10 mẹo vặt giúp vệ sinh, khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh là nơi đựng các loại thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Do đó việc giữ gìn cho chiếc tủ lạnh được sạch sẽ là điều rất quan trọng, giúp thực phẩm tươi lâu hơn, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, sẽ không ít các bà nội trợ sẽ gặp phải trường hợp tủ lạnh có mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử hết mùi trong tủ lạnh.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 10 mẹo vặt giúp bạn khử mùi, vệ sinh tủ lạnh một cách hiệu quả nhất:

1. Dùng Baking soda

Bạn nên dễ dàng khử hết mùi hôi trong tủ lạnh dùng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ làm lạnh để hấp thu hết mùi đồ ăn uống còn vương lại.

2. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. 

3. Bã cà phê

Cà phê là một nguyên liệu rất dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

4. Chè (Trà)

Sử dụng chè(trà) để khử mùi tủ lạnh rất rẻ. Quý khách hàng lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi khăn xô cho vào trong tủ mát, mùi tanh hôi  sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời là quý khách hàng nên tiếp tục vận dụng mà sạch vẫn rất hay.

5. Chanh/Quất(Tắc)

Chanh/Quất (Tắc) khử mùi tủ làm lạnh cũng rất hiệu quả. Quý khách hàng cho chén/dĩa đựng khoảng 7-10 quả chanh/quất(tắc) cắt đôi rồi cho vào tủ lạnh. Một tháng hay nửa tháng thay 1 lần tùy vào mùi tủ mát nhiều và ít.

6. Khăn bông sạch

Thêm 1 cách rất dễ tìm cho một vài phụ nữ nội trợ là sử dụng khăn bông sạch. Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

7. Dấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

8. Than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

9. Hỗn hợp làm sạch

Pha trộn hai muỗng baking soda đối với nước ấm rồi sử dụng khăn sạch kì cọ tủ . nếu như không có baking soda, quý vị nên làm một chén muối pha với ba lít nước ấm, pha thêm nước chanh tươi mục đích làm sạch chùi. sử dụng bàn chải hay chút kem đánh răng nhằm cọ sạch các mảng bám cứng đầu. Sau lúc hoàn thành việc, khách hàng nên dùng quạt máy mục đích hong khô tủ mát, và áp dụng khăn khô lau dọn lại lần nữa nhằm thấm nước.

10. Bông gòn

Ngoài các cách trên, để trừ mùi tủ lạnh, bạn cũng có thể sử dụng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào tủ lạnh.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.