Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Bạn đã biết Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả chưa ? Đối với chiếc tủ lạnh việc sử dụng thường xuyên hằng ngày nếu bạn không biết cách và sử dụng hợp lý sẽ khiến tủ lạnh hư hỏng, tiêu hao điện năng cao. Khi sử dụng tủ lạnh bạn cần để túi các mẹo sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện năng hiệu quả mà còn giúp tủ lạnh tăng thêm tuổi thọ giúp tủ sử dụng lâu dài. Chính vì vậy Hãy cùng ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN nắm bắt các mẹo hữu ích sau đây nhé !

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

 

Các mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả

1. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Trong tủ lạnh luôn có nút điều chình nhiệt độ lớn nhỏ, vì vậy tùy vào thời tiết bạn có thể tùy chỉnh nhiệt đọ phù hợp không nên vặn nhiệt độ quá mức tăng cao tăng độ lạnh quá sẽ khiến tủ lạnh tiêu hao điện năng cao. Bạn nên để mức trung bình vào những ngày lạnh bạn hãy hạ nhiệt độ thấp xuống trung bình, còn những ngày nắng nóng bạn có thể tăng nhiệt độ lên cao vừa phải sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

 

2. Kiểm tra độ hít của cánh tủ 

 Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh.Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế.

3. Không bỏ đồ nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

4. Hạn chế đóng mở cửa tủ nhiều 

 Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và mở cửa tủ lạnh quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn, không những thế về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. 

5. không để tủ lạnh sát tường

Không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.

6. Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Hãy chú ý để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh. Bởi vì Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn.

7. Không nên để tủ lạnh quá trống

Tủ lạnh đầy thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ lạnh trống, Chứa đầy thực phẩm trong tủ lạnh nhằm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh bởi thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau.Nếu tủ lạnh bạn không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều chai nước bình nước đá lạnh hoặc túi đá vào làm lạnh trong tủ. Như thế tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít tốn điện năng.

8. Bọc kín thức ăn

Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh. Điều này không chỉ giúp giữ thức ăn được tươi lâu hơn mà còn giúp cho máy nén hoạt động công suất ít hơn.

9. Vệ sinh quét dọn tủ lạnh (phía sau tủ)

Bộ làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần được quét dọn, hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống, để tránh bụi bẩn, loại bỏ sức nóng từ máy nén tốt hơn, giúp tủ lạnh tiêu thụ ít điện năng hơn.Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì việc vệ sinh càng phải thường xuyên hơn vì đây là nơi lý tưởng cho lông động vật “trú ngụ”

10. Rã đông trong tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng chiếc tủ lạnh để rã đông thực phẩm. Thay vì rã đông bằng lò vi sóng, hãy rã đông tự nhiên bằng cách cho thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó một đêm. Thực phẩm rã đông từ từ thường ngon miệng hơn, mà còn tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ nữa.

mọi chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Điện Lạnh Tiến Nhân

Điện thoại: 028 6 272 6434

Di Động: 0908 772 800 – 0934 08 7978

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *