Tuổi thọ máy lạnh kéo dài bao lâu ?

Khi bạn chọn mua một chiếc máy lạnh và sử dụng có rất nhiều vấn đề và thắc mắc khi lựa chọn một chiếc máy lạnh ưng ý, trong có đó một thắc mắc mà đa phần người dùng muốn biết đó là máy lạnh sử dụng được bao lâu, bao nhiêu năm hoặc tuổi thọ máy lạnh kéo dài bao lâu ? Để giải đáp thắc mắc này công ty Điện Lạnh Tiến Nhân xin chia sẻ với bạn qua bài viết sau đây.

 

Cách xác định tuổi thọ trung bình của máy lạnh 

Thông thường, một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ trong khoảng từ 10 – 15 năm, nhưng nhiều máy lạnh lại có tuổi thọ chỉ từ 6 – 7 năm. Nhìn chung, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu máy lạnh, tần suất sử dụng cũng như việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh có đúng cách hay không. Bởi vì máy lạnh cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khi bạn sử dụng càng lâu thì các những chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu dần. Điều này đồng nghĩa với khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều. 

»» Do đó, để biết tuổi thọ trung bình của máy lạnh là bao lâu thì bạn hãy tìm hiểu về thương hiệu máy lạnh mà bạn đang sử dụng, xem mỗi ngày dùng khoảng bao nhiêu tiếng, mỗi năm vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ mấy lần,… từ đó, bạn sẽ ước lượng được tuổi thọ của điều hòa. 

Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn biết chính xác tình trạng thiết bị đó là nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên thợ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín nhé.

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ máy lạnh 

Như bạn cũng biết tuổi thọ máy lạnh không chỉ phụ vào hệ thống máy móc chuẩn do các thương hiệu uy tín sản xuất, mà nó còn do quá trình sử dụng của người dùng. Chính vì vậy công ty chúng tôi xin đưa ra lời khuyên và hướng dẫn bạn cách tăng tuổi thọ máy lạnh trong quá trình sử dụng :

Thường xuyên Vệ sinh máy lạnh định kỳ 

 Việc vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào môi trường xung quanh, những nơi khí hậu nóng bức và có nhiều bụi bẩn, không khí môi trường ô nhiễm. Máy lạnh của bạn thường xuyên hoạt động thì khoản tầm 3 – 4 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần thời gian này là hợp lý và thích hợp để bạn vệ sinh kiểm tra hoạt động của máy.

 Bạn nên lưu ý trươc khi vệ sinh máy lạnh bạn nên kiểm tra, hoạt động của máy, tiếng ồn, các dây điện nối dàn nóng lạnh, lưới lọc bụi, cánh quạt, vỏ máy và máng chứa nước.

♦ Tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông trong phòng máy lạnh

khi lắp đặt máy lạnh đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí, nếu ở trong môi trường quá kín, không có bất kỳ khe hở nào thì luồng khí sẽ bị hạn chế, bộ phận làm lạnh phải làm việc với công suất tối đa nên lâu ngày sẽ hoạt động kém dần.

♦ Thường xuyên vệ sinh lưới lọc

Vệ sinh bộ phận lưới lọc bạn tháo lưới lọc ra ngâm chúng trong nước, dùng khăn hoặc miếng rẻ chén lau chùi và rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn. sau đó bạn để cho lưới lọc thật khô ráo.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý những vấn đề sau

 – Tuyệt đối không để dàn lạnh tiếp xúc với ánh mặt trời, mưa gió sẽ dẫn đến hư bo mạch.

– Tránh sử dụng việc phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì vị trí bảng mạch nằm trên máy nén sẽ ảnh hưởng đến bo mạch.

– Đối với máy sài van cần kiểm tra tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để tránh và hạn chế tình trạng gây hỏng mát dây.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc trên rồi đó ạ. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ của máy lạnh và cách sử dụng thông minh để giúp máy lạnh được nâng cao tuổi thọ một cách tốt nhất. Trong quá trình sử dụng nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ : 

Bơm gas máy lạnh giá rẻ

– Di dời tháo lắp máy lạnh

– Sữa chữa máy lạnh

– Vệ sinh máy lạnh định kỳ

– Bảo trì máy lạnh

– Thu mua máy lạnh cũ giá cao

Xin hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi 

Công ty TNHH Điện Lạnh Tiến Nhân

 937 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028 6 272 6434

Di Động: 0908 772 800 – 0934 08 7978

Emai: dienlanhtiennhan@gmail.com

Website: www.dienlanhtiennhan.com 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.