Vật Tư Điện Lạnh Công Nghiệp

Điện lạnh công nghiệp là một trong những ngành có vai trò cực kỳ lớn đối với cuộc sống hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của ngành điện lạnh cũng như là các loại vật tư điện lạnh công nghiệp cần thiết.

Vai trò của ngành điện lạnh trong xã hội ngày nay

Điện lạnh là một ngành nghề khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt đối với công nhân kỹ sư điện lạnh thì nhu cầu tại thị trường lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thêm vào đó nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cũng không thể thiếu trong từng hộ gia đình.

 

Vật tư điện lạnh công nghiệp có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống

Chính vì thế nếu bạn là một người có năng lực thực sự thì các kỹ sư điện lạnh đều có cơ hội để phát triển và thăng tiến. Ngành điện lạnh hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Vật tư điện lạnh phổ biến đó là Máy nén khí, ống đồng, bảo ôn, xốp phun polyurethane, ga lạnh, vật tư khác và các phụ kiện lắp đặt.

Tìm hiểu về các loại vật tư điện lạnh công nghiệp cần thiết

Dưới đây là những loại vật tư điện lạnh công nghiệp được sử dụng chính trong ngành điện lạnh:

Máy nén khí

Sản phẩm máy nén khí là loại máy móc hệ thống cơ học với chức năng chính là làm tăng áp suất của chất khí. Loại máy nén khí này sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp ví dụ như là in ấn, dệt gỗ, bao bì.. Có thể nói rằng đây chính là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp sử dụng áp suất khí cao để vận hành các loại máy móc cần thiết.

Công dụng chính của máy nén khí là làm tăng áp suất của khí

Công dụng chính của máy nén khí là hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ nó trong một bình hơi.  Chính từ bình hơi này thì khí sẽ được phân phối đến những công cụ khác.

Ống đồng

Ống đồng cũng là một trong những vật tư điện lạnh được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Chính vì nhờ tính chất cơ học và tính chất hóa học của nó nên nó trở thành nguyên liệu đem đến sự an toàn và mang đến sự bền bỉ.

Ống đồng cũng được sử dụng phổ biến trong ngành điện lạnh

Một trong những ví dụ tiêu biểu đó chính là khi lắp đặt điều hòa cần phải sử dụng ống đồng trong những đường ống nối giữa hai cục trong, ngoài nhà. Hai đường ống này chính là ống dẫn chất làm lạnh, không dẫn không khí.

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của sản phẩm ống đồng:

  • Sản phẩm có độ bền hóa học và cơ tính cao
  • Sản phẩm dễ chế tạo và dễ dàng để tinh luyện
  • Mang đến khả năng dẫn nhiệt cực kỳ tốt
  • Cực kì dễ dàng Trong quá trình thi công lắp đặt.

Bảo ôn cách nhiệt

Đây là loại vật liệu được sử dụng để cách nhiệt cho hệ thống đường ống điều hòa, kho lạnh, kho mát cũng như là các buồng cấp đông bên trong ngành chế biến thực phẩm…  Các vật liệu cách nhiệt này cực kỳ đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như là mẫu mã.

Bảo ôn cách nhiệt được làm với nhiều vật liệu khác nhau

Vật liệu bảo ôn hiện nay được làm từ chất liệu là Bông thủy tinh cách nhiệt, Túi khí cách nhiệt, Xốp PE – OPP bảo ôn – chống ẩm, Xốp cách nhiệt XPS – chống thấm, Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt, Cao su lưu hóa bảo ôn – chống rung.  Với mỗi mục đích khác nhau thì sẽ sử dụng những loại cách nhiệt khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Công dụng chính của bảo ôn đó chính là cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường để tránh hiện tượng thoát nhiệt. Phần băng cuốn là vật liệu được bọc ngoài cùng với đường ống sau khi nó đã được nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối hoàn chỉnh.

Gas lạnh

Ga lạnh được ứng dụng cực kỳ rộng rãi trên thị trường

Gas lạnh chắc chắn là cái tên khá quen thuộc đối với người dân. Nó chính là môi chất lạnh được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống làm lạnh để hấp thụ nhiệt. Thủy đậu và công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Nhiệm vụ chính của nó là mang nhiệt từ nơi nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao.

Địa chỉ uy tín cung cấp vật tư điện lạnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm vật tư điện lạnh. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị uy tín và được khách hàng đánh giá cao. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể quan tâm đó chính là điện lạnh Tiến nhân.

Điện lạnh Tiến nhân chuyên cung cấp những sản phẩm điện lạnh công nghiệp cũng như là hỗ trợ quá trình sửa chữa các loại máy móc, thiết bị. Tiến Nhân có hẳn một đội ngũ nhân viên uy tín với chuyên môn và tay nghề cao. Nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tối đa trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vật tư điện lạnh công nghiệp để các bạn cùng tham khảo. Truy cập ngay điện lạnh Tiến Nhân qua Website https://dienlanhtiennhan.com/ để tìm kiếm thêm những thông tin bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *