Vì Sao Máy Lạnh Thổi Ra hơi Nóng Có Mùi Hôi Khó Chịu ?

Bạn cũng biết đối với các thiết bị gia dụng cũng như các thiết bị điện lạnh sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xảy ra trục trặc và hư hỏng. Chiếc máy lạnh cũng vậy không ngoại lệ bạn sử dụng lâu dài mà nếu thường xuyên sử dụng nhất là các ngày hè oi bức, thời tiết trở nên nắng nóng việc bạn càng tăng công suất máy lạnh và thường xuyên sử dụng sẽ khiến máy có thể xảy ra hư hỏng. Trong đó sự cố máy lạnh thổi ra hơi nóng có mùi hôi khó chịu khiến bạn bực mình khi đã giảm nhiệt độ rất thấp. Bạn cần biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 máy lạnh phà hơi nóng

Nguyên nhân máy lạnh thổi ra hơi nóng có mùi hôi khó chịu

Bộ lọc máy quá bẩn không được vệ sinh 

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc máy lạnh phà ra khí nóng và có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài dồn lại tại đường ống dẫn khí, khiến cho các đường ống bị đóng băng.

» cách khắc phục : Bạn nên theo dõi và bảo trì vệ sinh định kỳ, vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới nếu bộ lọc đã quá cũ như vậy để dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Mùi hôi từ ống xả trong máy lạnh

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của máy lạnh và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi.

» cách khắc phục : Khi lắp đặt máy nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

Máy lạnh hết gas 

Máy lạnh bị hao hụt gas sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác của máy. Nhưng Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas. khi máy lạnh có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì máy có thể cần thay gas.

» cách khắc phục : Bạn nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra và bơm gas ít nhất 6 tháng/lần hoặc tùy chỉnh theo công suất làm việc của máy và kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục.

máy lạnh không lạnh

Lốc máy bị hỏng 

Lốc máy mà bị hư máy lạnh sẽ không hoạt động. Trường hợp nếu bạn phát hiện máy lạnh tỏa ra hơi nóng thì còn có nhiều dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư như máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng ngắt liên tục…là dấu hiệu của lốc máy hỏng

» cách khắc phục : Bạn cần liên lạc ngay với bên sữa chữa, thợ điện lạnh uy tín chuyên nghiệp để sữa chữa máy lạnh kịp thời.

Máy nén bị hư 

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục. Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

 » cách khắc phục : Nếu bạn gặp các dấu hiệu cho thấy máy nén bị hư bạn nên gọi ngay cho thợ đến sữa chữa nhanh chóng.

♦ Cầu chì của máy bị hỏng

Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỉ nằm phía trong máy, bạn cần kiểm tra cầu chì có dùng được hay không hoặc là do cầu chì trên các bộ lọc có thể đã bị rời ra.

 » cách khắc phục : Bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Nếu không dùng được thì bạn nên thay cái mới. 

 Chọn sai chế độ điều khiển 

Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ Fan kia thì điều hòa sẽ chỉ phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi. Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

» cách khắc phục : Khi mở máy lạnh bạn cần chú ý và mở đúng chế độ để máy lạnh có thể thổi ra hơi mát ngay lập tức nhanh nhất nhé.

Điều quan trọng bạn cần chú ý 

Tuy có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng có mùi hôi khó chịu nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là máy lạnh bị hết gas và không được bảo trì vệ sinh định kỳ. Chính vì vậy bạn cần lưu ý và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để phát hiện kịp thời các nguyên nhân sự cố khác và giúp máy hoạt động êm ái bền bỉ đem lại cho gia đình bầu không khí trong lành, thoải mái mà vẫn bảo đảm sức khỏe của gia đình bạn.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.