Hướng Dẫn Bạn Sử Dụng Tủ Lạnh Đúng Cách Khi Mới Mua Về

Ngày nay chiếc tủ lạnh là thiết bị vật dụng hữu ích cần thiết trong gia đình chúng ta, giúp chúng ta bảo quản được nguồn thức ăn dồi dào. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc tủ lạnh khi mới mua đem về nhà sẽ có những cách nào để giúp máy hoạt động tốt mà tiết kiệm điện năng. Không phải mới mua về là bạn cứ cắm điện vào là sử dụng đâu nhé ! Bạn hãy cùng đồng hành theo dõi tham khảo các cách sử dụng tủ lạnh khi mới đem về nhà bên công ty ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN của chúng tôi qua bài viết sau đây.

 

Những điều cần lưu ý khi tủ lạnh mới mua về

Thời gian cắm điện tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường dài. Vì vậy không nên sử dụng ngay mà cần chú ý : đặt máy ổn định vị trí ở một nơi bằng phẳng để khi nó hoạt động không bị rung lắc và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

Chọn nơi đặt để tủ lạnh

Chọn nơi để lắp đặt tủ lạnh cũng là một phần quan trọng

Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Nên tránh những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt.

Tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng.

 » Để không gây hỏng hóc các bộ phận và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cài đặt chế độ làm lạnh 

Hãy để tủ lạnh ở số nhỏ nhất, cho tủ chạy trong 24 giờ và không được để thực phẩm vào.

Một vài người vì muốn nhanh chóng sử sụng được tủ lạnh, nên khi vừa vận hành đã cài đặt chế độ lạnh ở mức cao nhất. Tuyệt đối không được làm điều này, nếu bạn không muốn thay tủ lạnh sớm và tốn thêm tiền sửa chữa sau này.

 » Nên để chế độ lạnh của tủ ở số nhỏ nhất trong ngày đầu vận hành.

Vệ sinh lau sạch tủ lạnh

Sau 24 giờ, bạn chỉ việc dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của thiết bị là có thể cho đồ ăn vào bảo quản như bình thường.

Sau đó cứ khoảng 4 giờ một lần, bạn phải mở cả 2 cửa tủ ra trong 5 phút để cho chúng bay bớt mùi nhựa bên trong đi, tránh việc ám mùi vào đồ ăn sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe.

» Lau sạch tủ lạnh bằng khăn mềm trước khi sử dụng tủ lạnh

Lắp đặt điện tủ lạnh

Bạn không được dùng các vật liệu như ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa, vì chúng không an toàn và dễ gây giật điện.

Một điều nữa bạn nên nhớ là trong quá trình lắp đặt, hãy nối đất cho dây điện tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện nào gây ra các tại nạn đáng tiếc cho cả nhà của bạn.

» Bạn cần chú ý an toàn về điện khi lắt đặt tủ lạnh

 Bắt đầu sử dụng tủ lạnh 

Sau 2 tiếng bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ.

 Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Một vài điều cần lưu ý trong quá trình tủ hoạt động 

 – Hiện tượng tủ không không đủ lạnh khi mới sử dụng là bình thường, đừng lo lắng. Vì  Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

 –  Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.

cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới

 – Vệ sinh thường xuyên là điều rất cần thiết cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm tho. Để giữ cho tủ luôn sạch sẽ, thơm tho, cho đồ ăn luôn được tươi ngon, giữ được các thành phần dinh dưỡng cần thiết bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và dùng một ít chất khử mùi từ thiên nhiên như chanh, trà, cà phê,… Sẽ tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

 – Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích cá nhân.

– Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá.

– Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.

– Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng các cách trên sẽ giúp ích cho bạn để bạn vận diungj vào việc sử dụng tủ lạnh đúng cách để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí khi sử dụng tủ lạnh hiệu quả. Và bạn nên nhớ rằng việc chọn mua tủ lạnh quan trọng nhưng sử dụng tủ lạnh đúng cách cũng rất quan trọng nhé !

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.