Bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không ? Các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Hiện nay chiếc máy lạnh vô cùng thân thiết và quen thuộc với chúng ta là thiết bị vô cùng hữu ích nhưng cũng là thiết bị tốn một phần điện năng không nhỏ trong gia đình. Chính vì vậy khách hàng bên công ty ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN luôn luôn tìm các cách để sử dụng máy lạnh được tiết kiệm điện hơn, trong đó có rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi Bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không ? Các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện như thế nào ? Để trả lời những thắc mắc đó chúng tôi xin chia sẻ qua bài viết sau đây.

 

Để đến với câu hỏi bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không ? chúng ta cần phải biết Máy lạnh tiêu thụ điện năng như thế nào nhé !

Máy lạnh có các tiêu thụ điện chính :

– Động cơ nén ở dàn nóng

– Quạt dàn mát ở dàn nóng

– Quạt đối lưu trong phòng ở dàn lạnh

– Động cơ đảo hưởng gió ở giàn lạnh

Phân loại máy lạnh

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy lạnh chính : Máy lạnh inverter và Máy lạnh thông thường (No inverter)

– Máy lạnh inverter : Sử dụng công nghệ hiện đại, công suất đó sẽ tăng hoặc giảm tuỳ vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ thiết lập cho máy lạnh, máy lạnh inverter có thể giúp tiết kiệm điện năng từ 30 – 50% và giá điều hòa inverter cũng có giá cao hơn 30 – 50% so với máy thông thường. 

Sử dụng máy lạnh inverter có thể tiết kiệm điện năng rất nhiều nhưng bạn phải biết sử dụng đúng cách

– Máy lạnh thông thường (No inverter) : Máy nén hoạt động ở công suất cố định, điện năng sử dụng tương đối cao và tuổi thọ sẽ giảm do máy phải khởi động lại nhiều lần trong quá trình sử dụng liên tục.

» Tìm hiểu thêm : 

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không ? 

Bạn bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài so với nhiệt độ bên trong phòng. 

Thông thường thì máy lạnh làm mát hiệu quả với nhiệt độ dàn nóng dưới 48 độ C và nhiệt độ phòng từ 19 độ trở nên.

Để tránh tiêu hao điện năng tốt nhất bạn nên để nhiệt độ máy lạnh ở mức chênh lệch từ 6 độ – 10 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

Nếu nhiệt độ bên ngoài là 40 độ thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng máy lạnh là 30 độ vừa làm mát và không tốn điện năng quá cao. Còn nếu nhiệt độ bên ngoài chỉ ở mức 35 – 30 độ bạn nên để nhiệt độ trong phòng với mức 27 – 28 độ sẽ phù hợp. Bạn nên nhớ nếu bạn thường xuyên để máy lạnh ở nhiệt 30 độ mà nhiệt độ bên ngoài quá cao hoặc qua thấp sẽ khiến máy nén hoạt động hết công suất, máy chạy quá tải dẫn đến tiêu hao điện năng cao, mà còn dẫn đến sự cố cháy nổ, giảm đi tuổi thọ của máy.

Câu hỏi thắc mắc Bật máy lạnh 30 độ có tốn điện hay không ? của quý khách đã được chúng tôi giải đáp rồi đó ạ. Chính vì vậy quý khách hàng nên nhớ việc bật máy lạnh 30 độ sẽ phụ thược vào nhiệt độ bên ngoài so với nhiệt độ bên trong phòng cho nên quý khách hàng cần chú ý đến nhiệt độ để tùy chình giúp tiết kiệm điện năng hơn nhé

Các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện như thế nào ? 

Sau đây Công Ty Điện Lạnh Tiến Nhân sẽ đưa ra cho quý khách hàng các cách để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn :

1. Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Nếu diện tích căn phòng nhỏ bạn lắp đặt máy lạnh có công suất lớn sẽ tiêu hao lãng phí điện năng.

Nếu căn diện tích căn phòng lớn mà bạn lại lắp đặt máy lạnh có công suất máy lạnh nhỏ sẽ khiến máy lạnh hoạt động hết công suất tiêu hao điện năng cao mà òn chỉ làm mát không lạnh như mong muốn.

2. Sử dụng quạt kết hợp với máy lạnh

 Mặc dù máy lạnh để làm mát tuy nhiên nếu kết hợp với quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, bạn nên giảm nhiệt độ xuống nhưng không quá thấp sẽ đỡ tốn điện hơn.

Quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên bạn kết hợp cả 2 thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều điện năng

3. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ từ 27 đến 23 độ là thích hợp để máy lạnh hoạt động tốt nhất mà không quá tốn nhiều điện năng, duy trì nhiệt độ vừa phải và phù hợp nhất.

4. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ

 Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên máy, máy sẽ hoạt động tốt hơn. Vì vậy bạn nên gọi thợ điện lạnh đến vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giúp máy giảm công suất, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cho máy 

Chúng tôi mong rằng toàn bộ bài viết chúng tôi chia sẻ trên có thể giúp ích được cho quý khách hàng khi sử dụng máy lạnh một cách tốt nhất, hiệu quả, an toàn. Nếu quý khách hàng có thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm về vấn đề gì cứ liên hệ đến 0908772800 – 0934087978 để được tận tình tư vấn.

Ngoài ra bên công tuy có rất nhiều dịch vụ hữu ích : thu mua máy lạnh cũ giá cao, Bơm gas máy lạnh giá rẻ….Hoặc quý khách cứ » Tìm hiểu thêm : Dịch vụ

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP MONG RẰNG SẼ ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG GẦN XA MỘT CÁCH TỐT NHẤT 

Địa Chỉ: 937 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028 6 272 6434

Di Động: 0908 772 800 – 0934 08 7978

Emai: dienlanhtiennhan@gmail.com

Website: www.dienlanhtiennhan.com 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.