạnh : Việc kiểm tra hoạt động máy lạnh vô cùng quan trọng, bạn tiến hành mở vỏ máy ra kiểm tra các linh kiện và thiết bị bên trong máy xem xét có gì sai xót không. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra mô-tơ điện, máy bơm áp .. để xem có bị hư hỏng gì hay không. nếu bị hư hỏng bạn cần nhanh chóng gọi thợ sữa chữa bảo trì máy lạnh đến sữa chữa hoặc thay thế.

 ♦ Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh: Đầu tiên bạn tháo vỏ vệ sinh sinh sạch sẽ, bạn dùng dung dịch tẩy rửa và dùng khăn lau lau sạch bụi bẩn vi khuẩn bám trực tiếp trên vỏ dàn lạnh, lâu sạch từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, từ các kẻ hở … kiểm tra xung quanh cửa thoát khi không có vật ngăn cản để luồn khí tỏa ra tốt hơn.

 vệ sinh lưới lọc: Vệ sinh bộ phận lưới lọc bạn tháo lưới lọc ra ngâm chúng trong nước, dùng khăn hoặc miếng rẻ chén lau chùi và rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn. sau đó bạn để cho lưới lọc thật khô ráo.

 Vệ sinh cánh quạt: Việc vệ sinh cánh quạt là điêug không thể thiếu khi vệ sinh máy lạnh vì trong máy lạnh các cánh quạt rất dễ bám bụi bẩn nhưng không thể tháo rời được nên bạn cần chú ý sử dụng dung dịch tẩy rửa ở dạng chai.

 Vệ sinh đàn nóng máy lạnh : Đối với tất cả các dòng máy lạnh thì việc vệ sinh dàn nóng rất quan trọng. Trước tiên bạn cần tháo dàn nóng, bạn dùng máy bơm có áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia của các khe tản nhiệt để giúp loại bỏ các bụi bẩn vi khuẩn và các côn trùng bám… Tiếp đến bạn cần quan sát xem xét dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất có còn nguyên vẹn không…

♦ Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy : Bạn tháo rời bộ lọc khí, rửa sạch bằng nước ấm khoảng 30 độ, để bộ lọc khí cho ráo nước và dùng khăn lâu cho sạch. Đồng thời bạn dùng thêm 1 chiếc khăn với nhiệt độ vừa phải lau vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ hơn.

♦ Kiểm tra lại máy lạnh : Bước cưới cùng sau khi bạn lắp đặt hết tất cả các thiết bị máy lạnh, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện, ổ cấm điện xung quanh xem coi có bị lỏng lẻo bị hở không. Bạn bật máy kiểm tra xem máy hoạt động có ổn định không.Nếu máy chạy êm ái không thấy dấu hệu bất thường là bạn đã hoàn tất việc vệ sinh máy lạnh tại nhà.

 

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác về máy lạnh để quý khách tham khảo :

Thu mua máy lạnh cũ giá cao

Di dời máy lạnh

Bơm gas máy lạnh

Sữa chữa lắp đặt máy lạnh

Bảo trì vệ sinh máy lạnh 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.