Tìm hiểu công dụng chế độ gió trên máy lạnh

Hiện nay máy lạnh được cài đặt với nhiều chức năng hữu ích cho người dùng như làm lạnh, sưởi ấm, khử mùi và có chế ngủ đêm… trong đó có chế độ gió mà quý khách hàng cũng đang quan tâm và chú ý đến. Vì chế độ gió sẽ giúp người dùng điều chình hướng gió tận dụng công suất làm mát máy lạnh, cũng như hiệu quả làm lạnh nhanh hơn. Vậy hãy cùng Điện Lạnh Tiến Nhân tìm hiểu công dụng chế độ gió trên máy lạnh như thế nào nhé.

 Các chế độ gió thường gặp trên máy lạnh 

1. Chế độ theo chiều lên/xuống/trái/phải

Có thể nói, chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng máy lạnh gia đình hiện nay. Với chế độ đảo gió lên/xuống hay trái/phải, bạn sẽ chủ động trong việc điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn cần để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mong muốn nhanh hơn.

 

Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có điều kiện đi xa hơn trong phòng, tăng thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn đồng thời cho cảm giác dễ chịu hơn. Sự hỗ trợ của chế độ gió còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

Tìm hiểu thêm : Bảo trì vệ sinh máy lạnh  

2. Chế độ đảo gió tự động

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/xuống) và phương ngang (trái/phải) tự động một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều đến khắp tận cùng các góc của căn phòng.

3. Cánh hướng dòng rộng

Cánh hướng dòng rộng là các cánh hướng gió có thiết kế đặc biệt, cho phép đẩy gió đi ở một góc lớn nhất và xa nhất trong phòng. Với các cánh hướng dòng này, luồng khí lạnh có thể được thổi đi với phạm vi cực rộng, từ góc đến giữa phòng hoặc bao phủ khắp phòng một cách dễ dàng. 

Từ đó, cả căn phòng đều được tận hưởng luồng gió mát theo nhiều hướng đứng lẫn ngang. Bạn có thể tìm thấy chế độ gió này trên các dòng sản phẩm máy lạnh Panasonic, Daikin…

4. Chế độ hướng gió hướng lên

Chế độ đảo gió hướng lên sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ xung quanh bạn, cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn không bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người. 

Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ chịu hơn. 

Khi người dùng biết rõ về từng chế độ gió trên điều hòa sẽ khiến quá trình làm mát trở nên hiệu quả rất nhiều lần, máy cũng không phải vận động công suất quá lớn để làm mát từ đó tiết kiệm tiền chi tiêu cho gia đình.

Vậy qua bài viết trên bạn có thấy tính năng của chế độ gió trên máy lạnh có hữu ích không ạ. Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng đã chia sẻ được công dụng và ý nghĩa của chế độ gió, giúp bạn có thêm kiến thức về máy lạnh an tâm hơn cho việc sử dụng cũng như giúp bạn biết vận hành để tiết kiệm điện năng chi phí tiền điện cho gia đình.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp xin cứ liên hệ đến 090772800 – 0934087978 để được tư vấn, và phục vụ tốt nhất. Cũng như bạn cần sử dụng các dịch vụ hỗ trợ bên công ty chúng tôi :

– Bơm gas máy lạnh 

– Di dời lắp đặt máy lạnh

– Bảo trì vệ sinh máy lạnh

– Sữa chữa máy lạnh

Thu mua máy lạnh cũ giá cao

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.