Bí Quyết Giặt Máy Tiết Kiệm Điện Nước

Hiện nay chiếc máy rất được phổ biến trong các gia đình giúp các mẹ các chị em phụ nữ nội trợ tiết kiệm được thời gian công sức hơn với việc giặt dũ thường ngày. Tuy hiện nay trên thị trường máy giặt được thiết kế có chức năng tiết kiệm điện nhưng bạn có nắm rõ và sử dụng chưa, nếu bạn chưa nắm rõ bí quyết giặt máy tiết kiệm điện nước với số lượng đồ giặt của bạn thì hãy cùng ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN tìm hiểu bí quyết sau đây nhé !

 

Xem thêm:

 

 

mẹo sử dụng máy giặt

1. Chọn vị trí lắp đặt máy giặt

Máy giặt cần đặt ở nơi khô, thoáng và thật bằng phẳng, Khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi như: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.  

2. Chọn loại bột giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường có các loại bột giặt, nước giặt giành riêng cho máy giặt. Những sản phẩm giặt tẩy này đem đến hiệu quả giặt tốt hơn so với các loại bột giặt, nước giặt thông thường, Nên chọn loại bột giặt phù hợp dành riêng cho máy giặt. Vì chúng ít tạo bọt, hạn chế bám cặn vào quần áo mà vẫn đảm bảo đồ của bạn được giặt sạch một cách tốt nhất.

Đặc biệt, bột giặt hoặc nước giặt dành cho máy giặt giúp hạn chế hư hỏng máy, kéo dài tuổi thọ của máy đáng kể.

Nên dùng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Việc dùng lượng bột giặt vừa đủ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước.

Thông thường, trên bao bì của của các loại bột giặt có chỉ dẫn về lượng chất tẩy rửa sao cho phù hợp với khối lượng quần áo. Vì vậy, người dùng nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng và cho lượng bột giặt vừa phải để đạt hiệu quả giặt cao nhất.

Với quần áo quá bẩn thì nên vò ở ngoài trước rồi mới cho vào máy giặt để tăng hiệu quả giặt sạch và tiết kiệm năng lượng.

 3. Chon mức nước phù hợp

Máy giặt thường có 3 mức nước để người dùng lựa chọn. Bạn hãy chọn lựa mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt.

Khi giặt ít quần áo, bạn nên chọn mức nước thấp nhất. Khi quần áo nhiều hơn, bạn nên chọn mức nước vừa phải.

Việc chọn mức nước phù hợp với khối lượng giặt, vừa giúp tiết kiệm nước cho gia đình, máy giặt tiết kiệm điện năng và thời gian giặt. Đối với phụ nữ nội trợ, có thêm thời gian rảnh, họ sẽ làm được thêm nhiều việc khác.

4. Chọn loại bột giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường có các loại bột giặt, nước giặt giành riêng cho máy giặt nên chọn loại bột giặt phù hợp dành riêng cho máy giặt.

Những sản phẩm giặt tẩy này đem đến hiệu quả giặt tốt hơn so với các loại bột giặt, nước giặt thông thường còn giúp bảo vệ máy.

Bột giặt này ít tạo bọt, hạn chế bám cặn vào quần áo mà vẫn đảm bảo đồ của bạn được giặt sạch một cách tốt nhất.

Đặc biệt, bột giặt hoặc nước giặt dành cho máy giặt giúp hạn chế hư hỏng máy, kéo dài tuổi thọ của máy đáng kể.

Nên dùng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Việc dùng lượng bột giặt vừa đủ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đối với quần áo quá bẩn thì nên vò ở ngoài trước rồi mới cho vào máy giặt để tăng hiệu quả giặt sạch và tiết kiệm năng lượng.

 5. Thường xuyên Bảo trì máy giặt định kỳ 

Việc sử dụng máy giặt thường xuyên sẽ khiến máy giặt bám bụi bẩn, cặn dơ sẽ khiến máy chạy gây ra tiếng ồn thiết bị chạy sai chu kỳ dẫn đến việc hao phí điện nước, quần áo giặt không được sạch. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên bảo trì máy giặt để không phải sữa chữa máy giặt tốn chi phí cao hơn bảo trì.

6. Chọn chế độ vắt phù hợp

Chế độ vắt thường đi kèm với mỗi chu trình giặt, nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý tùy chỉnh chế độ vắt theo nhu cầu sử dụng nhằm giúp máy giặt tiết kiệm điện.

Đối với những loại quần áo mỏng nhẹ, bạn nên chọn chế độ vắt thấp.

Đối với những đồ dày như chăn, ga, gối, bạn nên chọn chương trình vắt cực khô để tiết kiệm điện cho việc dùng thêm máy sấy.

hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Tiến Nhân mong rằng các bí quyết trên sẽ giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt có thể tiết kiệm điện nước một cách hiệu quả cho gia đình bạn cũng như các mẹ các bạn nội trợ tiết kiệm được cho mình thêm một khoảng thời gian để có thể làm thêm điều mình cần nhé !

Ngoài ra bên công ty còn có dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh, vệ sinh máy giặt, thu mua máy lạnh cũ giá cao, bơm gas máy lạnh giá rẻ, sữa chữa máy giặt, lắp đặt sữa chữa máy lạnh…quý khách cư liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0908772800 Mr Nhân – 0934087978 Ms Chi

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.