Tủ đông bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong thời gian quá trình sử dụng tủ đông nhà bạn sẽ xuất hiện tình trạng tủ đông bị đóng tuyết, khiến bạn thắc mắc đâu là nguyên nhân gây ra hiện trạng trên. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ Tủ đông bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục để bạn lưu ý có thể nắm rõ hơn và kịp thời khắc phục hiện trạng một cách tốt nhất không phải lo lắng khi gặp tình trạng này.

Hiện tượng tủ đông bị đóng tuyết hầu hết đều xảy ra khi sử dụng tủ đông lâu ngày, khiến tủ đông bị đóng đầy tuyết dày cộm làm cản trở việc làm lạnh lưu thông hơi lạnh, khiến tủ đông không lạnh, tiêu tốn rất nhiều điện năng.

 Tủ đông bị đóng tuyết

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông đóng tuyết

1. ĐỂ THỰC PHẨM CÓ ĐỘ ẨM CAO TRONG TỦ

Đây là nguyên nhân chính cũng là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng tủ đông bám tuyết, và cũng là thói quen thường mắc phải của người tiêu dùng, Khi để thực phẩm có độ ẩm cao hay bọc thực phẩm vẫn còn nước vào tủ sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên. 

Trong quá trình đông lạnh, độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bao quanh thực phẩm và trong lòng tủ. Điều này khiến tủ đông bị đóng tuyết nhanh chóng khiến bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn nếu không muốn khả năng làm lạnh của tủ bị giảm cũng như điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

 » Cách khắc phục : để giảm thiểu tình trạng tủ đông lạnh đóng tuyết, bạn nên kiểm tra và rút bớt nước khỏi bọc thực phẩm trước khi lưu trữ trong tủ đông và hạn chế cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao hoặc làm giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ bằng khăn cotton sạch hoặc giấy hút ẩm dành cho thực phẩm. 

2. DO ĐỆM CAO SU CỬA TỦ BỊ HỎNG

Gioăng, đệm cao su bị lỗi, hỏng hay hở sẽ khiến độ ẩm không khí lọt vào tủ gây nên tình trạng tủ đông bị đóng tuyết. Nếu một phần gioăng bị hỏng sẽ khiến tủ đông không thể duy trì nhiệt độ an toàn, chưa kể đến việc hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng vì tủ phải hoạt động nhiều hơn để giữ nhiệt độ đông cần thiết.

» Cách khắc phục : gioăng này có thể bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu và cần được cố định lại, Nếu gioăng vẫn hở, hỏng quá nhiều bạn nên thay gioăng mới, xem cánh cửa tủ đã đóng được kín hay chưa. Sau khi đóng cánh cửa tủ, hãy rà soát từ trên xuống dưới, nếu bạn không cảm thấy có luồng mát nào phả ra là tủ đã kín. 

Tủ đông không lạnh

3. TỦ ĐÔNG BỊ HỞ HOẶC MỞ TỦ LIÊN TỤC 

Cửa tủ đông bị mở quá thường xuyên hay không được đóng kín cũng là nguyên nhân khiến tủ đông không lạnh hay tủ đông bị đóng tuyết. Chính vì thói quen mở cửa tủ đông liên tụ sẽ khiến tủ tiêu hao nhiều điện năng hơn.

» Cách khắc phục : Để giảm thiểu tình trạng tủ đông đóng tuyết do mở tủ quá thường xuyên, bạn cần tính toán cách sử dụng hợp lý bằng việc kiểm soát số lần mở tủ cũng như nhanh chóng đóng cửa tủ lại sau khi đã lấy đủ thực phẩm cần thiết.

Tìm hiểu thêm : Sữa tủ đông tại nhà chuyên nghiệp

4. LỖ XÃ NƯỚC BỊ TẮC NGHẸT

Khi lỗ thoát nước trong khay đựng nước của tủ bị tắc do lâu ngày bám bẩn, tủ đông bị bít kín sẽ khiến độ ẩm và nước từ thực phẩm trong tủ không thoát được ra ngoài, gây nên tình trạng tủ đông bị đóng tuyết. 

» Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại vị trí lỗ thoát nước trong tủ, thường xuyên vệ sinh tủ đông và đảm bảo lỗ thoát nước thông thoáng giúp tránh tình trạng tủ bị hư hỏng, đóng tuyết. 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.