Vì sao cần phải bơm nạp gas cho máy lạnh

Với bạn việc sử dụng máy lạnh có vẻ rất đơn giản, nhưng bạn đã nắm rõ được tát cả các nguyên lý hoạt động của máy lạnh chưa ?. Có rất nhiều quý khách hàng gọi đến bên công ty chúng tôi để được giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng máy lạnh khi nào mình cần bơm nạp gas hay Vì sao cần phải bơm nạp gas cho máy lạnh. sau đây ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẻ chia sẻ cho các bạn cũng như các quý khách hàng qua bài viết sau đây.

 

Môi chất lạnh (Gas máy lạnh) là gì ? 

Gas máy lạnh là một loại khí hóa lỏng Khi máy lạnh hoạt động thì gas trong máy sẽ được ngưng đọng lại thành chất lỏng, liên tục bốc hơi phía trong hệ thống. Từ đó tạo nên khí lạnh phả ra ngoài không gian. Có tác dụng làm lạnh giàn lạnh.

 Hiện nay có những loại gas thông dụng nào ?

 R410a – dùng cho máy inverter

 R22 – dùng cho máy thông thường

 R32 – là loại gas mới tốt nhất thân thiện môi trường.

Vì sao cần phải bơm nạp gas cho máy lạnh ?

Bạn có biết gas máy lạnh là 1 phần quan trọng giúp máy lạnh hoạt động êm ái. Nếu lượng gas máy lạnh không đủ, thiếu gas hoặc hết gas sẽ khiến máy lạnh không mát không lạnh, tăng công suất máy lạnh, tiêu hao điện năng nhà bạn, máy lạnh hoạt động không ổn định và nhất là sẽ khiến máy lạnh giảm tuổi thọ.

Những dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn đang thiếu gas

– Máy lạnh được bật lên và bạn không cẩm nhận được hơi lạnh bay ra ngoài, hay hơi lạnh lan tỏa ra rất yếu.

– Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

– Máy lạnh bị rỉ nước nhỏ bên ngoài dàn lạnh.

– Hiện nay một số máy lạnh mới tiên tiến cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán tình trạng gas trong trong máy có tích hợp sẵn trên remote đi kèm của máy. Khi gas xuống mức thấp, thiết bị sẽ ngừng hoạt động. 

– Máy lạnh bị đóng tuyết bên trên dàn lạnh.

– Ngoài ra máy lạnh khi hết gas cũng có một số biểu hiện như: Máy lạnh có mùi hôi, máy lạnh báo lỗi mạch điện, máy lạnh bị ngắt đột ngột hoặc chạy lâu vẫn không đạt nhiệt độ yêu cầu.

Nguyên nhân nào khiến máy lạnh thiếu gas ?

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh: nếu lắp đặt không đúng quy cách, các mối nối giắc co, mối hàn bị hở sẽ làm rò rỉ gas khi sử dụng lâu ngày máy sẽ bị mất gas.

Máy lạnh không được bảo trì vệ sinh định kỳ thường xuyên máy lạnh qua dơ khiến máy lạnh không được lưu thông gas máy lạnh bị tiêu hao nhiều hơn, hao phí điện năng.

Lắp máy lạnh khong đúng tiêu chuẩn, không đúng kỹ thuật làm gãy ống đồng dẫn gas, xì gas.

Những tác hại khi máy lạnh thiếu gas, hết gas

Gas máy lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động của máy lạnh vì vậy :

– Việc thiếu gas hết gas sẽ khiến máy hoạt động kém, năng suất lạnh thấp, có thể nguy hại đến bock máy lạnh.

– Việc dư gas máy lạnh còn nguy hiểm hơn khiến máy lạnh chỉ trong một tuần sau khi bơm gas sẽ hư block ngay.

– Tăng tốn đện : khi máy lạnh hết gas hơi lạnh lan tỏa yếu không như bạn mong muốn, bạn phải hạ thấp nhiệt độ khiến máy lạnh hoạt động cao nhiều hơn so với bình thường dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa. 

– Hậu quả tác hại nguy trọng hơn nữa đó chính là Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

 Lý do khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ bơm ga Điện Lạnh Tiến Nhân

 → Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật cao, làm việc nhanh chóng, làm đúng quy trình phương pháp, đối với tất cả các loại gas.

 → Di chuyển nhanh chóng có mặt nhanh nhất có thể theo từng khu vực của khách hàng.

 → Nạp gas đúng, chí phí hợp lý,làm việc chuyên nghiệp, an toàn là hàng đầu.

 → Chữ tín là hàng đầu cam kết sử dụng ga đúng chất lượng không nhái, giả.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng. Mong rằng sẻ giúp ích cho quý khách hàng trong việc sử dụng máy lạnh một cách tốt nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí, và điện năng.

Ngoài ra công ty còn có các dịch vụ về máy lạnh khi quý khách có nhu cầu sử dụng cứ liên hệ trực tiếp đến 0908772800 – 0934087978 

Thu mua máy lạnh cũ giá cao

– Lắp đặt sữa chữa máy lạnh

– Dịch vụ bơm gas máy lạnh giá rẻ

– Di dời máy lạnh TPHCM

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.