5 cách rã đông thực phẩm đúng cách

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì chiếc tủ lạnh dù là hàng mới hay tủ lạnh cũ đều là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng ta thường sử dụng tủ lạnh để chứa đồ ăn cho 1 tuần và có thể nhiều hơn bằng cách để chúng vào ngăn đá. Và khi bạn muốn chế biến một món nào đó thì trước tiên phải rã đông thực phẩm. Tuy nhiên nếu không biết cách rã đông, bạn sẽ làm thực phẩm mất ngon khi chế biến và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình bạn. Sau đây điện lạnh Tiến Nhân xin giới thiệu đến với khách hàng những phương pháp rã đông thực phẩm đúng cách nhằm đảm bảo dinh dưỡng của thực phẩm:

ra dong thuc pham dong lanh

Cách 1: Để sản phẩm nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh. Ngoài ra quý khách cũng có thể dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh.

Cách 2: Cho thêm chút gừng tươi đập giập vào nước ngâm thịt, có thêm gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại. Không nên dùng nước nóng rã đông vì thịt sẽ mất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Cách 3: Chuyển sản phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh. Đây là phương pháp được xem là tối ưu và an toàn nhất nhưng tốn nhiều thời gian.Nếu quý khách có ý định chế biến thực phẩm vào buổi chiều thì buổi sáng bạn nên chuyển thức ăn xuống ngăn mát. Sản phẩm được rã đông dần trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay vẫn có thể bảo quản trong điều kiện như vậy 3-5 ngày. Nếu cần, có thể tái đông trở lại bằng cách chuyển trở lại ngăn đá để bảo quản lâu hơn.

Cách 5:  Rã đông bằng lò vi sóng. Đây là cách thức phù hợp với thực phẩm được chế biến ngay vì một phần thịt có thể đã bị chín. Nếu dùng không hết, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, nhưng trước đó bạn phải nấu chín lại thực phẩm, vì lúc này thực phẩm có thể đã nhiễm vi sinh rồi. Ngoài ra, thịt, cá đông lạnh có thể được quay, nướng trong lò mà không cần phải rã đông.

Trên đây là 05 cách rã đông thực phẩm đông lạnh vừa không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Các bà nội trợ có thể xem thêm: 5 cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.