06 Bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả và lâu bền

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy giặt đang là công cụ phổ biến giúp người phụ nữ hiện đại tiết kiệm được nhiều thời gian giặt giũ hơn, và nhờ đó mà họ có được nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè hơn.

Xem thêm:

Hiện nay việc sở hữu một chiếc máy giặt không còn khó khăn khi mà mức giá của nó cũng không còn quá mắc. Một lựa chọn tối ưu nữa đó là mua máy giặt cũ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt chất lượng cao.

Vậy làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả và giữ cho máy giặt hoạt động bền bỉ và ổn định.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng một số bí quyết :

1. Dùng bột giặt thích hợp

Lượng bột giặt và loại bột giặt đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu máy giặt của bạn là HE (hiệu quả cao) thì có thể sử dụng bột giặt hiệu quả cao (HE).

2. Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Đây là việc làm cần thiết, nó vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, chìa khóa… còn sót lại trong quần áo. Trước khi đưa vào máy giặt cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo, lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn, có thể cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

3. Giặt quá nhiều quần áo

Khi bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp cho quá nhiều đồ, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ đến khi nhân viên của chúng tôi đến kiểm tra, tháo lồng giặt ra, gia chủ mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng máy giặt và khung máy.Do vậy quý khách lưu ý không nên giặt quá tải.

4. Không nên sử dụng máy giặt liên tục

Hết một mẻ giặt, máy cần được nghỉ ngơi và làm nguội động cơ. Nếu bạn giặt liên tục sẽ khiến máy bị quá tải và dễ hư hại thiết bị bên trong.

5. Giữ máy giặt khô thoáng

Không riêng gì máy giặt mà các thiết bị điện lạnh khác cũng không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

6. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

 

Hoạt động lâu ngày, nếu không được vệ sinh, máy sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch.

 

Vệ sinh máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp đề phòng

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.